Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Đăng lúc 11:03 ngày 23/03/2021 | Lượt xem 454 | bình luận

Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Bạn đang lo lắng và thắc mắc tại sao giá thành lại khác nhau như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng website hay không. Trong bài viết này Thiết kế web hải phòng chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một trang web. 

Với một doanh nghiệp mới thành lập hay đã thanh lập lâu năm. Muốn có tạo dựng được thương hiệu bền vững và khách hàng biết đến mình nhiều hơn thì chắc chắn bạn cần thiết kế website cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên mỗi đơn vị thiết kế website lại có một giá thành khác nhau. Bạn đang lo lắng và thắc mắc tại sao giá thành lại khác nhau như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng website hay không. Trong bài viết này Thiết kế web hải phòng chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một trang web. Mời các bạn theo dõi trong bài viết đưới đây nhé.

Yếu tố đầu tiên là: Tính năng trang web

Khách hàng khi đến với thiết kế web ở hải phòng thường thì họ cần làm website nhưng chưa nắm được rõ nhu cầu thực tế của mình mà thường phó mặc toàn bộ cho công ty thiết kế web muốn làm sao cũng được. Ngoài ra một số khách hàng có tìm hiểu qua một chút lại cố gắng thêm quá nhiều tính năng không dùng đến ảnh hưởng đến chi phí cuối cùng của một trang web.

Trước tiên doanh nghiệp của bạn cần nắm rõ bạn muốn gì, tránh tình trạng đưa những câu hỏi chung chung như bạn muốn làm một website giống websitehaiphong.vn hay giống website A,B,C nào đó không. Vì khi đó đơn vị làm web chắc chắn sẽ cho bạn một cái giá chung chung cho trang web bạn mong muốn. Mặt khác việc này sẽ làm cho các tính năng website đôi khi bạn không cần nhưng vẫn phải trả chi phí cho nó và đương nhiên không bao giờ có chuyện công ty làm website không tính phí vì họ còn phải nuôi nhân viên để thực hiện điều này cho bạn. Và đương nhiên bạn cần biết chính xác mình muốn gì và nhân viên tư vấn của công ty thiết kế trang web sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá thành thiết kế web

Yếu tố thứ 2: Trang web khác nhau phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh

Yếu tố tiếp theo sẽ ảnh hưởng tới giá cả một trang web là cái kiểu trang web của bạn, ví dụ nếu bạn làm về mảng cho thuê khách sạn, homestay, nhà nghỉ thì website của bạn chỉ cần giới thiệu khách sạn thì tính năng đơn giản hơn so với mô hình thiết kế website bất động sản vì trang web bất động sản cần rất nhiều tính năng nếu là một sàn giao dịch bất động sản trực tuyến. 

Hoặc nếu trang web của bạn muốn tích hợp một số tính năng đặc biệt, hỗ trợ thanh toán trực tuyến qua nhiều cổng thanh toán khác nhau hay một mô hình kinh doanh đặc thù như một trang web Thương Mại Điện Tử lớn sẽ khác rất nhiều so với một trang web bán hàng thông thường. Chính vì vậy tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mà chi phí của một trang web sẽ khác nhau.

Yếu tố này cũng có chút liên quan tới yếu tố đầu tiên. Vì mỗi nganhg nghề khách nhau sẽ cần kiểu thiết kế website khách nhau. Mà mỗi web khác nhau thường khác về mặt tính năng.

Yếu tố thứ 3: Tùy thuộc vào thù lao của đơn vị thiết kế website

Bạn đi mua bất kỳ cái gì cũng thế..Nếu bạn mua iphone sẽ có giá cao hơn những hãng khác trong cùng lĩnh vực bởi sao? Bởi vì ngoài những giá trị mà sản phẩm mang lại thì còn có giá trị màn thương hiệu mang lại. Cũng như thế một công ty thiết kế web trẻ thông thường chưa có nhiều kinh nghiệm nên giá cả cho một trang web sẽ rẻ hơn rất nhiều so với các công ty đã có thương hiệu và năm kinh nghiệm trong quá trình làm web.

Nếu bạn thiết kế website tại đơn vị giá rẻ thì bạn phải chất nhận thời gian không đảm bảo, hoặc một số sai xót nhỏ không đáng có. Còn ngược lại bạn làm website tại một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp thì Trang web của bạn sẽ nhanh chóng hơn và chuyên nghiệp hơn nếu như đơn vị làm web cho bạn một cấu trúc mạch lạc và code website tối ưu giúp ích rất nhiều cho công việc SEO trang web nhanh chóng lên các cỗ máy tìm kiếm. Và khi đó chắc chắn dịch vụ thiết kế website của các công ty thiết kế web 4 năm sẽ khác công ty có 6 năm kinh nghiệm và khác công ty mới thành lập rất lớn.

Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?  ảnh 2

Làm web tại hải phòng nhanh chóng chuẩn seo

Yếu tố thứ 4: Chi phí website phụ thuộc vào mô hình trang web

Như các bạn cũng biết một trang web có người truy cập lớn cần hệ thống máy chủ riêng cho website đó, cần có giải pháp big data phù hợp thì web mới lưu trữ được nhiều dữ liệu và chạy ổn định hơn.. Mô hình một trang web có đông người truy cập đáp ứng hàng triệu người trong ngày hay số lượng người truy cập đồng thời là bao nhiêu cũng ảnh hưởng tới chi phí của một trang web, vì khi mô hình lớn thì mã nguồn website phải đạt được những tiêu chuẩn cần thiết cũng như giải pháp web hosting, VPS (Máy chủ ảo) hay máy chủ dùng riêng cho trang web.

Có những website lên tới hàng tỷ đồng vì cần một hệ thống lưu trữ dữ liệu lớn hay giải pháp Big Data và cân bằng tải như giải pháp thiết kế website tin tức. Việc này sẽ ngốn chi phí cho trang web của bạn nhiều hơn nên bạn cũng cần phải nắm rõ điều này.

Yếu tố thứ 5: Là website theo mẫu sẵn hay thiết kế theo yêu cầu thương hiệu

Một đơn vị thiết kế website uy tín thường có nhiều năm làm việc và hoàn thiện sản phẩm của mình. Họ cũng có sẵn kho lưu trữ các mẫu website đã thực hiện. Nếu khách hàng làm theo mẫu có sẵn thì sẽ nhanh hơn nhiều. Chính vì thế mà một trang web dựng sẵn có giá rẻ hơn rất nhiều so với website thiết kế theo thương hiệu, website dựng sẵn tức là đã lên sẵn mẫu giao diện cho bạn lựa chọn và đương nhiên một trang web sẽ dùng cho nhiều khách hàng khác nhau.

Ngược lại, với website thiết kế theo thương hiệu. Đơn vị thiết kế ấy sẽ phải nghiên cứu từ màu sắc phong thủy, thiết kế logo, phân tích những chức năng rồi mới tiến hành trao đổi và thiết kế, thế nên một khâu nữa phải thực hiện cho trang web là thiết kế giao diện trang web cho riêng doanh nghiệp bạn. Và đương nhiên chi phí sẽ cao hơn so với một mẫu dựng sẵn nhưng đương nhiên bạn sẽ có một trang web đặc biệt không giống bất cứ website nào trên thị trường.

Kết luận: Trên đây là năm điều quyết định về chi phí cho một trang web mà Thiết kế web hải phòng tổng hợp từ những kinh nghiệm thực tế của mình, nếu bạn có nhu cầu thiết kế website hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chuyên sâu.

Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0904.945.840 / 0888.876.444


Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0936.768.796

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
0904.945.840
zalo icon
Trang chủ
Hỗ trợ Online
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.7774777 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0936.768.796
Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Linh

Kế toán - Ms. Linh

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444
0225.7774777 nhánh 9
Vị trí công ty