Mách nhỏ 5 cách kiếm tiền từ Facebook

Đăng lúc 06:22 ngày 01/08/2018 | Lượt xem 1271 | bình luận

Mách nhỏ 5 cách kiếm tiền từ Facebook

Theo thống kê cho thấy lượng người dùng Facebook tại Việt Nam đứng thứ 7 trên thế giới với con số lên đến 58 triệu người. Bên cạnh đó, thời gian dành cho facebook cũng khá nhiều, khoảng 47% sử dụng facebook ít nhất 3 tiếng/ngày. Vì vậy, việc kiếm tiền từ Facebook đang là xu hướng không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới.

Vậy những cách kiếm tiền đó là gì? Để không bỏ lỡ cơ hội kiếm tiền cho mình, hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

 

 

 

1. Kiếm tiền nhờ bán hàng trên Facebook 

Với lượng người dùng lớn và có chiều hướng đang ngày càng gia tăng. Facebook đã và đang trở thành một thị trường kinh doanh đầy tiềm năng. Vì vậy, bán hàng trên Facebook được coi là cách kiếm tiền phổ biến nhất hiện nay.

Bán hàng trên Facebook

 

Nếu bạn đã có mặt hàng muốn kinh doanh thì việc còn lại rất đơn giản, bạn chỉ cần có một tài khoản cá nhân trên Facebook hoặc lập các Fanpage, group để giới thiệu mặt hàng và bán hàng trên đó.

Nếu bạn lập một Fanpage để kinh doanh, bạn có thể chạy quảng cáo Facebook cho những sản phẩm mà bạn đang kinh doanh. Cách này sẽ giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được với nhiều người hơn, mang lại lượt tương tác nhiều hơn.

Đối với cách kinh doanh này, việc quan trọng là bạn tìm ra những phương án giúp gia tăng số lượng bạn bè hoặc thành viên trong trang. Bởi đó chính là cách tìm kiếm nguồn khách hàng cho bạn.

>> Bài viết nên xem  Lưu ý về quản lý Fanpage mà các chủ shop cần biết

 

2. Kiếm tiền từ Facebook thông qua quản trị Fanpage thuê

Quản trị Fanpage là cách kiếm tiền từ Fanpage Facebook. Các thương hiệu, các cá nhân kinh doanh hay thậm chí là các ngôi sao đều có Fanpage để bán hàng hoặc xây dựng hình ảnh. Nhưng việc chăm sóc các Fanpage lại tốn khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, các chủ page thường có xu hướng thuê những người am hiểu về Facebook để quản lý trang này, thay vì tự tay trực tiếp xây dựng và quản lý Fanpage của mình.

Quản trị Facebook thuê

 

Vậy công việc quản lý Fanpage là gì? Người quản lý Fanpage cần tự lên ý tưởng, kế hoạch cho việc quản lý page gồm những công việc như chia sẻ những thông tin, tương tác với khách hàng, trả lời các câu hỏi, tăng lượng người thích, theo dõi cho trang. Đây là việc làm không đòi hỏi quá nhiều kĩ năng chuyên môn. Tuy nhiên bạn có thể kiếm được một khoản tiền không hề nhỏ từ công việc này.

 

3. Kiếm tiền từ Facebook bằng cách bán lại Fanpage

Với cách này người dùng có thể xây dựng một Fanpage uy tín, được chăm sóc thường xuyên và có lượt người tiếp cận và tương tác cao. Fanpage này cần tập trung vào một nhóm khách hàng cụ thể với cùng một sở thích và nhu cầu. Sau đó, đem bán lại cho người có nhu cầu sử dụng Fanpage đó thường là những chủ cửa hàng mới mở chưa có Fanpage hoặc Fanpage có lượng tương tác không cao và cần sử dụng ngay một Fanpage đã có tên tuổi và được gây dựng từ lâu để kinh doanh.

Ví dụ: Xây dựng fanpage về thời trang. Admin cần chia sẻ cách phối đồ, mẫu thời trang thịnh hành... để thu hút sự quan tâm của người dùng facebook. Sau đó, các đơn vị kinh doanh về thời trang, shop quần áo, giày dép có thể mua lại Fanpage này.

 

4. Cho thuê quảng cáo trên Fanpage

Trong trường hợp Fanpage của bạn có lượng người thích lớn, số lượt tương tác với người dùng cao thì: Bạn có thể cho thuê Fanpage đó để đăng quảng cáo. Trong trường hợp này, bạn có thể cho nhiều người đăng thuê quảng cáo Facebook trên Fanpage. Không nhất thiết là chỉ đăng quảng cáo cho một cửa hàng, công ty. Các thương hiệu có nhu cầu sẽ đăng quảng cáo lên Fanpage của bạn.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp này để kiếm tiền từ Facebook bạn cần lưu ý: Các bài quảng cáo cũng nên liên quan tới tên Fanpage của bạn. Có rất nhiều trường hợp đã bị khách hàng bỏ like page vì: Tên Fanpage mang nội dung về truyền cảm hứng cho cuộc sống. Tuy nhiên, sau này Fanpage này lại đăng quảng cáo bán đồ thời trang.

 

5. Kiếm tiền từ Facebook Ads

Kiếm tiền từ Facebook ads

Để lượt tương tác như tăng lượt thích, lượt bình luận, lượt truy cập vào website..., đa số các cửa hàng, các cá nhân kinh doanh đều có nhu cầu chạy quảng cáo Facebook. Chính vì lý do này, hiện nay có rất nhiều người sử dụng Facebook ads để kiếm tiền từ Facebook.

Nếu bạn có sự am hiểu về Facebook, có kỹ thuật trong việc chạy quảng cáo thì đây có thể là cơ hội kiếm tiền của bạn đó. 

 

Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0904.945.840 / 0888.876.444


Phòng Kinh Doanh skype icon
0225.7774777 nhánh 1

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết
0936.768.796

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh
0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp
0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp
0225.7774777 nhánh 2

Kế toán - Ms. Linh
0225.7774777 nhánh 3

Than phiền, góp ý dịch vụ
0888.876.444
0225.7774777 nhánh 9

0904.945.840
zalo icon