5 vị trí thiết kế thanh menu cho website cực chuẩn

Đăng lúc 10:15 ngày 26/07/2017 | Lượt xem 1601 | bình luận

5 vị trí thiết kế thanh menu cho website cực chuẩn

Thanh menu là một phần không thể thiếu trong một trang web chuyên nghiệp, đây là yếu tố có ảnh hưởng trực tiếp đến thanh điều hướng và trải nghiệm của người dùng. Vì vậy, thanh menu cần được thiết kế ở vị trí thuận tiện nhất, đồng thời thanh menu thuộc giao diện bạn nên thiết kế sao cho hài hòa với hình ảnh, nội dung và màu sắc tổng thể của website để web trở nên chuyên nghiệp nhất. 

Menu ngang

Đây là kiểu thiết kế thanh menu phổ biến nhất, từ kiểu thiết kế web truyền thống cho đến hiện đại ngày nay. Cách thiết kế thanh menu này tạo cảm giác quen thuộc giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tra cứu thông tin một cách nhanh nhất. Hiện nay, thanh menu ngang phát huy hết khả năng tối ưu của mình trong việc điều hướng người dùng. Thanh menu ngang này có tác dụng điều hướng cho cả website, tạp chí, website trường hợp, website bệnh viện đều giúp mang lại hiệu quả rất cao.

Thanh menu dọc

Đây cũng là kiểu thiết kế thanh menu website rất hiệu quả hiện nay, thường menu dọc được thiết kế ở vị trí lề trái của website để thuận tiện cho việc xem của người dùng. Ưu điểm của dạng thanh menu dọc là giúp tạo không gian rộng cho website, đồng thời làm nổi bật hình ảnh, sản phẩm bạn bạn mối giới thiệu cho người dùng.

Thanh menu ngang cố định

Hiện nay, nhiều website cũng rất ưa chuộng với dạng thanh menu ngang cố định, có nghĩa thanh menu được thiết kế ở vị trí nhất định giúp người dùng có thể sử dụng nhanh nhất dù đang ở bất cứ vị trí nào của website. Có thể nói, dạng menu này là cách thể hiện thông minh, độc đáo lại tạo được ấn tượng với người dùng. Theo kinh nghiệm, thanh menu ngang cố định thường thích hợp để thiết kế cho website nhà hàng hoặc khách sạn là phù hợp nhất.

Menu dạng hình ảnh hoặc icon

Với website hiện đại thì việc sử dụng menu bằng hình ảnh hoặc icon sẽ làm cho website bạn trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Vì thế, bạn có thể sáng tạo thanh menu bằng những biểu tượng icon mang tính biểu trưng hấp dẫn và thu hút người xem. Thông thường menu bằng icon sẽ thích hợp cho những website làm về phim ảnh hoặc chương trình truyền hình sẽ làm website bạn trở nên sinh động hơn.

Menu ở chân trang

Đây cũng là một kiểu menu được áp dụng cho nhiều website hiện đại ngày nay. Với dạng menu thiết kế ở chân trang sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị, khác lạ cho người dùng. Cách thiết kế menu ở chân trang được xem là một kiểu sáng tạo mới lạ, ấn tượng, độc đáo rất được ưa chuộng thời gian gần đây. Thiết kế menu chân trang thường dùng thiết kế về lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật, hội họa.

Mỗi dạng thiết kê thanh menu đều có những ưu điểm riêng và phù hợp với từng loại hình website khác nhau. Hy vọng với những gọi ý trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để lựa chọn dạng thanh menu phù hợp cho website của mình nhé!

9/10 4058 bài đánh giá
Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

mobile phone icon Quản lý chung: 0904.945.840


Kinh doanh - Mr. Trung
0888.876.444 skype icon

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết
0936.768.796

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh
0225.6287.765

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp
0225.6287.765

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp
0225.6287.765

Kế toán - Ms. Linh
039.683.1167

0904.945.840
zalo icon