Thiết Kế Landing Page Doanh Nghiệp Điều Gì Là Quan Trọng Nhất

04/11/2020 16:25:00 1352

Thiết Kế Landing Page Doanh Nghiệp Điều Gì Là Quan Trọng Nhất
Mục lục

Landing Page được hiểu đơn giản là trang đích. Đây là một Website đơn giản, có nội dung tập trung nhằm điều hướng khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi nhất định nào đó. Landing Page được sử dụng rất nhiều trong các chiến dịch quảng cáo trực tuyến và là công cụ hiệu quả giúp doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng tiềm năng hay nâng cao doanh số một cách nhanh chóng, Thiết kế Landing Page hiệu quả mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao là mục tiêu hàng đầu mà doanh nghiệp thương mại điện tử hướng đến.

Thiết Kế Landing Page Doanh Nghiệp Điều Gì Là Quan Trọng Nhất 1

Landing Page doanh nghiệp và những điều cần biết

Một số yếu tố tạo nên một Landing Page hiệu quả

Hình ảnh trực quan, sinh động

Hình ảnh hấp dẫn sẽ khiến trang đích trở nên thu hút hơn. Những hình ảnh được chọn phải trực quan và phản ánh được nội dung bạn muốn truyền tải. Đó có thể là hình ảnh của sản phẩm, khách hàng sử dụng sản phẩm, ảnh trong các sự kiện liên quan,…

Khi thiết kế Landing Page, bạn cũng cần lưu ý về vị trí và kích thước hình ảnh. Đặc biệt lưu ý đến việc tối ưu trên nền tảng di động để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Thiết Kế Landing Page Doanh Nghiệp Điều Gì Là Quan Trọng Nhất 2

Thiết kế website tại hải phòng thiết kế Landing Page tương thích với mọi thiết bị di động

Layout của trang

Việc sắp xếp các phần trên trang đích đóng vai trò quan trọng. Bởi lẽ, nếu bố cục không hợp lý, người dùng rất khó nắm bắt thông tin và thực hiện thao tác trên Landing Page. Và rất có thể họ sẽ rời khỏi trang ngay mà chưa thực hiện bất kỳ hành động chuyển đổi nào.

CTA nổi bật, thu hút 

CTA chính là yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu chuyển đổi. Tùy vào mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến: thu thập thông tin khách hàng tiềm năng, có thêm đơn hàng mới,… có thể xây dựng CTA tập trung vào mục tiêu đó.

Đặt CTA hợp lý ở các vị trí trên trang đích sẽ mang đến hiệu quả thúc đẩy và điều hướng khách hàng thực hiện hành động.

Mô tả Dịch vụ cần rõ ràng chi tiết

Nếu người dùng đang xem xét sản phẩm của bạn thì mô tả sản phẩm thu hút là cơ hội để bạn thuyết phục họ chi tiền. Các thông tin về sản phẩm như thành phần, đặc điểm, lợi ích,… nên được trình bày một cách độc đáo và mới lạ.

Để phần mô tả thêm hấp dẫn hơn bạn có thể sử dụng hình ảnh, Video. Làm được điều này khách hàng hình dung rõ hơn và tin tưởng vào những gì bạn nói.

Thiết Kế Landing Page Doanh Nghiệp Điều Gì Là Quan Trọng Nhất 3

Cần tối ưu nội dung kích thước landing page

Không nên đáng gia thất độ tin cậy

Đừng quên thêm vào những phản hồi của khách hàng về sản phẩm/dịch vụ vào trang đích của bạn. Chúng sẽ giúp khách truy cập tin tưởng hơn vào thương hiệu cũng như khẳng định chất lượng của sản phẩm/dịch vụ bạn cung cấp.

Khi nào nên tạo Landing Page ?

Chuẩn bị tổ chức sự kiện

Trang đích là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn thu hút lượt đăng ký cho các sự kiện. Từ sự kiện như Workshop, hội thảo,… đến các Event Online như Webinar, Livestream,… Landing Page dạng này thường có các thông tin về mục đích của sự kiện, diễn giả là ai, nội dung chương trình, thời gian địa điểm, đối tượng tham gia…

Tặng mã khuyến mãi

Thiết kế Landing Page cũng là công cụ tuyệt vời để bạn gửi tặng các mã ưu đãi, Khuyến mãi… đến với khách hàng. Thông qua đó, thu thập và tạo danh sách gồm các thông tin khách truy cập như tên, số điện thoại , Email, độ tuổi,… Bạn nên làm Landing Page ngắn gọn và xây dựng nhiều phiên bản khác nhau. Sau đó sử dụng A/B Testing để chọn ra trang đích mang lại hiệu quả tốt nhất.

Khi chạy quảng cáo

Khi chạy quảng cáo, khá nhiều doanh nghiệp đã chọn việc thiết kế Landing Page để tối ưu hiệu quả. Nếu không thể điều hướng hoạt động của người dùng, chạy Ads đến trang ít thông tin hay nội dung không chất lượng sẽ gây lãng phí tiền của. Một trang đích chuyên nghiệp, rõ ràng không chỉ giúp nâng cao hiệu quả của quảng cáo mà còn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Công bố sản phẩm/dịch vụ mới

Dù là Sản phẩm/dịch vụ nào thì cũng nên có Landing Page riêng hướng đến mục tiêu cụ thể. Sử dụng trang đích để ra mắt sản phẩm mới là một phương pháp hiệu quả mà bạn nên sử dụng cho doanh nghiệp của mình. Nội dung Landing Page cần nên đầy đủ, chi tiết nhưng không quá rườm rà và tập trung vào vấn đề của khách hàng. Như vậy sẽ đạt được tỷ lệ chuyển đổi như mong muốn.

Thiết Kế Landing Page Doanh Nghiệp Điều Gì Là Quan Trọng Nhất

Tối ưu CTA

CTA được coi là chìa khóa để đạt được mục tiêu chuyển đổi cho Landing Page. CTA của bạn cần phải thật ngắn gọn và súc tích. Bạn có thể sử dụng những từ ngữ mang tính thúc giục, tạo cảm giác cấp bách, khan hiếm để tạo động lực khiến khách hàng thực hiện hành động.

Màu sắc, kích thước nút CTA nên cần được lưu ý. Vì nút CTA càng thu hút sự chú ý, tỷ lệ Click sẽ cao hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo rằng nút CTA được đặt vị trí dễ nhìn thấy nhất.

Landing Page thân thiện với giao diện di động

Phần lớn lưu lượng truy cập trực tuyến hiện nay đến từ các thiết bị di động. Vì thế, khi thiết kế Landing Page, bạn đừng nên qua việc tối ưu hóa trên thiết bị di động.

Nếu không, bạn có thể gặp phải những phiền toái như hình ảnh đột nhiên cản trở biểu mẫu đăng ký hoặc nút CTA, khiến tỷ lệ chuyển đổi sẽ giảm đáng kể.

Thiết Kế Landing Page Doanh Nghiệp Điều Gì Là Quan Trọng Nhất 4

Giao diện thân thiện với thiết bị di động

Chú ý đến tiêu đề 

Khi truy cập vào trang đích, điểm đầu tiên gây ấn tượng với người dùng chính là tiêu đề. Tiêu đề kém thu hút có thể khiến khách hàng sẽ rời trang của bạn. Điều này có nghĩa dù nội dung tiếp theo của bạn có tốt đến mức nào cũng sẽ không được khách hàng biết đến. Và chắc chắn rằng, không có hành động chuyển đổi nào được thực hiện cả.

Do đó, tiêu đề cần thật nổi bật và truyền tải chính xác thông điệp của chiến dịch. Đó có thể là điểm khác biệt, lợi ích nổi bật,… của sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp.

Giao diện dễ nhìn, dễ theo dõi thông tin

Theo một nghiên cứu, có đến 79% người dùng chỉ xem lướt nội dung thay vì đọc toàn bộ. Nếu thiết kế của bạn buộc người truy cập phải đọc kỹ từng phần để tìm kiếm thông tin. Điều này có thể sẽ làm giảm tỷ lệ chuyển đổi.

Để người dùng dễ dàng theo dõi và nắm bắt thông tin, việc phân cấp thông tin là yêu cầu bắt buộc. Nội dung nên được trình bày hợp lý, có sự liên kết giữa các phần và ăn nhập giữa nội dung và thiết kế.

Công ty thiết kế website hải phòng cung cấp dịch vụ thiết kế Landing Page chất lượng

Hiện nay, có nhiều công cụ làm Landing Page miễn phí hỗ trợ doanh nghiệp tạo trang đích dễ dàng, nhanh chóng. Tuy nhiên, khi sử dụng các công cụ này một số tính năng sẽ bị hạn chế. Bạn cũng cần có kiến thức nhất định về Code, mua tên miền, Hosting,… Do vậy, để xây dựng Landing Page mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn bạn có thể liên hệ các đơn vị chuyên thiết kế Landing Page.

Tại Hải Phòng, thiết kế website hải phòng được biết đến một trong những đơn vị chuyên thiết kế Landing Page uy tín nhất. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, Chúng tôi chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng tin cậy để giúp bạn sở hữu một trang đích chuyên nghiệp với nhiều lượt chuyển đổi hơn.

Bài viết liên quan:

Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?
08/08/2022 1242
Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?

Hãy cùng công ty thiết kế website ở hải phòng HIG phân tích tại sao công ty kinh doanh bất động sản lại cần có website? Một website bất động sản chuyên nghiệp sẽ cần có những gì? Những mẫu website bất động sản tốt nhất hiện nay do HIG thiết kế.

Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu
25/07/2022 644
Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu

Việc thiết kế website theo yêu cầu được xem như một phương án khá hữu ích, đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu nhanh chóng đến các đối tượng khách hàng.

Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng
01/07/2022 696
Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website với mức giá khác nhau cho cùng một dịch vụ. Để chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng sẽ không đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm. Thế nên, các bạn đừng  bỏ qua những chia sẻ kinh nghiệm quý báu dưới đây:

Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng
03/03/2022 739
Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng - HIG cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp giá rẻ hàng đầu Hải Phòng, với giao diện web đẹp, nhiều tính năng hỗ trợ cực tốt cho SEO website và quản trị web dễ dàng sẽ mang đến cho quý khách một website tuyệt vời.

Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp
03/03/2022 812
Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp

Đâu là công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp? Hiện nay, để tìm một công ty thiết kế web là không khó nhưng lại không dễ dàng để thấy một đơn vị uy tín thật sự. Vậy làm sao để tìm được một đơn vị làm web tốt nhất Sài Gòn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng
02/03/2022 855
Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Doanh nghiệp sở hữu website chuyên nghiệp, chuẩn Seo sẽ giúp quảng bá hình ảnh hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Và để có một website tốt thì quá trình chọn đơn vị thiết kế cũng phải chọn lọc, cẩn thận. Vì vậy, để bớt một nỗi lo, sự khó khăn trong việc lựa chọn một công ty làm web uy tín thì HIG- Đơn vị Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng luôn trong tư thế sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

 

Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store
20/02/2022 640
Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store

Khách hàng tại Hải Phòng. Màu sắc chủ đạo: Trắng - Đen. Thời gian làm web: 7 ngày.

Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?
10/02/2022 1017
Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?

Cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ liệu có cần thực hiện thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương hay không? Và nếu có thì thủ tục cần chuẩn bị và các bước đăng ký như thế nào? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?
09/02/2022 955
Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?

Để sở hữu một website chuẩn seo bạn cần hiểu qua về cấu trúc website để nếu có tìm đơn vị thiết kế web tại Hải Phòng uy tín thì cũng tránh bị mắc lừa bởi địa chỉ "đội lốt". Bài viết hôm nay, HIG sẽ giới thiệu với bạn các thành phần cơ bản cấu thành 1 web. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại hình dịch vụ này.

Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website
12/10/2021 1033
Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng XML và HTML là 2 hai loại ngôn ngữ tương đồng, nhưng thực chất chúng có chức năng riêng của mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về 2 loại ngôn ngữ này, thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của websitehaiphong.vn nhé!

Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất
28/07/2021 1093
Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất

Làm thế nào để thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất? Đọc ngay những bí quyết dưới đây!

THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ
06/07/2021 803
THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ

Bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website bán mỹ phẩm, đồ make up trang điểm tại Hải Phòng giá rẻ, đẹp ấn tượng? HIG chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website
26/06/2021 1236
Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website

Trong thời gian gần đây cộng đồng SEO đang bàn tán về cấu trúc Schema – Schema Structured Data, Cách khai báo Schema cho Website..vv Vậy thì chính xác Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website, một số schema chắc chắn bạn sẽ cần. Hãy cùng thiết kế web Hải Phòng HIG tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!

TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ
25/06/2021 1305
TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ

RESPONSIVE là gì? tại sao website nên có tính năng này? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết hôm nay của websitehaiphong.vn

Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?
23/03/2021 1386
Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Bạn đang lo lắng và thắc mắc tại sao giá thành lại khác nhau như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng website hay không. Trong bài viết này Thiết kế web hải phòng chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một trang web. 

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo