Các tiêu chí của một thiết kế website phong cách tối giản

Đăng lúc 08:46 ngày 07/07/2017 | Lượt xem 264 | bình luận

Các tiêu chí của một thiết kế website phong cách tối giản

Một thiết kế website không quá cầu kỳ, hoành tráng, không tích hợp nhiều hiệu ứng, chi tiết rườm rà nhưng lại thu hút khách hàng ở phong cách đơn giản, thao tác dễ dàng, tốc độ tải trang nhanh chóng. Nhưng làm thế nào để sở hữu một thiết kế website như vậy? Dưới đây là những yếu tố cần thiết cho một thiết kế website tối giản nhưng lại ghi điểm cực mạnh nơi khách hàng. 

Thông tin hỗ trợ

Thông tin hỗ trợ một mặt giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn, mặt khác có thể thỏa mãn mọi yêu cầu đặt hàng, đăng ký nhận thư báo, thư khuyến mãi,… của khách hàng. Nếu khách hàng gặp khó khăn trong bất cứ thao tác nào, hãy hướng dẫn họ một cách cụ thể, chi tiết và nhanh chóng. Điều này cho thấy sự chuyên nghiệp cũng như thái độ tôn trọng mà bạn dành cho khách hàng.

Nội dung thực sự có ích cho khách hàng

Website nhiều nội dung là tốt, nhưng bạn phải đảm bảo rằng nội dung phải thực sự có ích cho khách hàng. Bởi không phải ai cũng đủ thời gian và kiên nhẫn để có thể click đến mỏi tay mà không tìm thấy được nội dung nào giá trị giữa một “rừng” nội dung trên web. Do đó, thay vì nhiều mà lang mang, chỉ nên tập trung vào những thông tin xác đáng và hữu ích.

Cùng với đó, mỗi bài viết phải được trau chuốt về văn phong, ngữ pháp, câu từ,… để mang đến mạch cảm xúc tốt nhất cho người đọc. Và đây cũng là yếu tố để công cụ tìm kiếm xếp hạng website lên kết quả tìm kiếm. Nếu không tự mình thực hiện các bài viết, có thể thuê một đội ngũ content chuyên nghiệp để họ làm việc này. 

Sử dụng hình ảnh với số lượng vừa phải

Hình ảnh gia tăng tính thẩm mỹ và hấp dẫn cho một thiết kế website. Tuy nhiên, nếu lạm dụng hình ảnh, giao diện website sẽ bị mất cân đối. Đó là chưa kể phần nội dung bị “lu mờ” và tốc độ tải trang bị giảm. Vì vậy, nên tiết chế trong việc sử dụng hình ảnh, nghĩa là hình ảnh chỉ có tính chất minh họa và gia tăng giá trị cho nội dung chứ không phải là thay thế hẳn nội dung. Song song với đó, hình ảnh ít mà chất lượng, sử dụng đuôi JEPG thay cho đuôi GIF cũng được các chuyên gia thiết kế khuyến cáo nên áp dụng để mang đến một website đơn giản mà chất lượng.

Màu sắc hợp lý, có chừng mực

Dĩ nhiên, một thiết kế website đơn giản không nhất thiết phải sử dụng quá nhiều màu sắc hay những gam màu sặc sỡ, vì chúng sẽ khiến website trở nên lòe loẹt và rời rạc. Thay vào đó, nên có chừng mực trong việc sử dụng màu sắc, chỉ từ 2 - 3 màu trung tính, nhẹ nhàng là đủ để tạo ấn tượng. Và điều này cũng giúp nội dung văn bản hay hình ảnh sản phẩm có thể hiển thị rõ ràng trên màu nền, mang đến cảm giác dễ chịu cho người xem. 

Tránh những mẫu đăng ký không cần thiết

Những mẫu đăng ký phức tạp, không cần thiết sẽ gây mất thời gian và cản trở quá trình mua hàng. Do đó, không nên tạo nhiều mẫu đăng ký trên website của mình để tránh mang đến phiền phức cho khách hàng. Tương tự như vậy với việc đặt quảng cáo quá nhiều, khiến giao diện website trở nên lộn xộn và rối ren trong mắt người dùng. 

Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

mobile phone icon Quản lý chung: 0904.945.840


Kinh doanh - Mr. Trung
0888 876 444 skype icon

Kỹ thuật - Huy Anh
0126 838 2202 skype icon

SEO - Văn Quyết
0936 768 796

Hỗ trợ nội dung, quản trị web - Trần Việt
0120 7203 176

Kế toán - Linh
0169 683 1167

Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO CHUYÊN NGHIỆP
Công ty HIG cung cấp dịch vụ Marketing Online, thiết kế website chuyên nghiệp trên toàn quốc. Các ưu điểm website do chúng tôi thiết kế: - Thiết kế web theo chuẩn SEO Google - Giao diện website đẹp - Thiết kế web theo chuẩn Responsive tương thích với mọi smart phone, máy tính bảng - Có tính năng tạo sitemap tự động, tạo link onpage tự động, ... - Giá cả cực tốt
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN
Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORD, GOOGLE DISPLAY, YOUTUBE
Công ty Truyền Thông HIG cung cấp dịch vụ Quảng Cáo Google uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi là đối tác của Google
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN
Bắt đầu: 07/31/17

Kết thúc: 07/31/20
DỊCH VỤ SEO TỪ KHÓA, SEO WEBSITE LÊN TOP GOOGLE
HIG Media cung cấp dịch vụ SEO từ khóa, seo web uy tín, chuyên nghiệp trên toàn quốc, đã có kinh nghiệm SEO hàng trăm từ khóa khó lên Top.
Công ty Truyền Thông HIG
18/2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng, Toàn Quốc, VN