Những lý do khiến google không đánh giá cao trang web của bạn

25/09/2020 17:29:00 1133

Những lý do khiến google không đánh giá cao trang web của bạn
Mục lục

Thứ hạng của từ khóa trên google thể hiện một Website được đánh giá cao trong kết quả tìm kiếm Google. Vì đây là cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng. Nếu, Website của bạn có rơi vào tình trạng SEO mãi không lên top thì nhiều khả năng Website doanh nghiệp đã mắc phải lỗi khiến Google đánh giá thấp. Cùng thiết kế website tại hải phòng tìm hiểu Những lý do khiến google không đánh giá cao trang web của bạn vể tìm hướng giải quyết nhé

1. Tốc độ load website chậm (nên tối ưu trên thiết bị di động)

Tại sao lại ưu tiên tối ưu trên di động là bởi vì. Thường khách hàng có tới 60% là dành tièm kiếm bằng các thiết bị di động. Bên cạnh đó, Tiêu chí tiếp theo để Google đánh giá và xếp hạng Website là tốc độ tải trang. Google luôn muốn cải thiện trải nghiệm người dùng và tốc độ tải trang là một trong những yêu cầu để nâng cao trải nghiệm. Tốc độ Load của Website chuẩn SEO nên ở mức từ 2 – 5 giây.

Thêm vào đó, Website của bạn nên được tối ưu cho thiết bị di động. Bởi lẽ, theo Google, gần một nửa trong tổng số truy cập sẽ rời khỏi trang Web trên thiết bị di động nếu họ phải chờ đợi quá 3 giây. Thêm nữa, tìm kiếm trên thiết bị di động đang chiếm hơn 50% tổng lượt tìm kiếm trên Google. Vì vậy cải thiện Website thân thiện với điện thoại di động sẽ giúp trang của bạn có vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Để biết tốc độ tải trang trên máy tính, thiết bị di động, bạn có thể sử dụng công cụ Google PageSpeed Insights.

Những lý do khiến google không đánh giá cao trang web của bạn ảnh 1

Tốc độ load web chậm ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng website của bạn

2. Nội dung Web trùng lặp với những website khác

Nội dung là một trong những tiêu chí đánh giá Website của Google. Cụ thể, Google thường đánh giá thấp Website nếu phát hiện chứa nội dung trùng lặp và coi đó là Website sao chép. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể:

  • Thay thế bằng nội dung cụ thể về sản phẩm và dịch vụ bạn đang kinh doanh
  • Xóa các nội dung trùng lặp
  • Biến nội dung của người khác thành nội dung của bạn bằng từ ngữ và phong cách riêng, mang lại màu sắc mới cho nội dung. Và để chắc chắn, bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra Unique: Plagiarisma, Smallseotools,…

Nên Kiểm tra và khắc phục những nội dung trùng lặp trước khi đăng bài hoặc sau khi đăng bài mà google chưa index

3. Các Link liên kết của bạn có vấn đề

Yếu tố Liên kết là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong thuật toán của Google. Google muốn thấy Website của bạn có liên kết với các trang uy tín. Vậy nên, khi đăng nội dung, hãy cố gắng liên kết ra các trang Web chính thống, có đăng ký tên miền cấp cao. Đây là cơ sở để Google xếp hạng Website của bạn cao hơn các trang khác. Thêm vào đó, nếu bạn tạo liên kết Website với nội dung không liên quan, điều này sẽ khiến Google hiểu sai và đánh giá thấp Website của bạn.

Chính vì thế mà, bạn nên thường xuyên kiểm tra các liên kết trong Website của mình, cụ thể bạn nên xem xét 2 loại link:

  • External Link (liên kết ngoài).
  • Internal Link (liên kết nội bộ)

3.1 External Link

Website của bạn có đang chứa liên kết ngoài đến một trang có nội dung chất lượng kém hay bị Google phạt,… Điều này sẽ ảnh hưởng đến độ uy tín của Website, khiến thứ hạng Website bị kéo thụt. Hơn nữa, đừng tham dẫn nhiều liên kết ra bên ngoài. Vì PageRank của trang có thể bị giảm đáng kể. Sử dụng External Link là điều cần thiết tuy nhiên mỗi trang nên dẫn không quá 5 Link ra ngoài.

3.2 Internal Link

Internal Link có vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng trên trang lâu hơn. Thông qua liên kết, các trang có thể nâng cao thứ hạng của nhau trên kết quả tìm kiếm Google. Tuy nhiên khi đặt Internal Link cần lưu ý đến số lượng, mỗi bài chỉ nên đi từ 03 – 05 Link và đặt Internal Link phù hợp với ngữ cảnh.

4. Nội dung quá sơ sài và hời hợt

Nếu nội dung của bạn không có giá trị, kéo theo đó là tỷ lệ bỏ trang cao và kết quả là Google đánh giá thấp. Hơn nữa rất có thể Website của bạn còn bị dính phạt Thin Content – Nội dung hầu như không mang lại thêm giá trị gì cho người dùng.Website của bạn cung cấp nội dung hữu ích, người dùng sẽ dành thời gian lâu hơn để đọc bài từ đầu tới cuối. Khi đó, Google nhận thấy thời gian trung bình người dùng ở trên trang (Time One Page) lâu hơn, chứng tỏ nội dung của bạn tốt, có liên quan đến truy vấn tìm kiếm. Từ đó, Google sẽ xếp hạng Website cao hơn để giới thiệu cho nhiều người dùng hơn.

Nội dung là yếu tố quan trọng giữ chân người dùng trên Web. Vậy nên đầu tư vào nội dung chất lượng mới là điều làm nên thành công lâu dài cho Website.

Những lý do khiến google không đánh giá cao trang web của bạn ảnh 2

Nội dung chứa mã độc khiến khách hàng và độc giả không yên tâm và trang web của bạn

5. Website của bạn chứa mã độc 

Google thường xuyên rà soát các trang Web, phát hiện mã độc và cảnh báo cho người truy cập. Uy tín Website và thứ hạng tìm kiếm do đó cũng giảm đáng kể. Để xử lý vấn đề mã độc cho Website, bạn nên rà soát lại toàn bộ mã nguồn Website bị nhiễm mã độc, xóa bỏ mã độc và khai báo với Google để gỡ cảnh báo mã độc. Google cảnh báo và chặn truy cập từ người dùng khi phát hiện Website chứa mã độc

6. Cần thiết lập Sitemap cho website của bạn

Sơ đồ trang Web là cách đơn giản và dễ dàng nhất để thông báo cho công cụ tìm kiếm Google những gì có trên Website của bạn. Từ việc truy cập và thu thập thông tin trang sẽ giúp Google đánh giá Website chính xác hơn. Nếu chưa có Sitemap đã đến lúc bạn phải tạo một sơ đồ rõ ràng và gửi nó cho Google.

Website của bạn có đang vướng phải lỗi nào trong 6 tiêu chí trên? Khắc phục những lỗi này là điều kiện tiên quyết để cải thiện thứ hạng Website trong kết quả tìm kiếm.

Để có được một Website chuyên nghiệp bạn có thể nhờ đến dịch vụ thiết kế Web. Không cần phải biết lập trình, thiết kế, code hay phải lựa chọn nền tảng phù hợp. Công ty thiết kế Website tại hải phòng sẽ hỗ trợ để có Website phù hợp nhất cho doanh nghiệp.

Bài viết liên quan:

Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?
08/08/2022 1232
Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?
Hãy cùng công ty thiết kế website ở hải phòng HIG phân tích tại sao công ty kinh doanh bất động sản lại cần có website? Một website bất động sản chuyên nghiệp sẽ cần có những gì? Những mẫu website bất động sản tốt nhất hiện nay do HIG thiết kế.
Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu
25/07/2022 637
Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu
Việc thiết kế website theo yêu cầu được xem như một phương án khá hữu ích, đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu nhanh chóng đến các đối tượng khách hàng.
Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng
01/07/2022 683
Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng
Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website với mức giá khác nhau cho cùng một dịch vụ. Để chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng sẽ không đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm. Thế nên, các bạn đừng  bỏ qua những chia sẻ kinh nghiệm quý báu dưới đây:
Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng
03/03/2022 733
Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng
Công ty thiết kế website tại Hải Phòng - HIG cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp giá rẻ hàng đầu Hải Phòng, với giao diện web đẹp, nhiều tính năng hỗ trợ cực tốt cho SEO website và quản trị web dễ dàng sẽ mang đến cho quý khách một website tuyệt vời.
Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp
03/03/2022 805
Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp
Đâu là công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp? Hiện nay, để tìm một công ty thiết kế web là không khó nhưng lại không dễ dàng để thấy một đơn vị uy tín thật sự. Vậy làm sao để tìm được một đơn vị làm web tốt nhất Sài Gòn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.
Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng
02/03/2022 848
Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng
Doanh nghiệp sở hữu website chuyên nghiệp, chuẩn Seo sẽ giúp quảng bá hình ảnh hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Và để có một website tốt thì quá trình chọn đơn vị thiết kế cũng phải chọn lọc, cẩn thận. Vì vậy, để bớt một nỗi lo, sự khó khăn trong việc lựa chọn một công ty làm web uy tín thì HIG- Đơn vị Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng luôn trong tư thế sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!  
Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store
20/02/2022 629
Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store
Khách hàng tại Hải Phòng. Màu sắc chủ đạo: Trắng - Đen. Thời gian làm web: 7 ngày.
Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?
10/02/2022 1010
Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?
Cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ liệu có cần thực hiện thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương hay không? Và nếu có thì thủ tục cần chuẩn bị và các bước đăng ký như thế nào? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?
09/02/2022 943
Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?
Để sở hữu một website chuẩn seo bạn cần hiểu qua về cấu trúc website để nếu có tìm đơn vị thiết kế web tại Hải Phòng uy tín thì cũng tránh bị mắc lừa bởi địa chỉ "đội lốt". Bài viết hôm nay, HIG sẽ giới thiệu với bạn các thành phần cơ bản cấu thành 1 web. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại hình dịch vụ này.
Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website
12/10/2021 1027
Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website
Nhiều người vẫn hay lầm tưởng XML và HTML là 2 hai loại ngôn ngữ tương đồng, nhưng thực chất chúng có chức năng riêng của mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về 2 loại ngôn ngữ này, thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của websitehaiphong.vn nhé!
Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất
28/07/2021 1089
Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất
Làm thế nào để thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất? Đọc ngay những bí quyết dưới đây!
THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ
06/07/2021 796
THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ
Bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website bán mỹ phẩm, đồ make up trang điểm tại Hải Phòng giá rẻ, đẹp ấn tượng? HIG chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website
26/06/2021 1228
Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website
Trong thời gian gần đây cộng đồng SEO đang bàn tán về cấu trúc Schema – Schema Structured Data, Cách khai báo Schema cho Website..vv Vậy thì chính xác Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website, một số schema chắc chắn bạn sẽ cần. Hãy cùng thiết kế web Hải Phòng HIG tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!
TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ
25/06/2021 1300
TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ
RESPONSIVE là gì? tại sao website nên có tính năng này? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết hôm nay của websitehaiphong.vn
Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?
23/03/2021 1373
Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?
Bạn đang lo lắng và thắc mắc tại sao giá thành lại khác nhau như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng website hay không. Trong bài viết này Thiết kế web hải phòng chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một trang web. 
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo