Bố cục website tối ưu SEO

08/06/2017 08:42:00 2077

Bố cục website tối ưu SEO
Mục lục

Đa số mọi người đều chú tâm thiết kế giao diện đẹp, xây dựng nội dung các bài viết, quảng cáo trên website để thu hút lượt xem trang, nhưng ít ai biết rằng cấu trúc của website cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và mức độ tìm thấy thông tin của Google đối với website. 

Cấu trúc càng thông minh, gần gũi công cụ tìm kiếm của Google, Bing thì việc quản bá website càng được cải thiện hơn. Website được tổ chức, sắp xếp cẩn thận, cấu trúc thông tin rõ ràng, mạch lạc, không những làm hài lòng người dùng web, mà còn thân thiện với công cụ tìm kiếm, giúp nâng cao vị trí hiện thị website trong danh mục tìm kiếm của khách hàng khi họ seach thông tin liên quan.

Do đó việc bổ sung kiến thức và cải thiện cấu trúc website có lợi nhất cho SEO sẽ giúp website hoạt động hiệu quả hơn.

Cấu trúc website bao gồm cả yếu tố design website, để thu hút khách hàng gõ cửa nhà mình, thi trước tiên ngôi nhà phải được xây dựng với kiến trúc bắt mắt, trang nội thất có phong cách định hướng nhất định. Cũng giống như website design đẹp rõ ràng về bố cục các thành phần trang, kết hợp màu sắc banner quảng cáo, thanh điều hướng, màu nền, kiểu chữ, màu chữ, cỡ chữ, cách sắp xếp các trang và chỉ mục dễ nhìn. Làm hài lòng được mắt nhìn của khách hàng ban đầu.

Thông thường thị giác của con người luôn thích những cấu trúc đối xứng, trình tự, màu sắc được phối đúng quy luật hài hòa. Đồng thời, ở người dùng website, mỗi đối tượng đều muốn tìm được dữ liệu thông tin nhanh nhất, do đó một website thành công phải có cấu trúc xây dựng tươm tất, đẹp mắt và còn phải rất khoa học về cách dẫn dắt khách hàng khi tìm kiếm trên site. Có rất nhiều mô hình thiết kế và nguyên tắc bố trí websit như dạng lưới, thống nhất theo chiều dọc, các F-Layout , Z-Layout, quy tắc một phần ba, các tỷ lệ vàng v.v… Quan trọng là phải biết kết hợp giữa cân bằng và thống nhất, chỉ với một cú click chuột đến ngay nội dung cần thiết, trên một không gian website thoáng đãn, hiện đại, sẽ giúp khách hàng cảm nhận sự thỏa đáp khi sử dụng website.

Một bước quan trọng khi xây dựng cấu trúc website đáng lưu tâm là cách phân cấp các danh mục trong website. Việc phân cấp bậc các danh mục sẽ tạo nên tổ chức website. Việc bố trí danh mục chính là nền tảng cho trang web của bạn. Nó hướng dẫn người dùng thông qua các chỉnh mục và xác định cho họ biết đâu là trọng tâm của website. Đồng thời nó cũng thể hiện tính thẩm mỹ của trang web. Biết chọn lọc các danh mục quan trọng thiết yếu đưa lên top menu, các nội dung- danh mục chính cần được show trực tiếp ra ngoài website, tiết kiệm thời gian tìm kiếm của máy chủ và người dùng. 

Đặt mục tiêu các danh mục cha-con phải liên quan logic và phân cấp đơn giản, tránh trùng lặp và có quá nhiều danh mục con trong một chủ đề, điều này sẽ làm website rối rắm, phức tạp.  Đồng thời giữa các thư mục cha cũng cần có sự cân bằng số lượng các chỉ mục con, để cấu trúc website được gọn gàng và cân đối. Sử dụng thanh điều hướng bằng các công cụ HTML hoặc CSS để máy chủ đơn giản việc tìm kiếm hệ thống phân cấp website. Từ trang chủ ta cần có các link về các danh mục lớn, qua các chuyên mục con và các bài viết. Từ một bài viết vẫn có thể quan sát được các bài viết khác, các chuyên mục liên quan và về  lại trang chủ nhanh nhất.

Môt cấu trúc website vừa khoa học, vừa đẹp mắt sẽ tăng khả năng tìm kiếm thêm thông tin của người dùng. Khi họ tìm được thông tin cần thiết, họ sẽ không ngại lướt thêm trên site, và từ đó thời gian truy cập của người xem tăng, giảm tỷ lệ rời bỏ wesbite. Một điều tuyệt vời hơn nữa là chính ông chủ SEO-Google sẽ lần theo các thông tin từ việc tìm kiếm của người dùng để sắp xếp thứ hạng của website trên bảng tìm kiếm. Tỷ lệ truy cập tăng và tỷ lệ người xem rời bỏ trang giảm chừng nào thì thứ hạng của website sẽ càng được tăng lên chừng nấy. 

 

 

Quan trọng hơn, cấu trúc website còn ảnh hưởng trực tiếp đến tập hợp các liên kết xuất hiện bên dưới địa chỉ website trong hệ thống kết quả tìm kiếm của Google (sitelink). Các liên kết này giúp điều hướng người dùng vào ngay nội dung bài viết trên website liên quan đến từ khóa trong khung tìm kiếm của google. Chỉ cần nhấp chuột là khách hàng đã thấy ngay thông tin chứa từ khóa trên website.

Để làm được điều này, cần hiểu rằng một cấu trúc website rời rạc, không rõ ràng sẽ mất lợi thế cạnh tranh trong việc tạo sitelink của Google. Biết tập trung xây dựng cấu trúc website khoa học, cộng với nội dung hiệu quả, thỏa đáp tốt nhu cầu của mọi người dùng website, lúc này google tự động tạo sitelink cho web.

Điểm mấu chốt của SEO là kết hợp giữa thu hút lượt người dùng và thời lượng xem trang nhờ cấu trúc của web và nội dung website (=> kèm link hướng dẫn nội dung tối ưu SEO).

Một website có cấu trúc mạch lạc, khoa học và phù hợp với các tiêu chí tìm kiếm của Google là kết quả của cả một quá trình xây dựng, lên kế hoạch và am hiểu về SEO online. Do đó, nếu quý vị chưa hài lòng với cấu trúc website của mình, hãy liên hệ đến các cơ sở thiết kế để nhận được sự hỗ trợ. Biết điều chỉnh cấu trúc, và nội dung website đúng hướng, website sẽ hoạt động hiệu quả vượt bậc hơn.

Bài viết liên quan:

Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?
08/08/2022 1233
Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?
Hãy cùng công ty thiết kế website ở hải phòng HIG phân tích tại sao công ty kinh doanh bất động sản lại cần có website? Một website bất động sản chuyên nghiệp sẽ cần có những gì? Những mẫu website bất động sản tốt nhất hiện nay do HIG thiết kế.
Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu
25/07/2022 639
Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu
Việc thiết kế website theo yêu cầu được xem như một phương án khá hữu ích, đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu nhanh chóng đến các đối tượng khách hàng.
Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng
01/07/2022 687
Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng
Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website với mức giá khác nhau cho cùng một dịch vụ. Để chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng sẽ không đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm. Thế nên, các bạn đừng  bỏ qua những chia sẻ kinh nghiệm quý báu dưới đây:
Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng
03/03/2022 734
Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng
Công ty thiết kế website tại Hải Phòng - HIG cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp giá rẻ hàng đầu Hải Phòng, với giao diện web đẹp, nhiều tính năng hỗ trợ cực tốt cho SEO website và quản trị web dễ dàng sẽ mang đến cho quý khách một website tuyệt vời.
Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp
03/03/2022 806
Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp
Đâu là công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp? Hiện nay, để tìm một công ty thiết kế web là không khó nhưng lại không dễ dàng để thấy một đơn vị uy tín thật sự. Vậy làm sao để tìm được một đơn vị làm web tốt nhất Sài Gòn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.
Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng
02/03/2022 848
Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng
Doanh nghiệp sở hữu website chuyên nghiệp, chuẩn Seo sẽ giúp quảng bá hình ảnh hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Và để có một website tốt thì quá trình chọn đơn vị thiết kế cũng phải chọn lọc, cẩn thận. Vì vậy, để bớt một nỗi lo, sự khó khăn trong việc lựa chọn một công ty làm web uy tín thì HIG- Đơn vị Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng luôn trong tư thế sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!  
Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store
20/02/2022 630
Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store
Khách hàng tại Hải Phòng. Màu sắc chủ đạo: Trắng - Đen. Thời gian làm web: 7 ngày.
Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?
10/02/2022 1013
Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?
Cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ liệu có cần thực hiện thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương hay không? Và nếu có thì thủ tục cần chuẩn bị và các bước đăng ký như thế nào? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?
09/02/2022 946
Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?
Để sở hữu một website chuẩn seo bạn cần hiểu qua về cấu trúc website để nếu có tìm đơn vị thiết kế web tại Hải Phòng uy tín thì cũng tránh bị mắc lừa bởi địa chỉ "đội lốt". Bài viết hôm nay, HIG sẽ giới thiệu với bạn các thành phần cơ bản cấu thành 1 web. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại hình dịch vụ này.
Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website
12/10/2021 1028
Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website
Nhiều người vẫn hay lầm tưởng XML và HTML là 2 hai loại ngôn ngữ tương đồng, nhưng thực chất chúng có chức năng riêng của mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về 2 loại ngôn ngữ này, thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của websitehaiphong.vn nhé!
Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất
28/07/2021 1089
Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất
Làm thế nào để thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất? Đọc ngay những bí quyết dưới đây!
THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ
06/07/2021 797
THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ
Bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website bán mỹ phẩm, đồ make up trang điểm tại Hải Phòng giá rẻ, đẹp ấn tượng? HIG chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website
26/06/2021 1229
Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website
Trong thời gian gần đây cộng đồng SEO đang bàn tán về cấu trúc Schema – Schema Structured Data, Cách khai báo Schema cho Website..vv Vậy thì chính xác Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website, một số schema chắc chắn bạn sẽ cần. Hãy cùng thiết kế web Hải Phòng HIG tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!
TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ
25/06/2021 1300
TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ
RESPONSIVE là gì? tại sao website nên có tính năng này? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết hôm nay của websitehaiphong.vn
Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?
23/03/2021 1374
Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?
Bạn đang lo lắng và thắc mắc tại sao giá thành lại khác nhau như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng website hay không. Trong bài viết này Thiết kế web hải phòng chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một trang web. 
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo