10 lỗi thiết kế website thường gặp và cách khắc phục (P1)

Đăng lúc 10:40 ngày 14/07/2017 | Lượt xem 489 | bình luận

10 lỗi thiết kế website thường gặp và cách khắc phục (P1)

Thiết kế website không chỉ đòi hỏi sự sáng tạo trong ý tưởng mà còn đảm bảo tuân thủ một số nguyên tắc nhất định để tạo nên một website chuyên nghiệp. Dưới đây là 10 lỗi thiết kế website mà  bất cứ nhà thiết kế nào cũng mắc phải ít nhất một lần, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của website hoàn thiện.

1. Thiếu hộp tìm kiếm (Search Box)

Hộp tìm kiếm giúp người dùng dễ dàng tìm được thông tin họ cần. Điều này càng trở nên quan trọng với những thiết kế website lớn, nhiều trang, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Cách tạo hộp tìm kiếm không khó, chỉ cần copy mã HTML vào bảng điều khiển, sau đó dán nó vào website là có thể sở hữu ngay một hộp tìm kiếm tiện ích. 

2. Giao diện (Layout) khó xem

Giao diện đẹp tạo ấn tượng cho người dùng khi khi vừa mới truy cập, còn giao diện tốt sẽ giữ chân họ lại website lâu hơn. Một thiết kế giao diện sử dụng màu sắc bất hợp lý, font chữ lạ hay kích thước chữ quá khổ sẽ gây nhiều khó khăn, trở ngại cho người dùng trong việc tìm kiếm và nắm bắt thông tin. Để tránh lỗi thiết kế này, bạn có thể học cách phối màu sắc của các trang nổi tiếng cũng như sử dụng kiểu chữ Sans serif. Bằng cách này, bạn có thể tạo nên một giao diện website không chỉ đẹp mà còn tiện ích cho người dùng. 

3. Bố cục nội dung (Content Layout) vô tổ chức

Nội dung và cách tổ chức nội dung là yếu tố mang tính chất quyết định đối với một thiết kế website. Thói quen của hầu hết người dùng là đọc lướt qua nội dung trên toàn website rồi mới đi vào nội dung chi tiết, vì vậy, nếu bỏ qua tiêu đề (heading), tiêu đề phụ (sub-heading), bullet, từ khóa (keyword), đoạn văn,… bạn sẽ khó lòng kích thích và thu hút người dùng vào những nội dung quan trọng.

Nhìn chung, nên sử dụng HTML và CSS để tổ chức nội dung cho website, đồng thời sử dụng margin và tạo các khoảng trắng cần thiết để nội dung văn bản được hài hòa, đẹp mắt. Với những nội dung cũ kỹ, không còn phù hợp xu hướng, có thể chỉnh sửa hoặc gỡ bỏ khỏi trang web.  

4. Không có khoảng trắng (Whitespace)

Khoảng trắng tạo cảm giác dễ chịu cho tầm mắt người dùng, giúp họ dễ dàng tìm kiếm và nắm bắt nội dung quan trọng. Khoảng trắng ở đây bao gồm các khoảng không gian ở trên, dưới, trái, phải trang web cũng như các khoảng không gian trong đoạn văn bản. Nếu không có khoảng trắng, tất cả không khác gì một “đống bùi nhùi”, rối rắm và lộn xộn. 

5. Khó điều hướng (Navigation)

Điều hướng ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi người dùng. Điều hướng được đánh giá cao khi người dùng có thể nhanh chóng tìm được nội dung họ cần, sau đó dễ dàng quay lại trang ban đầu. Với điều hướng, cần đảm bảo sự trực quan và nhất quán. Để làm được điều này, cần đáp ứng các yêu cầu: 

- Không để link chết trên trang web

- Không gắn sai, gắn nhầm link.

- Sử dụng text điều hướng rõ ràng, đặc biệt là các text điều hướng cho hình ảnh.

(Còn tiếp…)

9/10 2103 bài đánh giá
Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

mobile phone icon Quản lý chung: 0904.945.840


Kinh doanh - Mr. Trung
0888.876.444 skype icon

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết
0936.768.796

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh
0225.6287.765

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp
0225.6287.765

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp
0225.6287.765

Kế toán - Ms. Linh
039.683.1167

Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO CHUYÊN NGHIỆP
Công ty HIG cung cấp dịch vụ Marketing Online, thiết kế website chuyên nghiệp trên toàn quốc. Các ưu điểm website do chúng tôi thiết kế: - Thiết kế web theo chuẩn SEO Google - Giao diện website đẹp - Thiết kế web theo chuẩn Responsive tương thích với mọi smart phone, máy tính bảng - Có tính năng tạo sitemap tự động, tạo link onpage tự động, ... - Giá cả cực tốt
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN
Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORD, GOOGLE DISPLAY, YOUTUBE
Công ty Truyền Thông HIG cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Google uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi là đối tác của Google
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN
Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
DỊCH VỤ SEO TỪ KHÓA, SEO WEBSITE LÊN TOP GOOGLE
HIG Media cung cấp dịch vụ SEO từ khóa, seo web uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc, đã có kinh nghiệm SEO hàng trăm từ khóa khó lên Top.
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN
0904.945.840
zalo icon