Các bước quyết định để thiết kế website bán hàng thành công

12/06/2017 08:53:00 1675

Các bước quyết định để thiết kế website bán hàng thành công
Mục lục

 

 

Với một khách hàng sẽ không mất nhiều thời gian để tiếp cận các trang website khó hiểu hoặc quá phức tạp. Nếu bạn có thể giữ cho website của mình luôn tiện lợi và thân thiện với khách hàng mà lại có tính thẩm mỹ cao thì đảm bảo rằng công việc kinh doanh của bạn sẽ gia tăng lợi nhuận và đem lại nguôn thu cho mình. Sau đây là các bước quyết định để thiết kế web bán hàng thành công hay không?

Bước 1: Đăng ký tên miền

Khi mua tên miền bạn nên chọn cho mình một tên miền phù hợp với các nhu cầu sử dụng của mình giúp khách hàng dễ nhớ, tên miền cũng chính là thương hiệu của doanh nghiệp công ty bạn trên internet

Bước 2: Thuê máy chủ (web hosting).

Hosting là nơi dùng để chứa nội dung dữ liệu trang web, dịch vụ mail...

Bạn nên chọn web hosting có server ở Việt Nam, việc này giúp website bạn tải nhanh hơn và giúp quảng bá website bạn trên các công cụ tìm kiếm hiển thị ở Việt Nam tốt hơn là một yếu tố trong thiết kế web chuẩn seo

Bước 3 : Phân tích người dùng và tự đánh giá chính mình

Bạn nên cần phải biết các thông tin về người dùng như sở thích, các lĩnh vực mà khách hàng quan để tránh đưa ra một trang web vô tích sự. Bạn cũng phải phân tích các mối quan tâm và khả năng của chính bạn nữa. Sau đây là một số kĩ thuật giúp cho bước này :

 I. Mô tả mục tiêu.

Cần xác định chính xác các mục tiêu của trang website một cách ngắn gọn. Mục tiêu phải được mô tả súc tích, rõ ràng, không rườm rà...

 II. Xác định vấn đề giải quyết.

 Từ các mô tả mục tiêu ở bước trên giờ cần nêu ra các vấn đề để giải quyết nhằm đạt được mục tiêu, tóm tắt các phương pháp giải quyết

 III. Xác định người dùng.

Liệt kê đặc điểm của khách hàng như tuổi tác, nghề nghiệp, trình độ, giới tính, thu nhập… vào một danh sách để phân tích và xử lí sau này.

 IV. Liệt kê các nguồn tài nguyên.

Bạn có những gì để hoàn thành công việc như trang thiết bị, công cụ phần mềm,trình độ chuyên môn ? Bạn làm được những gì, và bạn cần nhờ giúp đỡ những gì ?

 V. Xây dựng bảng tiến độ thực hiện.

Xác định thời gian để hoàn thành sản phẩm với những tài nguyên sẵn có, thời gian để thực hiện từng bước của quá trình mất bao lâu?

Bước 4 : Thiết kế chức năng và cấu trúc trang website

I.Chọn cách làm việc để phác thảo thiết kế một cách thoải mái nhất

Bạn có thể dùng bút để viết sơ đồ trên giấy, hay dùng các chương trình máy tính để phác thảo. Nhưng việc sử dụng các chương trình máy tính sẽ làm hạn chế năng suất làm việc vì các công cụ có sẵn thường bị hạn chế.

II. Việc thiết kế cần đi từ trừu tượng đến cụ thể.

Việc đưa ra các chi tiết ngay từ ban đầu có thể sẽ làm mất đi cái tổng quan của vấn đề. Cần phải xác định khung chức năng trước rồi mới lựa chọn nội dung để điền vào.

 Bước 5 : Tìm những cách trình bày ấn tượng và hiệu quả

 Một cách trình bày ấn tượng và hiệu quả được đánh giá không chỉ bằng cách nhìn nó như thế nào mà phải xem nó đóng góp gì vào quá trình đạt mục tiêu ban đầu. Sau đây là một số cách trình bày tốt:

I. Cần đưa ra nhiều cách trình bày từ khả năng của chính mình.

Cần quan sát và sưu tập các trình bày tốt đã đoạt giải được nhiều người công nhận, hay các trình bày mà bạn thích.

 II. Luôn cập nhật các thay đổi về công nghệ website.

Bạn cần có các tài liệu mới nhất về HTML và các thông tin về các dạng tập tin, thiết bị mới hỗ trợ bởi các nhà sản xuất.

 III. Luôn ghi nhớ

Đối tượng đánh giá cách trình bày của bạn là người dung, khách hàng chứ không phải bạn.

 IV. Thử càng nhiều giải pháp càng tốt và ghi nhận các nhận xét hay phản hồi của người cộng tác để hoàn chỉnh thiết kế website

 Bước 6 : Xây dựng nội dung - thiết kế website bán hàng chuẩn seo

1. Sử dụng ngôn ngữ tự nhiên:

 Khi thiết kế website, bạn cần sử dụng ngôn ngữ hàng ngày. Thậm chí nhiều khách hàng muốn "thư giãn" bằng chính lời lẽ trình bày, đó chính là cơ hội lớn để họ mua hàng của bạn.

 2. Tạo ra các đoạn nội dung ngắn và sử dụng gạch đầu dòng.

 - Không ai thích đọc bài viết có nội dung dài dòng.

- Nên ngắt đoạn và các câu dài hãy nên sử dụng dạng gạch đầu dòng.

- Tạo cho mắt người đọc chuyển động theo chiều từ trên xuống thay vì phải đánh mắt sang hai bên.

- Sử dụng chữ hoa với các thông tin quan trọng.

- Khi mắt của người xem lướt qua đoạn nộidung thì nên thiết kế có các khoảng nghỉ.

3.Thường xuyên đổi mới site:

 Quay vòng các nội dung là rất quan trọng. Nó giúp cho khách hàng có một cái nhìn tươi mới về web của bạn mà còn là lý do để khách hàng quay trở lại.

Thêm nữa, thiết kế website chuẩn SEO việc quay vòng nội dung sẽ giúp2 máy tìm kiếm nhận biết và tăng thứ hạng cho website của bạn.

4. Các thông tin quan trọng nên để ở vị trí đầu trang:

Gây sự quan tâm, chú ý của khách hàng bằng cách đưa các khuyến mại hoặc các thông tin quan trọng trên ở đầu của trang. Khách hàng sẽ không phải cuộn màn hình để tìm kiếm những thông tin này.

5. Thông tin liên hệ rõ ràng:

 Nó giúp khách hàng trong việc liên hệ và hỏi đáp hoặc đặt hàng. Nếu khách hàng không tìm được thông tin liên hệ của bạn, khách hàng chuyế sang mua hàng của đối thủ cạnh tranh với bạn.

Hãy đặt thông tin liên hệ nơi mà dễ trông thấy nhất và dễ tiếp cận nhất

6. Không đưa quá nhiều thông tin trên một trang:

Khách hàng muốn đọc thông tin về sản phẩm, dịch vụ nhưng không nên cung cấp quá nhiều thông tin về sản phẩm, như vậy sẽ làm mất sự tập trung và sự hấp dẫn. Hãy nêu ra các tính năng, lợi ích với cách trình bày ngắn gọn và súc tích.

 7. Vận hành thật rõ ràng và đơn giản:

 Phải đảm bảo rằng bất kỳ khách hàng nào cũng dễ dàng tìm được những gì mà họ cần mua. Tạo tên rõ ràng kèm theo mô tả

8. Đặt hàng trực tuyến đơn giản:

 Hãy đem lại cho khách hàng sự dễ dàng, thuận tiện, nhanh chóng và an toàn khi đặt hàng trực tuyến. Đơn hàng nên đơn giản trên màn hình nhưng phải có đủ các thông tin cần thiết.

Bước 6 : Kiểm tra và đánh giá

1. Kiểm tra hoạt động các liên kết nội bộ, các nguồn tài nguyên...

 2. Kiểm tra độ chính xác của các liên kết ngoại

 3. Thử các trang với nhiều trình duyệt khác nhau.

Thực hiện điều này nhằm kiểm tra tính tương thích của website với các trình duyệt, xem thử thiết kế website đã tận dụng hết các hỗ trợ của trình duyệt chưa, …

5. Thử các trang ở tình trạng mức độ truy cập cao.

Nếu server bạn dùng chạy tốt trong các giờ cao điểm thì những giờ khác có thể chấp nhận được.

Bạn đang cần làm website bán hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn thiết kế website hiệu quả nhất!

Bài viết liên quan:

Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?
08/08/2022 1237
Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?

Hãy cùng công ty thiết kế website ở hải phòng HIG phân tích tại sao công ty kinh doanh bất động sản lại cần có website? Một website bất động sản chuyên nghiệp sẽ cần có những gì? Những mẫu website bất động sản tốt nhất hiện nay do HIG thiết kế.

Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu
25/07/2022 640
Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu

Việc thiết kế website theo yêu cầu được xem như một phương án khá hữu ích, đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu nhanh chóng đến các đối tượng khách hàng.

Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng
01/07/2022 690
Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website với mức giá khác nhau cho cùng một dịch vụ. Để chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng sẽ không đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm. Thế nên, các bạn đừng  bỏ qua những chia sẻ kinh nghiệm quý báu dưới đây:

Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng
03/03/2022 736
Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng - HIG cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp giá rẻ hàng đầu Hải Phòng, với giao diện web đẹp, nhiều tính năng hỗ trợ cực tốt cho SEO website và quản trị web dễ dàng sẽ mang đến cho quý khách một website tuyệt vời.

Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp
03/03/2022 808
Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp

Đâu là công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp? Hiện nay, để tìm một công ty thiết kế web là không khó nhưng lại không dễ dàng để thấy một đơn vị uy tín thật sự. Vậy làm sao để tìm được một đơn vị làm web tốt nhất Sài Gòn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng
02/03/2022 851
Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Doanh nghiệp sở hữu website chuyên nghiệp, chuẩn Seo sẽ giúp quảng bá hình ảnh hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Và để có một website tốt thì quá trình chọn đơn vị thiết kế cũng phải chọn lọc, cẩn thận. Vì vậy, để bớt một nỗi lo, sự khó khăn trong việc lựa chọn một công ty làm web uy tín thì HIG- Đơn vị Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng luôn trong tư thế sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

 

Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store
20/02/2022 632
Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store

Khách hàng tại Hải Phòng. Màu sắc chủ đạo: Trắng - Đen. Thời gian làm web: 7 ngày.

Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?
10/02/2022 1014
Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?

Cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ liệu có cần thực hiện thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương hay không? Và nếu có thì thủ tục cần chuẩn bị và các bước đăng ký như thế nào? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?
09/02/2022 949
Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?

Để sở hữu một website chuẩn seo bạn cần hiểu qua về cấu trúc website để nếu có tìm đơn vị thiết kế web tại Hải Phòng uy tín thì cũng tránh bị mắc lừa bởi địa chỉ "đội lốt". Bài viết hôm nay, HIG sẽ giới thiệu với bạn các thành phần cơ bản cấu thành 1 web. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại hình dịch vụ này.

Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website
12/10/2021 1031
Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng XML và HTML là 2 hai loại ngôn ngữ tương đồng, nhưng thực chất chúng có chức năng riêng của mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về 2 loại ngôn ngữ này, thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của websitehaiphong.vn nhé!

Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất
28/07/2021 1091
Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất

Làm thế nào để thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất? Đọc ngay những bí quyết dưới đây!

THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ
06/07/2021 800
THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ

Bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website bán mỹ phẩm, đồ make up trang điểm tại Hải Phòng giá rẻ, đẹp ấn tượng? HIG chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website
26/06/2021 1231
Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website

Trong thời gian gần đây cộng đồng SEO đang bàn tán về cấu trúc Schema – Schema Structured Data, Cách khai báo Schema cho Website..vv Vậy thì chính xác Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website, một số schema chắc chắn bạn sẽ cần. Hãy cùng thiết kế web Hải Phòng HIG tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!

TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ
25/06/2021 1301
TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ

RESPONSIVE là gì? tại sao website nên có tính năng này? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết hôm nay của websitehaiphong.vn

Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?
23/03/2021 1376
Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Bạn đang lo lắng và thắc mắc tại sao giá thành lại khác nhau như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng website hay không. Trong bài viết này Thiết kế web hải phòng chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một trang web. 

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo