Tại sao website của bạn nên có tính năng tùy biến responsive?

12/05/2020 10:01:00 1379

Tại sao website của bạn nên có tính năng tùy biến responsive?
Mục lục

Ngày này, hầu hết các doanh nghiệp mới đều muốn có một phiên bản di động cho trang web của họ. Đó là nhu cầu thực tế rất cần thiết vì rất nhiều khách hàng của họ sử dụng smartphone để truy cập Web và họ phải có một thiết kế cho BlackBerry, khác dành cho iPhone, iPad, netbook, Kindle – và tất cả phải tương thích với độ phân giải màn hình của các thiết bị đó.

Chính vì vậy mà thiết kế web có khả năng tùy biến trên mọi thiết bị và kích thước màn hình là một yêu cầu bắt buộc, bởi nó giúp cho website cung cấp một trải nghiệm người dùng tuyệt vời và tiện lợi nhất.

Ở bài viết này, Công ty HIG sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Tại sao website cần phải có tính năng tùy biến Responsive?

Responsive hay Responsive Web Design là gì?

Responsive Web Design (RWD) là xu hướng mới theo đó quy trình thiết kế và phát triển web sẽ đáp ứng mọi thiết bị và môi trường của người dùng theo các tiêu chí kích thước và chiều của màn hình thiết bị. Để làm được điều đó chúng ta sẽ sử dụng linh hoạt kết hợp các kỹ thuật bao gồm flexible grid, responsive image và CSS media query.

Khi người dùng chuyển từ máy tính xách tay của họ sang iPad hay iPhone, trang web sẽ tự động chuyển đổi để phù hợp với kích thước màn hình và kịch bản xử lý. Nói cách khác, các trang web cần phải có công nghệ tự động đáp ứng theo thiết bị của người dùng. Điều này sẽ loại bỏ sự cần thiết cho nhiều thiết kế web khác nhau và giảm thiểu thời gian cũng như chi phí thiết kế web.

Tại sao website của bạn nên có tính năng tùy biến responsive?

Công ty HIG thiet ke Web o Hai Phong - Website Thép Ngũ Phúc

Được đề xuất bởi Google

Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay trên toàn thế giới. Và chính Google cũng đã đưa ra tuyên bố rằng thiết kế web Hải Phòng tùy biến là điều cần thiết để website của bạn đạt được thứ hạng cao trong bảng tìm kiếm Google.

Lý do là bởi nó tạo nên một trải nghiệm tốt cho người dùng, và Google luôn luôn quan tâm đến người dùng đầu tiên.

Tiết kiệm thời gian và công sức

Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong giai đoạn thiết kế ban đầu mà còn giúp cho đội ngũ phát triển website của bạn dễ dàng hơn rất nhiều. Với các thiết kế website giao diện thiết bị di động tùy biến, bạn có thể thực hiện các thay đổi thiết kế cho trang web của mình và nó sẽ được tự động điều chỉnh cho tất cả các độ phân giải và kích thước màn hình.

Khách hàng cũng sẽ thấy dễ dàng hơn và tốn ít thời gian hơn khi truy cập vào website của bạn.

Web có responsive sẽ tăng cao hiệu quả cho chiến dịch SEO

Thiet ke web tai Hai Phong chuẩn SEO

Thiet ke web tai Hai Phong chuẩn SEO

Thiết kế web tùy biến giúp việc quản lý và thực hiện chiến lược SEO dễ dàng hơn. Quản lý một trang web và một chiến dịch SEO dễ dàng hơn nhiều so với việc quản lý nhiều trang web với nhiều chiến dịch SEO. Và khi có một website thì lượng truy cập vào sẽ nhiều hơn là khi có nhiều website, từ đó giúp cho website có được vị trí tìm kiếm cao hơn từ bất kỳ thiết bị nào.

Một điều rất quan trọng đối với bất kỳ người dùng hoặc khách truy cập trang web nào của bạn để có được trải nghiệm tốt nhất cho dù họ đang xem thiết bị nào.

Tiết kiệm chi phí

Tất nhiên việc thiết kế một website tùy biến trên mọi thiết bị sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc mỗi một thiết bị màn hình có một thiết kế riêng.

Do đó việc tối ưu hóa website trên công cụ tìm kiếm và chiến dịch SEO cũng tiết kiệm hơn rất nhiều.

Dễ bảo trì hơn

Khi có nhiều phiên bản của cùng một website thì việc bảo trì cũng trở nên khó khăn và mất thời gian hơn. Khi website có lỗi thì việc sửa lỗi trên một phiên bản tùy biến sẽ trở nên đơn giản hơn, từ đó giảm chi phí bảo trì.

Quảng bá thương hiệu tốt hơn

Có nhiều doanh nghiệp thiết kế riêng một trang web cho khách truy cập bằng di động với một tên miền phụ. Mặc dù việc này không gây ảnh hưởng gì đến người dùng, tuy nhiên nó sẽ trông không giống với trang web gốc, do vậy việc quảng bá thương hiệu trực tuyến cũng sẽ bị giảm hiệu quả.

Với một trang web tùy biến, thiết kế của trang web chính cũng chính xác là những gì được thể hiện trên thiết bị di động và các thiết bị khác. Vì vậy, nó sẽ mang lại cảm giác chính xác, thống nhất trang web của bạn mặc dù được xem từ rất nhiều thiết bị khác nhau.

Website chuẩn giao diện di động tachivn.com thiết kế bởi HIG

Tăng tỷ lệ chuyển đổi và giảm tỷ lệ thoát

Nếu một trong những mục tiêu của bạn từ trang web chính là để có được chuyển đổi, thì một trang web tùy biến sẽ làm tốt điều đó. Tỷ lệ chuyển đổi của website sẽ phụ thuộc vào việc người dùng có trải nghiệm thỏa mãn hay không và lưu ý rằng người dùng có thể truy cập từ bất kỳ thiết bị nào, và người dùng nên sẵn sàng chuyển đổi bất kể họ đang sử dụng thiết bị nào.

Nếu khách truy cập trang web của bạn bằng điện thoại di động và người dùng phải thu nhỏ hoặc phóng to trang web để tìm kiếm bất cứ thứ gì, ví dụ hộp tìm kiếm hay sản phẩm thì họ có thể rời khỏi trang web ngay lập tức.

Có một trang web tùy biến chắc chắn sẽ làm giảm tỷ lệ thoát của bạn. Người dùng sẽ sẵn sàng dành nhiều thời gian hơn trên trang web và sẽ có nhiều khả năng điều hướng đến các trang web khác.

Một thiết kế website tùy biến sẽ linh hoạt và thích ứng với kích thước của màn hình cho dù thiết bị đó là gì. Responsive sử dụng các truy vấn CSS để thay đổi kiểu dựa trên thiết bị đích, chẳng hạn như loại hiển thị, chiều rộng, chiều cao, v.v. và chỉ một trong số này là cần thiết để trang web thích ứng với các màn hình khác nhau.

Nếu bạn đang thiết kế một trang web thì tốt hơn hết là bạn nên thiết kế nó có thể tùy biến, để đảm bảo có trải nghiệm người dùng tốt. Các thiết kế tùy biến Responsive có bố cục tốt hơn các thiết kế không tùy biến.

Có khả năng cung cấp cho khách hàng của bạn trải nghiệm tối ưu hóa tuyệt vời cho dù lựa chọn thiết bị của họ là gì, có nghĩa là bạn sẽ mở rộng phạm vi dịch vụ của mình, điều này sẽ tăng cơ hội chuyển đổi của khách hàng.

Thiết kế web tùy biến Responsive giờ đây không chỉ là một lựa chọn nữa. Nó phải là một trong những bước đi trước có tính lợi thế cạnh tranh trong thị trường trực tuyến đầy rẫy những khó khăn và thách thức như hiện nay.

>>> Xem thêm :  TẦM QUAN TRỌNG CỦA TITLE TRONG THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO

Bài viết liên quan:

Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?
08/08/2022 1232
Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?
Hãy cùng công ty thiết kế website ở hải phòng HIG phân tích tại sao công ty kinh doanh bất động sản lại cần có website? Một website bất động sản chuyên nghiệp sẽ cần có những gì? Những mẫu website bất động sản tốt nhất hiện nay do HIG thiết kế.
Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu
25/07/2022 637
Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu
Việc thiết kế website theo yêu cầu được xem như một phương án khá hữu ích, đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu nhanh chóng đến các đối tượng khách hàng.
Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng
01/07/2022 683
Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng
Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website với mức giá khác nhau cho cùng một dịch vụ. Để chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng sẽ không đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm. Thế nên, các bạn đừng  bỏ qua những chia sẻ kinh nghiệm quý báu dưới đây:
Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng
03/03/2022 733
Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng
Công ty thiết kế website tại Hải Phòng - HIG cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp giá rẻ hàng đầu Hải Phòng, với giao diện web đẹp, nhiều tính năng hỗ trợ cực tốt cho SEO website và quản trị web dễ dàng sẽ mang đến cho quý khách một website tuyệt vời.
Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp
03/03/2022 805
Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp
Đâu là công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp? Hiện nay, để tìm một công ty thiết kế web là không khó nhưng lại không dễ dàng để thấy một đơn vị uy tín thật sự. Vậy làm sao để tìm được một đơn vị làm web tốt nhất Sài Gòn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.
Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng
02/03/2022 847
Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng
Doanh nghiệp sở hữu website chuyên nghiệp, chuẩn Seo sẽ giúp quảng bá hình ảnh hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Và để có một website tốt thì quá trình chọn đơn vị thiết kế cũng phải chọn lọc, cẩn thận. Vì vậy, để bớt một nỗi lo, sự khó khăn trong việc lựa chọn một công ty làm web uy tín thì HIG- Đơn vị Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng luôn trong tư thế sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!  
Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store
20/02/2022 629
Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store
Khách hàng tại Hải Phòng. Màu sắc chủ đạo: Trắng - Đen. Thời gian làm web: 7 ngày.
Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?
10/02/2022 1010
Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?
Cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ liệu có cần thực hiện thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương hay không? Và nếu có thì thủ tục cần chuẩn bị và các bước đăng ký như thế nào? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây
Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?
09/02/2022 943
Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?
Để sở hữu một website chuẩn seo bạn cần hiểu qua về cấu trúc website để nếu có tìm đơn vị thiết kế web tại Hải Phòng uy tín thì cũng tránh bị mắc lừa bởi địa chỉ "đội lốt". Bài viết hôm nay, HIG sẽ giới thiệu với bạn các thành phần cơ bản cấu thành 1 web. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại hình dịch vụ này.
Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website
12/10/2021 1027
Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website
Nhiều người vẫn hay lầm tưởng XML và HTML là 2 hai loại ngôn ngữ tương đồng, nhưng thực chất chúng có chức năng riêng của mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về 2 loại ngôn ngữ này, thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của websitehaiphong.vn nhé!
Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất
28/07/2021 1089
Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất
Làm thế nào để thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất? Đọc ngay những bí quyết dưới đây!
THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ
06/07/2021 796
THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ
Bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website bán mỹ phẩm, đồ make up trang điểm tại Hải Phòng giá rẻ, đẹp ấn tượng? HIG chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.
Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website
26/06/2021 1228
Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website
Trong thời gian gần đây cộng đồng SEO đang bàn tán về cấu trúc Schema – Schema Structured Data, Cách khai báo Schema cho Website..vv Vậy thì chính xác Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website, một số schema chắc chắn bạn sẽ cần. Hãy cùng thiết kế web Hải Phòng HIG tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!
TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ
25/06/2021 1300
TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ
RESPONSIVE là gì? tại sao website nên có tính năng này? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết hôm nay của websitehaiphong.vn
Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?
23/03/2021 1373
Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?
Bạn đang lo lắng và thắc mắc tại sao giá thành lại khác nhau như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng website hay không. Trong bài viết này Thiết kế web hải phòng chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một trang web. 
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo