Những điều cần Lưu ý xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website

Đăng lúc 17:12 ngày 29/12/2020 | Lượt xem 505 | bình luận

Những điều cần Lưu ý xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website

Hình ảnh được sử dụng để thiết kế website trong mỗi doanh nghiệp đều ẩn chứa những thông điệp rõ ràng, sâu sắc và đòi hỏi phải chạm đến cảm xúc của khách hàng. Hình ảnh, nội dung sẽ phối hợp như thế nào để hợp lý và có tính thẩm mỹ? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết

Thời buổi bùng nổ công nghệ thông tin việc thiết kế website không còn dừng lại ở chỗ thông tin đã đầy đủ chưa, mà các doanh nghiệp có xu hướng tìm đến các thiết kế website đẹp. Vì một trang web đẹp và có chứa thông tin đáp ứng nhu cầu mà người dùng Internet tìm kiếm có thể giữ chân họ ở lại trang web bạn lâu hơn, thậm chí có thể thôi thúc họ xem những trang khác và quan tâm đến sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn nhiều hơn. Nhưng đâu là những điều cần biết khi bạn muốn sở hữu một thiết kế web đẹp? Hình ảnh, nội dung sẽ phối hợp như thế nào để hợp lý và có tính thẩm mỹ? Câu trả lời sẽ được tìm thấy trong bài viết lần này của Thiết kế web hải phòng .

Những điều cần Lưu ý xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website

Hình ảnh được sử dụng để thiết kế website trong mỗi doanh nghiệp đều ẩn chứa những thông điệp rõ ràng, sâu sắc và đòi hỏi phải chạm đến cảm xúc của khách hàng. Chỉ khi hình ảnh đạt được những yêu cầu đó mới có thể thúc đẩy quá trình mua hàng từ chính khách hàng của doanh nghiệp. Cho dù doanh nghiệp có lựa chọn xây dựng hình ảnh của mình theo cách nào đi chăng nữa thì hình ảnh luôn phải đảm bảo sự sắc nét và đồng bộ với website. Chính vì vậy, các cách xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website trong bài viết sau đây là điều mà bạn không nên bỏ qua. 

Những điều cần Lưu ý xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website ảnh 1

thiet ke web tai hai phong chuẩn seo và hình ảnh chuyên nghiệp

Lưu ý 1: Đưa ra những hình ảnh thực tế

Giao diện website càng chân thực gần gũi càng thu hút được khách hàng hơn là những hình ảnh có sự can thiệp của quá nhiều kỹ xảo tạo ra màu sắc lung linh, huyền ảo nhưng chỉ mang tính chất tưởng tượng, xa rời thực tế ngày càng khiến cho người dùng, độc giả quá ngán ngẩm. Cái mà họ muốn thấy là hình ảnh thực về con người về hiện diện của con người trong cuộc sống thường ngày. Những hình ảnh như vậy hiển thị trên website tạo sự tin tưởng và xóa đi khoảng cách giữa độc giả và website mang đến sự gần gũi, thân thiện. Đó là cách để bạn tiếp cận nhanh nhất đến đối tượng khách hàng.

Nếu bạn đang xây dựng và hoàn thiện ý tưởng về một thiết kế website trường học hay trang web nhà hàng với ẩm thực các vùng miền thì hãy ứng dụng việc xây dựng hình ảnh này thể hiện trên mỗi website. Những hình ảnh về thực tế về trường lớn các hoạt động của trường lớp còn website nhà hàng với ẩm thực những món ăn ngon luôn luôn hấp dẫn mọi du khách và thực khách hơn bao giờ hết.

Lưu ý 2: Nên sử dụng hình ảnh đơn sắc trong thiết kế website của doanh nghiệp

Với những website đề cao sự đơn giản, sạch sẽ thì việc sử dụng hình ảnh đơn sắc sẽ mang đến hiệu quả tối ưu nhất. Bộ sưu tập hình ảnh đơn sắc thể hiện trên mỗi website giúp giao diện trở nên cân bằng, gọn gàng từ đó tạo cảm giác thoải mái cho người dùng và họ sẽ chú ý nhiều hơn đến website của bạn.

Những điều cần Lưu ý xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website ảnh 2

thiet ke website tai hai phong với hình ảnh công trình chân thực

 Lưu ý 3: Lựa chọn 1 – 2 màu chủ đạo cho trang web của bạn 

Bạn có thể chọn tất cả màu bạn yêu thích cho trang website của mình nhưng bạn nên nhớ trang web không chỉ dành riêng cho bạn mà mục đích lập ra là để quảng bá đến người dùng do đó theo các chuyên gia Marketing, trang web của bạn chỉ nên có từ 1 đến 2 màu chính, và nên giữ những màu đó xuyên suốt cả website của mình. Theo khảo sát, một thiết kế website đẹp được xem là chuyên nghiệp khi màu chủ đạo là màu trắng, văn bản màu đen kết hợp với 1 hoặc 2 màu nổi bật khác. Màu chủ đạo có thể là màu của logo sẽ làm cho thiết kế website của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. và thu hút được khách hàng nhiều hơn

Lưu ý 4: Sáng tạo hình ảnh ở mức độ vừa phải

Bên cạnh việc sử dụng hình ảnh thực tế, bạn cũng có thể sáng tạo hình ảnh, lưu ý chỉ là sự chế tác nhằm tạo ra sự mới mẻ về hình ảnh chứ không mang nó đi quá xa để làm ảnh hưởng đến tâm lý độc giả tạo cảm giác về những bức ảnh đã qua chỉnh sửa quá nhiều, không thể hiện sự thật. Bạn có thể chế tác cho những bức ảnh thể hiện trên trang chủ website, ảnh nền tạo cảm giác mơ hồ hoặc mang phong cách cổ điển.

Có thể nói rằng việc xây dựng và thiết kế hình ảnh trên website của doanh nghiệp là điều vô cùng quan trọng. Việc đưa ra những hình ảnh đẹp, bắt mắt sẽ phần nào thôi thúc tâm lý mua hàng của khách hàng khi ghé thăm thiết kế website của doanh nghiệp. Mong rằng với những gì mà công ty thiết kế website hải phòng chia sẻ đến bạn ở bài viết trên sẽ phần nào giúp cho bạn biết được cách xây dựng hình ảnh đẹp trong thiết kế website của chính doanh nghiệp mình. 

Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0904.945.840 / 0888.876.444


Phòng Kinh Doanh skype icon
0225.7774777 nhánh 1

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết
0936.768.796

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh
0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp
0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp
0225.7774777 nhánh 2

Kế toán - Ms. Linh
0225.7774777 nhánh 3

Than phiền, góp ý dịch vụ
0888.876.444
0225.7774777 nhánh 9

0904.945.840
zalo icon