Tỷ lệ thoát là gì? Những ảnh hưởng đến website

Đăng lúc 11:54 ngày 05/07/2018 | Lượt xem 170 | bình luận

Tỷ lệ thoát là gì? Những ảnh hưởng đến website

Một trong những yếu tố quan trọng để đánh giá hiệu quả của website hay xếp hạng website chính là tỷ lệ thoát. Vậy tỷ lệ thoát là gì? Tỷ lệ thoát ảnh hưởng đến website như thế nào?

 

 

 

1. Tỷ lệ thoát là gì?

Tỷ lệ thoát (Bounce rate) là thuật ngữ dùng để chỉ hành động của người dùng truy cập vào một page bất kỳ trong website của bạn và nhanh chóng  thoát ra ngoài. 

Tỷ lệ thoát là gì?

 

Trong công cụ thống kê lượt truy cập Google Analytic thì tỷ lệ thoát là tỷ lệ % số lượt truy cập vào website của bạn hoặc từ trang web khác tới website và rời bỏ website khi mà không xem thêm bất cứ một trang nội dung nào khác. Và có nghĩa là tỉ lệ người truy cập không tìm thấy thông tin nội dung hữu ích mà người ta cần tìm trên website của bạn.

 

2. Tỷ lệ thoát ảnh hưởng thế nào đến website?

Để tốt cho SEO, giúp website có thứ hạng cao thì tỷ lệ thoát là yếu tố quan trọng. Có thể xem tỷ lệ thoát như là thước đó chất lượng của một website. Một website có tỷ lệ thoát càng thấp (dưới 20%), chứng tỏ website đó là hữu ích, điều hướng tốt và cung cấp chuẩn các nội dung với đa số khách truy cập.

Nếu website của bạn có tỷ lệ thoát thấp, bạn có thể nhận được các chiến dịch quảng cáo béo bở từ các nhà quảng cáo. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm thu nhập từ việc cho phép quảng cáo trên site của mình.

Nếu mục đích của bạn là khiến cho website có lượng người dùng tương tác cao thì chắc chắn tỷ lệ thoát cao là một điều không tốt chút nào.

Xem thêm bài viết  Cùng tìm hiểu về chỉ số PA và DA trong SEO

tag icon Tag:
9/10 1753 bài đánh giá
Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

mobile phone icon Quản lý chung: 0904.945.840


Kinh doanh - Mr. Trung
0888 876 444 skype icon

Phụ trách Kỹ thuật - Huy Anh
skype icon

Phụ trách SEO, quản trị Fanpage - Văn Quyết
0936 768 796

Phụ trách nội dung, quản trị web - Trần Việt
0120 7203 176

Kế toán - Linh
0169 683 1167

Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO CHUYÊN NGHIỆP
Công ty HIG cung cấp dịch vụ Marketing Online, thiết kế website chuyên nghiệp trên toàn quốc. Các ưu điểm website do chúng tôi thiết kế: - Thiết kế web theo chuẩn SEO Google - Giao diện website đẹp - Thiết kế web theo chuẩn Responsive tương thích với mọi smart phone, máy tính bảng - Có tính năng tạo sitemap tự động, tạo link onpage tự động, ... - Giá cả cực tốt
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN
Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORD, GOOGLE DISPLAY, YOUTUBE
Công ty Truyền Thông HIG cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Google uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi là đối tác của Google
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN
Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
DỊCH VỤ SEO TỪ KHÓA, SEO WEBSITE LÊN TOP GOOGLE
HIG Media cung cấp dịch vụ SEO từ khóa, seo web uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc, đã có kinh nghiệm SEO hàng trăm từ khóa khó lên Top.
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN