Tiêu chí nào để đánh giá một website tốt?

Đăng lúc 11:06 ngày 01/02/2021 | Lượt xem 240 | bình luận

Tiêu chí nào để đánh giá một website tốt?

Website muốn được mọi người thích website của doanh nghiệp bạn thì ngoài đẹp cũng kèm theo đó là phải chất lượng. thiết kế web hải phòng không chỉ đúc kết được các kinh nghiệm Tiêu chí nào để đánh giá một website tốt dưới đây

Thiết kế website hải phòng - Đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế website và truyền thông, phát triển và quảng bá website bằng nhiều hình thức thông qua môi trường Internet. thiết kế web hải phòng không chỉ đúc kết được các kinh nghiệm để mang đến cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng mà còn am hiểu được nhu cầu, sở thích cũng như tâm lý khách hàng. Từ những công việc hàng ngày chúng tôi đúc rút được những kinh nghiệm khác nhau cũng giống như Tiêu chí nào để đánh giá một website tốt dưới đây. Các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Như thế nào được gọi là một website tốt, chuyên nghiệp

Bất cứ một cái gì ở trên được được đánh giá là tốt thì phải đạt được 2 tiêu chí lớn: Thỏa mãn về thẩm mỹ và có một vận hành tốt. Website cũng vậy muốn được mọi người thích website của doanh nghiệp bạn thì ngoài đẹp cũng kèm theo đó là phải chất lượng. Chất lượng ở đây là gì? thể hiện được những tiêu chuẩn cơ bản sau:

Website có giao diện đẹp

Website có giao diện đẹp phải thỏa mãn các tiêu chí về bố cục, hình ảnh chuyên nghiệp và quan trọng là thiết kế website tương thích với mọi thiết bị di động. Thiết kế website tương thích với mọi thiết bị di động giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin mình cần và thực hiện các giao dịch mua bán online, từ đó thúc đẩy hiệu quả kinh doanh nhanh chóng. Kết quả các cuộc thống kê gần đây đã chỉ ra, việc tối ưu khả năng hiển thị của website trên các thiết bị di động có thể giúp tăng từ 30 đến 60% số lượng khách hàng. Tiết kiệm chi phí và thuận tiện hơn trong việc quản lý cũng là một trong những ưu điểm tuyệt vời của việc tích hợp Responsive cho các website bán hàng. Thật vậy, với các website Responsive  bạn sẽ quản trị và triển khai các chiến dịch Seo dễ dàng hơn, giúp tiết kiệm được nhiều chi phí so với việc thiết kế web bán hàng trực tuyến với hai phiên bản riêng biệt cho thiết bị di động và PC.

Tiêu chí nào để đánh giá một website tốt? ảnh 1

Thiet ke website hai phong tuong thich voi moi thiet bi di dong

Website được đánh giá tốt phải Không có lỗi

Phàm mọi việc trên thế gian này không có gì là tuyệt đối cả. Nói là không có lỗi thì không đúng, vì cái gì cũng có khuyết điểm, không có gì hoàn hảo cả. Nhưng ý chúng tôi muốn nói không có lỗi ở đây, là lỗi đó bạn không dễ dàng thấy được hoặc nó chỉ là một lỗi nhỏ xíu không đáng lo và phải đảm bảo rằng Website vẫn vận hành bình thường.

Website tốt phải có phần Quản trị dễ sử dụng

Nếu doanh nghiệp của bạn đã quyết định thiết kế website thì việc thường xuyên cập nhật những thông tin và vô cùng cần thiết. Vì bạn phải thường xuyên làm việc với nó, post tin tức, sản phẩm... Do đó, trang quản trị phải được xây dựng thân thiện, dễ dàng sử dụng để việc quản trị trở nên tốt hơn.

Được tối ưu sẽ tốt cho seo

Thiết kế Website cần phải được tối ưu về tốc độ và tối ưu về SEO. Về tốc độ, truy cập nhanh hay chậm có thể do mạng của từng người, do hosting (server)... nhưng website nên được tối ưu hình ảnh, cách load trang để đạt tốc độ tối đa, nhanh nhất có thể. Về SEO, cần tối ưu onpage đối với nội dung, các từ khoá... để công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy dễ dàng.

Một website tốt cần thiết Bảo mật

Đối với những website tin tức đơn thuần thì có thể bạn không quan tâm tới tính bảo mật cho lắm. Tuy nhiên một số web tanh toán online hoặc ví điện tử online...Bạn nghĩ sao khi website thỉnh thoảng có kẻ tấn công khiến khách hàng không thể truy cập được hoặc bị mất dữ liệu ... Nó làm trậm quá trình phát triển của bạn. Vì vậy website cần phải được bảo mật để đề phòng hacker tấm công, phá hoại.

Tiêu chí nào để đánh giá một website tốt? ảnh 2

Thiet ke web hai phong luôn đề cao tính bảo mật

2. Tiêu chí nào để đánh giá một website tốt?

  1. Một website đó phải có tốc độ tải trang nhanh. Theo thống kê chung, người dùng không đủ kiên nhẫn quá 9s khi vào một trang web mà vẫn chưa thấy có thành phần nào trong trang web xuất hiện.
  2. Website tốt phải có bố cục, trình bày thông tin đầy đủ, hợp lý, không quá rườm ra và dư thừa, phù hợp với nhu cầu người dùng mà doanh nghiệp hướng đến.
  3. Với Website phải có giao diện, hình ảnh, màu sắc bắt mắt, thu hút được người dùng truy cập.
  4. Một số thông tin sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu doanh nghiệp cần phải đầy đủ và rõ ràng, giúp người truy cập có thể tìm hiểu được thông tin về bạn một cách dễ dàng.
  5. Để Website vận hành tốt đó phải bảo đảm thời gian vận hành thường xuyên, hạn chế tôi đa thời gian ngắt quãng.
  6. Các chức năng của website phải dễ dàng sử dụng, tập trung vào những nhu cầu cần thiết và tránh các thủ tục rườm rà, không phù hợp với người dùng khó tính và thiếu kiên nhẫn.
  7. Một Website tốt cần phải có sự tương tác cao, giữ chân được người dùng ở lâu hơn trên trang web của bạn để tìm hiểu thông tin. Từ đó cũng giúp cho website của bạn tăng được tỉ lệ chuyển đổi từ một người truy cập web trở thành khách hàng của bạn cao hơn.
  8. Tiêu chí cuối cùng và mang tính tổng quát, website đó phải mang lại lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp, là một công cụ hỗ trợ đắc lực giúp doanh nghiệp tăng doanh số và tiết kiệm thời gian, chi phí.

Kết luận: Trên đây chỉ là những tiêu chuẩn cơ bản, còn một số tiêu chuẩn khác tuỳ thuộc vào nhu cầu và chiến lược phát triển website của từng doanh nghiệp. Thêm vào đó, còn rất nhiều chi tiết khác mà bạn cần quan tâm để làm cơ sở chọn lựa cho mình một đối tác thiết kế website phù hợp. Bạn cần phải hiểu rõ được tầm quan trọng và lợi ích một website mang lại. Đừng quá vội vàng mà hãy dành thời gian để chọn lựa đối tác kỹ càng, có thể hợp tác và mang lại lợi ích lâu dài cho doanh nghiệp của bạn.

Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0904.945.840 / 0888.876.444


Phòng Kinh Doanh skype icon
0225.7774777 nhánh 1

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết
0936.768.796

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh
0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp
0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp
0225.7774777 nhánh 2

Kế toán - Ms. Linh
0225.7774777 nhánh 3

Than phiền, góp ý dịch vụ
0888.876.444
0225.7774777 nhánh 9

0904.945.840
zalo icon