Seeding và Xây dựng fanpage Facebook hiệu quả

Đăng lúc 10:03 ngày 29/05/2017 | Lượt xem 465 | bình luận

Seeding và Xây dựng fanpage Facebook hiệu quả

Cùng tìm hiểu về seeding bán hàng và những yếu tố quan trọng trong việc facebook marketing để bán hàng thành công, đây là bài viết gồm những lời khuyên dành cho các bạn đang, sắp và dự định kinh doanh online nhưng “không hiệu quả” hay “không biết nên bắt đầu từ đâu”.

1. Seeding là gì? Tại sao seeding lại là một công cụ quan trọng trong marketing?

Chắc chắn các bạn từng đi mua sắm hay ăn uống và bị thu hút bởi những nơi đông khách rồi.

Ví dụ cùng một quán trà sữa cạnh nhau nhưng một quán lúc nào cũng đông nghẹt, lúc nào cũng có khách đến mua và nhân viên làm việc hết công suất. Ngược lại, một quán ế ẩm, nhân viên thì ngồi chơi, ôm điện thoại lướt facebook, đương nhiên bạn đã biết câu trả lời bạn sẽ chọn quán nào rồi. Theo kinh tế thì đó gọi là “hiệu ứng đám đông”.

Và fanpage cũng vậy, khi một bài post trên một fanpage có lượng like-comment-share khủng cùng với số lượng người hỏi đặt hàng và những feedback tích cực thì dĩ nhiên khách hàng sẽ dễ dàng tin tưởng và đưa ra quyết định hơn cho fanpage đó.

2. Xây dựng fanpage

Trước tiên, nếu các bạn muốn xây dựng từ con số 0 thì chạy quảng cáo sẽ hơi khó và tỷ lệ ra đơn hơi thấp, nên mua page tầm 10-20k like về rồi setup chạy ads tìm khách hàng tiềm năng của mình.

- Bạn đã có định hướng phát triển chưa?

Mình thấy hiện tại có rất nhiều bạn trẻ kinh doanh theo kiểu bán kiếm lời trước mắt, không hiểu rõ về sản phẩm của mình, thấy người khác bán là bán rồi “thi đua” phá giá, hạ giá thành sản phẩm, làm như vậy thì con đường lâu dài các bạn sẽ dễ dạng bị mất định hướng. Vậy nên, kinh doanh là phải đầu tư không chỉ ngắn hạn mà cả về con đường lâu dài.

- Nội dung chất lượng và phải đi đúng đối tượng khách hàng của bạn.

- Một số bài viết theo hướng giải trí và tặng quà (share): cách kéo traffic cho fanpage đơn giản mà nhẹ tiền nhất là post những bài post mang cho khách tâm lý và kêu gọi chia sẻ, quà tặng hấp dẫn,…

- Chương trình sale off: tùy mỗi dòng sản phẩm và thời điểm giảm giá

- Nên phát triển cả trang web bán hàng

- Hình ảnh: đặt biệt dành cho các bạn kinh doanh thời trang và những sản phẩm làm đẹp, hình ảnh là chìa khóa cho sự phát triển

- Video: cái này khá hay và tuyệt vời đối với những trang phát triển thương hiệu riêng, cái này tùy vào sản phẩm mà có những đặc thù riêng cho các video quảng cáo.

- Phần cửa hàng: các bạn nên setup những sản phẩm và giá cả một cách chuyên nghiệp, đương nhiên khi vào một fanpage khách hàng sẽ dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và đửa ra quyết định mua hàng.

- Đánh giá: phần này khá quan trọng, hiện nay facebook đã cập nhật tính năng đánh giá và hiện thẳng trên newfeed người dùng, họ sẽ dễ dàng thấy doanh nghiệp mà họ đã từng like hay ghé thăm

9/10 1753 bài đánh giá
Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

mobile phone icon Quản lý chung: 0904.945.840


Kinh doanh - Mr. Trung
0888 876 444 skype icon

Phụ trách Kỹ thuật - Huy Anh
skype icon

Phụ trách SEO, quản trị Fanpage - Văn Quyết
0936 768 796

Phụ trách nội dung, quản trị web - Trần Việt
0120 7203 176

Kế toán - Linh
0169 683 1167

Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO CHUYÊN NGHIỆP
Công ty HIG cung cấp dịch vụ Marketing Online, thiết kế website chuyên nghiệp trên toàn quốc. Các ưu điểm website do chúng tôi thiết kế: - Thiết kế web theo chuẩn SEO Google - Giao diện website đẹp - Thiết kế web theo chuẩn Responsive tương thích với mọi smart phone, máy tính bảng - Có tính năng tạo sitemap tự động, tạo link onpage tự động, ... - Giá cả cực tốt
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN
Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORD, GOOGLE DISPLAY, YOUTUBE
Công ty Truyền Thông HIG cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Google uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi là đối tác của Google
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN
Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
DỊCH VỤ SEO TỪ KHÓA, SEO WEBSITE LÊN TOP GOOGLE
HIG Media cung cấp dịch vụ SEO từ khóa, seo web uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc, đã có kinh nghiệm SEO hàng trăm từ khóa khó lên Top.
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN