6 Kiểu ứng dụng web phổ biến nhất hiện nay

21/07/2020 16:04:00 2032

6 Kiểu ứng dụng web phổ biến nhất hiện nay
Mục lục

Chúng ta đều biết rõ về ứng dụng web và sự khác biệt đối với các thể loại ưng dụng di động khác. Ứng dụng web không giới hạn chỉ ở smartphones hay máy tính bảng, mà là được thiết kế để chạy trên tât cả loại trình duyệt web ở máy tính, laptop hay điện thoại di động..Trong bài viết này, chúng tôi muốn phân biệt rõ rệt các loại ứng dụng web hay còn gọi là web applications.

Sự phân loại này dựa trên cách các ứng dụng web thể hiện nội dung. Từ điều đó chúng ta phân chia thành 6 loại ứng dụng web khác nhau như sau:

1. ỨNG DỤNG WEB TĨNH (STATIC WEB APPLICATION)

 

Nếu bạn thiết kế một ứng dụng web tĩnh, điều đầu tiên bạn cần biết đó là loại ứng dụng web này sẽ hiển thị rất ít nội dung và đặc biệt là sẽ không có tính linh hoạt. Thường thì người ta hay sử dụng HTML và CSS để tạo nên những trang web như thế này. Tuy nhiên những đối tượng hoạt họa như banner, ảnh GIFs, video..có thể được bố trí thêm vào. 

Bên cạnh đó, việc tùy chỉnh nội dung của kiểu ứng dụng web này là không hề dễ dàng. Đầu tiên bạn phải tải mã HTML về, sau đó chỉnh sửa và upload lại lên server. Và những việc đó chỉ có thể làm bởi người quản trị trang web hoặc công ty thiết kế ra trang web đó.

Một ví dụ cho ứng dụng web tĩnh là những trang CV (curriculum vitae) cá nhân, hay những trang web site giới thiệu tổ chức ít có nhu cầu cập nhật thông tin.

6 Kiểu ứng dụng web phổ biến nhất hiện nay ảnh 1

Web tĩnh ít được phổ biến

2. ỨNG DỤNG WEB ĐỘNG (DYNAMIC WEB APPLICATION)

So với ứng dụng web tĩnh thì ứng dụng web động phức tạp hơn về mặt kỹ thuật. Chúng sử dụng hệ cơ sở dữ liệu để load dữ liệu và nội dung được update mỗi khi người dùng truy cập, về cơ bản thì chúng đều có một thanh quản lý (hay còn gọi là CMS) là nơi mà các quản trị viên có thể điều khiển và chỉnh sửa nội dung của trang web.

Có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau được sử dụng để lập trình một ứng dụng web động, trong đó PHP và ASP hai ngôn ngữ phổ biến nhất, bởi vì chúng cho phép cấu trúc những nội dung của trang web.

Ở dạng ứng dụng web này, nâng cấp nội dung là rất đơn giản và phía server không phải truy cập vào để chỉnh sửa chúng. Thêm nữa là chúng cho phép thiết lập một lượng lớn tính năng như forums hoặc database. Việc thiết kế, bên cạnh nội dung, cũng có thể chỉnh sửa cho khớp với yêu cầu của người quản trị.

6 Kiểu ứng dụng web phổ biến nhất hiện nay ảnh 2

làm web tại hải phòng chuyên cung cấp web động tương thích với mọi thiết bị di động

3. PORTAL WEB APP 

Portal hay còn gọi là cổng thông tin là một kiểu ứng dụng web mà chúng ta truy cập tới nhiều khu vực hoặc danh mục khác nhau qua trang chủ. Những khu vực đó bao gồm rất nhiều chức năng: Forums, chat, email, khu vực chỉ dành cho đăng ký, nội dung mới nhất, làm việc nhóm..vv

4. CỬA HÀNG ONLINE HOẶC THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Nếu ứng dụng web là một cửa hàng online hoặc shop, việc lập trình sẽ là sự tái cấu trúc của một trang m-commerce hoặc e-commerce. Quá trình của kiểu ứng dụng này sẽ phức tạp hơn vì nó sẽ phải tích hợp cổng thanh toán điện tử qua credit card, Paypal..Lập trình viên đồng thời cũng phải thiết kế một panel quản lý cho admin bao gồm danh sách sản phẩm, thêm bớt và quản lý đơn hàng..vv

El Corte ingles là một công ty lớn của Tây Ban Nha đã thiết lập một trang web bán hàng online. Trang web có tỷ lệ vừa vặn với các thiết bị di động và người dùng có thể thao tác thuận tiện như là ở trên trình duyệt.

5. ỨNG DỤNG WEB HOẠT HÌNH (ANIMATED WEB APPLICATION)

Hoạt hình ở đây được cấu thành từ công nghệ FLASH, cho phép trang web hiển thị nội dung dưới dạng hoạt hình, đồng thời cũng cho phép việc thiết kế trở nên hiện đại và trực quan hơn. Đây cũng là một trong những công nghệ được sử dụng rộng rãi nhất bởi các designer và giám đốc sáng tạo.Hạn chế của công nghệ này đó là không phù hợp với các công cụ SEO hay định vị web vì các engine tìm kiếm không thể đọc chính xác được nội dung mà trang web truyền tải.

6 Kiểu ứng dụng web phổ biến nhất hiện nay ảnh 4

lam web tai hai phong nơi chao gửi niềm tin một trang web như ý

6. ỨNG DỤNG WEB VỚI HỆ THỐNG QUẢN LÝ NỘI DUNG CMS

Nội dung phải được cập nhật thường xuyên, do vậy hệ thống quản lý nội dung (CMS) là một phương án quan trọng cần được tính đến. Admin có thể sử dụng hệ thống CMS này để thực thi những thay đổi và update nội dung.

Những hệ thống này rât trực quan và dễ sử dụng.Dưới đây là một vài cái tên nổi bật :

Joomla: CMS này đứng sau Joomla về độ phổ biến, mặc dù số lượng người dùng hạn chế nhưng Joomla có một cộng đồng lớn và thân thiện. 

WordPress: Một trong những framwork CMS phổ biến nhất với rất nhiều thông tin, tutorial và các bài hướng dẫn trên Internet sẽ giúp bạn tùy biến và hiểu cách thức hoạt động của một CMS. Và trên tất cả thì mọi thứ đều FREE 

Drupal: một CMS miễn phí và rất tùy biến, được gợi ý để dùng cho  xây dựng một cộng đồng.

Mỗi loại ứng dụng web đều có điểm mạnh và điểm yếu, nhưng đừng quên rằng về nền tảng chúng vẫn là một website, không phải một ứng dụng thuần. Bạn sẽ phải tuân theo những quy định về cookes và tăng cường bảo mật trước những đợt tấn công của hacker, tương tự như những gì bạn phải làm với website. Và cuối cùng ứng dụng web hiện nay cũng đang có xu hướng tạo giao diện giống với ứng dụng mobile, với mục đích giảm thiểu chi phí, do vậy việc thành thạo các kiểu lập trình ứng dụng web là một điều khá quan trọng. liên hệ ngay công ty thiết kế website ở hải phòng để được tư vấn về website miễn phí nhé

Bài viết liên quan:

Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?
08/08/2022 1242
Thiết kế website bất động sản cao cấp cần lưu ý điều gì?

Hãy cùng công ty thiết kế website ở hải phòng HIG phân tích tại sao công ty kinh doanh bất động sản lại cần có website? Một website bất động sản chuyên nghiệp sẽ cần có những gì? Những mẫu website bất động sản tốt nhất hiện nay do HIG thiết kế.

Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu
25/07/2022 644
Công ty chuyên tạo website theo yêu cầu

Việc thiết kế website theo yêu cầu được xem như một phương án khá hữu ích, đối với các doanh nghiệp đang có nhu cầu quảng bá thương hiệu nhanh chóng đến các đối tượng khách hàng.

Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng
01/07/2022 696
Cách chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website với mức giá khác nhau cho cùng một dịch vụ. Để chọn được đơn vị thiết kế website uy tín tại Hải Phòng sẽ không đơn giản nếu như bạn không có kinh nghiệm. Thế nên, các bạn đừng  bỏ qua những chia sẻ kinh nghiệm quý báu dưới đây:

Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng
03/03/2022 739
Dịch vụ thiết kế website tại Hải Phòng

Công ty thiết kế website tại Hải Phòng - HIG cung cấp dịch vụ thiết kế web chuẩn SEO chuyên nghiệp giá rẻ hàng đầu Hải Phòng, với giao diện web đẹp, nhiều tính năng hỗ trợ cực tốt cho SEO website và quản trị web dễ dàng sẽ mang đến cho quý khách một website tuyệt vời.

Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp
03/03/2022 812
Top 6 công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp

Đâu là công ty thiết kế website tại TPHCM chuyên nghiệp? Hiện nay, để tìm một công ty thiết kế web là không khó nhưng lại không dễ dàng để thấy một đơn vị uy tín thật sự. Vậy làm sao để tìm được một đơn vị làm web tốt nhất Sài Gòn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng
02/03/2022 855
Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng

Doanh nghiệp sở hữu website chuyên nghiệp, chuẩn Seo sẽ giúp quảng bá hình ảnh hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Và để có một website tốt thì quá trình chọn đơn vị thiết kế cũng phải chọn lọc, cẩn thận. Vì vậy, để bớt một nỗi lo, sự khó khăn trong việc lựa chọn một công ty làm web uy tín thì HIG- Đơn vị Thiết kế website chuyên nghiệp tại Hải Phòng luôn trong tư thế sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu để cùng doanh nghiệp ngày càng phát triển cao và xa hơn nữa!

 

Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store
20/02/2022 640
Thiết kế web Shop Thời Trang Pro Store

Khách hàng tại Hải Phòng. Màu sắc chủ đạo: Trắng - Đen. Thời gian làm web: 7 ngày.

Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?
10/02/2022 1017
Tại sao phải đăng ký website với Bộ Công Thương?

Cá nhân kinh doanh nhỏ lẻ liệu có cần thực hiện thông báo/đăng ký website với Bộ Công Thương hay không? Và nếu có thì thủ tục cần chuẩn bị và các bước đăng ký như thế nào? Hãy cùng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?
09/02/2022 955
Cấu trúc website cơ bản gồm những gì?

Để sở hữu một website chuẩn seo bạn cần hiểu qua về cấu trúc website để nếu có tìm đơn vị thiết kế web tại Hải Phòng uy tín thì cũng tránh bị mắc lừa bởi địa chỉ "đội lốt". Bài viết hôm nay, HIG sẽ giới thiệu với bạn các thành phần cơ bản cấu thành 1 web. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin về loại hình dịch vụ này.

Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website
12/10/2021 1033
Phân biệt XML và HTML trong thiết kế website

Nhiều người vẫn hay lầm tưởng XML và HTML là 2 hai loại ngôn ngữ tương đồng, nhưng thực chất chúng có chức năng riêng của mình. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về 2 loại ngôn ngữ này, thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của websitehaiphong.vn nhé!

Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất
28/07/2021 1093
Thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất

Làm thế nào để thiết kế web thương mại điện tử bán được nhiều hàng nhất? Đọc ngay những bí quyết dưới đây!

THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ
06/07/2021 803
THIẾT KẾ WEBSITE BÁN MỸ PHẨM, ĐỒ MAKE UP TRANG ĐIỂM TẠI HẢI PHÒNG GIÁ RẺ

Bạn muốn tìm đơn vị thiết kế website bán mỹ phẩm, đồ make up trang điểm tại Hải Phòng giá rẻ, đẹp ấn tượng? HIG chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website
26/06/2021 1236
Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website

Trong thời gian gần đây cộng đồng SEO đang bàn tán về cấu trúc Schema – Schema Structured Data, Cách khai báo Schema cho Website..vv Vậy thì chính xác Schema là gì? Tác dụng của Schema đối với website, một số schema chắc chắn bạn sẽ cần. Hãy cùng thiết kế web Hải Phòng HIG tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé!

TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ
25/06/2021 1305
TÍNH NĂNG TÙY BIẾN RESPONSIVE WEBSITE NÀO CŨNG NÊN CÓ

RESPONSIVE là gì? tại sao website nên có tính năng này? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết hôm nay của websitehaiphong.vn

Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?
23/03/2021 1386
Giá thành thiết kế website ảnh hưởng từ những yếu tố nào?

Bạn đang lo lắng và thắc mắc tại sao giá thành lại khác nhau như vậy có ảnh hưởng đến chất lượng website hay không. Trong bài viết này Thiết kế web hải phòng chúng tôi sẽ liệt kê các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí một trang web. 

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo