2 lưu ý khi viết nội dung quảng cáo Google Adwords

Đăng lúc 08:28 ngày 12/07/2017 | Lượt xem 730 | bình luận

2 lưu ý khi viết nội dung quảng cáo Google Adwords

Để nâng cao chất lượng quảng cáo Google Adwords, từ đó gia tăng tính tương tác giữa người dùng với quảng cáo, quá trình viết nội dung, cần lưu ý đến 2 vấn đề sau. 

1. Sử dụng ngôn từ rõ ràng, “có đầu có đuôi”

Không được viết tắt

Cho dù từ ngữ đó có phổ thông, phổ biến như thế nào chăng nữa cũng tuyệt đối không viết tắt. Viết tắt cho thấy sự thiếu chuyên nghiệp của bạn, đồng thời khiến khách hàng phải mất thời gian để suy luận từ viết tắt là gì. Chẳng hạn: Khuyến mãi lớn trong T2 (là tháng 2 hay thứ 2?).

Không được cộc lốc

Yêu cầu của mẫu quảng cáo Google Adwords là ngắn gọn, xúc tích, nhưng không có nghĩa là bạn trình bày một cách đơn giản, cộc lốc. Khi đọc một mẫu quảng cáo được viết cộc lốc hay mang tính ra lệnh, bất kỳ khách hàng nào cũng cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng. 

Sử dụng đại từ nhân xưng

- Về phía chủ shop, doanh nghiệp: Nên dùng tên shop, tên doanh nghiệp để xưng hô, vừa là cách để nhấn mạnh thương hiệu, vừa thể hiện sự văn minh, lịch sự. 

- Về phía khách hàng: Tốt nhất nên dùng từ “Bạn” vì nó không phân biệt nghề nghiệp, giới tính hay độ tuổi của khách hàng. Đồng thời, từ “Bạn” còn tạo cảm giác quen thuộc, gần gũi và thân thiện. Tuyệt đối không sử dụng các từ “Khách hàng” hay “Mọi người” vì đâu phải ai click vào quảng cáo cũng là khách hàng, và mọi người là những ai? 

2. Tối ưu từng nội dung trong cấu trúc quảng cáo Google Adwords

Sau khi đã xác định ngôn từ kỹ lưỡng dùng trong quảng cáo, bước tiếp theo là tạo nội dung cho từng phần trong cấu trúc của mẫu quảng cáo. Cấu trúc đó luôn luôn là: Keywords + Lợi ích + CTA. 

- Keywords: Là từ khóa sử dụng trong quảng cáo, được chèn vào tiêu đề, mô tả, tiện ích và nội dung quảng cáo một cách tự nhiên, hợp lý để nhận đánh giá cao từ Google.

- Lợi ích: Là lợi ích của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Tốt nhất nên đưa ra 4 - 5 lợi ích, và đảm bảo rằng các lợi ích này nổi bật, độc quyền, có thể cạnh tranh tốt với các đối thủ.

- CTA - call to action:  Kêu gọi hành động người, không quá 20 ký tự là tốt nhất. 

Ngoài ra, có thể tích hợp các tiện ích mở rộng trong quảng cáo Google Adwords, bao gồm: 

- Tiện ích liên kết trang: Dẫn người dùng đến trang bán sản phẩm, dịch vụ.

- Tiện ích chú thích: Bổ sung các chính sách bán hàng, thanh toán, hỗ trợ khách hàng,… 

Với 2 lưu ý trên, quảng cáo Google Adwords của bạn sẽ đạt chất lượng cao nhất, giúp thu hút nhiều click chuột cũng như biến người dùng thành khách hàng thực thụ. 

9/10 3143 bài đánh giá
Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

mobile phone icon Quản lý chung: 0904.945.840


Kinh doanh - Mr. Trung
0888.876.444 skype icon

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết
0936.768.796

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh
0225.6287.765

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp
0225.6287.765

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp
0225.6287.765

Kế toán - Ms. Linh
039.683.1167

0904.945.840
zalo icon