Bài Viết chuẩn SEO chỉ gói gọn trong 2 bước đơn giản hiệu quả 95%

25/08/2020 11:44:00 1631

Bài Viết chuẩn SEO chỉ gói gọn trong 2 bước đơn giản hiệu quả 95%
Mục lục

Song không phải ai cũng nắm vững nguyên lý hoạt động của SEO, vẫn còn nhiều người lầm tưởng cách viết bài chuẩn SEO chỉ là cách chèn “từ khóa” vào  thẻ Meta, về mật độ từ khóa làm sao thật tự nhiên để có thể được Google xếp hạng cao. Vậy có đúng hay không. Sự thật, bí quyết để bài viết chuẩn SEO chỉ gói gọn trong 2 bước mà dịch vụ SEO tại hải phòng sẽ bật mí ngay sau đây.

TẠI SAO SEO-ER PHẢI “TÌM KIẾM” CÁCH VIẾT BÀI CHUẨN SEO?

Trong SEO, sự săn lùng nhiều cách để giúp website tối ưu hoá, nhưng vẫn luôn mập mờ lý do tại sao phải như vậy? Lợi ích của các bài viết chuẩn SEO là gì? Trước khi bắt đầu hành trình khai phá cách viết bài chuẩn SEO hãy cùng Websitehaiphong.vn tìm hiểu vai trò của SEO nhé!

  • Các nội dung chuẩn SEO chính là những yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định giá trị, khả năng phát triển và thành công cho một website trong quá trình hoạt động. 
  • Một website đi đúng cách viết bài chuẩn SEO sẽ có cơ hội vô cùng lớn để nhận được sự truy cập của số đông người dùng khi họ tìm kiếm các từ khóa cho liên quan tới nội dung hay từ khóa chính của các bài viết. Chính vì thế mà nội dung chuẩn SEO sẽ giúp cho các website của chúng ta nhận được thứ hạng cao trên danh mục tìm kiếm, hiển thị của Google và đương nhiên đó là điều hết sức quan trọng cho sự phát triển của các website.
  • Ngoài ra bài viết website đạt chuẩn SEO sẽ là chìa khóa cực kỳ quan trọng để website của chúng ta có thể nổi bật hơn hàng ngàn đối thủ khác hiện đã có mặt trên Google.

BÀI VIẾT CHUẨN SEO CHỈ GÓI GỌN TRONG 2 BƯỚC ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ 95%

Nói tóm lại là Cách viết bài chuẩn SEO tóm gọn trong 2 bước: xuất bản một nội dung tốt, sau đó quảng bá nó. Cụ thể như thế nào? Hãy cùng dịch vụ SEO ở hải phòng tìm hiểu ngay sau đây!

Hãy đọc để có một bài viết chuẩn seo hiệu quả nhất

1. Bài viết phải đúng trọng điểm từ khóa

Đối với bài SEO thay vì đâm đầu vào những bài viết có nội dung dài, dày đặc, hãy chia thành nhiều nội dung nhỏ. Chúng có thể là những nội dung giải quyết được các vấn đề nhỏ của khách hàng một cách triệt đẻ và đúng trọng tâm, là những từ khóa trong bài mà bạn đã hoạch định. Khi họ có nhu cầu, họ sẽ chủ động lên Google tìm kiếm từ khóa nào đó và bắt gặp website của bạn. Việc chia nhỏ sẻ hiệu quả hơn nhiều, vì sự thật là không có một nội dung nào có thể bao gồm tất cả các từ khóa mà người dùng muốn tìm kiếm. Bởi vậy, cách viết bài chuẩn SEO nhất là phải chia ra những nội dung nhỏ, để tối ưu cho một từ khóa cần lên top nào đó. 

2. Chia sẻ thật nhiều để người đọc biết đến mình

Giống như việc con gà đẻ trứng nếu nó không cục ta cục tác thì đôi khi con người sẽ không biết chúng đẻ trứng. SEO cũng vậy

Đừng bao giờ coi thường việc quảng bá nội dung! Sau khi đăng một bài viết hấp dẫn lên website, hãy dành nhiều thời gian để quảng bá cho nội dung đó, trừ khi lĩnh vực của bạn có nhu cầu cao và cạnh tranh ít. Trong trường hợp bạn đã có lượng người follow website cực đông đảo để không cần quảng bá, hãy cứ viết và họ sẽ đến đọc. Trong các cách viết bài chuẩn SEO, việc quảng bá cũng rất đỗi quan trọng. Dưới đây là 4 phương thức quảng bá nội dung phổ biến nhất:

  • Đặt backlink các từ khóa trong bài viết: Hãy tìm kiếm các website và các diễn đàn cho phép đặt backlink trong bài viết để điều hướng khách hàng về với website của mình. Mặt khác, việc đặt các backlink sẽ kéo bài viết của bạn lên TOP tìm kiếm một cách tốt nhất. Khi đặt backlink, cần lưu ý tuần thủ các nguyên tắc SEO để tránh bị Google phạt. 
  • Đăng lên các diễn đàn: Hãy đăng ký là thành viên của nhiều diễn đàn uy tín, sau đó giới thiệu bài viết của mình trên các diễn đàn đó. Việc đăng bài lên các diễn đàn có thể quảng bá cho website của bạn một cách nhanh nhất và hiệu quả theo thời gian.
  • Mạng xã hội: Hãy sử dụng các trang mạng xã hội thông dụng hiện nay để quảng bá bài viết của mình như facebook, zalo, instagram, twitter,... Đây là một cách quảng bá hữu hiệu mang lại hiệu quả cao cho bài viết của bạn.
  • Điều hướng link từ các bài viết khác về bài viết mới của mình: Hãy đặt các đường link từ các bài viết cũ có nội dung tương tự bài viết mới của mình và điều hướng nó về với bài viết mình vừa viết. Việc liên kết link giúp cho bài viết của mình được khách hàng biết đến nhanh hơn và đạt hiệu quả cao hơn.
Viết bài chuẩn sao chưa đủ mà còn phải chia sẻ đến mọi người

3. Nội dung trong seo phải là thứ được ưu tiên hàng đầu

Có một sự thật là dù bài viết bạn tạo ra hay đến đâu, người đọc cũng không tự mò vào website của bạn mà đọc “ngấu nghiến” như trên VNExpress, Zingnews. Thay vì suy tư quá nhiều về chuyện này, hãy chấp nhận điều đó, họ sẽ chỉ đọc khi bạn chia sẻ trên mạng xã hội, hoặc khi các từ khóa của bạn lên top ở bài viết đó. Và cách viết bài chuẩn SEO từ nội dung nên bắt đầu bằng 2 phần: xuất bản nội dung để lên TOP từ khoá và xuất bản nội dung để lấy lưu lượng truy cập

4. Bật mí cách viết bài chuẩn SEO lên TOP từ khoá nhanh

Bài viết đạt kỹ thuật SEO bắt đầu bằng cách chúng ta bố trí từ khóa trong những phần quan trọng nhất để Google có thể hiểu và index nó. Trong đó, quan trọng nhất vẫn là thẻ Meta Title và thẻ Meta Description. Thẻ Heading có thì càng mạnh nhưng tất nhiên không có cũng không sao, bởi vì nếu bạn tối ưu quá mức, bài viết sẽ bị gượng gạo khi đọc. Thế nên ở đây, nếu có các tiêu đề nhỏ trong bài viết, hãy cho thẻ H1 – H2 – H3 thật tự nhiên. Ví dụ luôn trong bài này thì:

  • Thẻ H1 được bố trí trùng với thẻ Meta Title là: “bài Viết chuẩn SEO chỉ gói gọn trong 2 bước đơn giản hiệu quả 95%”
  • Thẻ H2 sẽ là tiêu đề nhỏ hơn: “2 bước “đơn giản" để thực hiện đúng cách viết bài chuẩn SEO hiệu quả đến 95%”
  • Thẻ H3 sẽ là tiêu đề nhỏ hơn nữa: “Cách viết bài chuẩn SEO nhất là phải tạo nên chất lượng nội dung tuyệt vời”

Trong các cách viết bài chuẩn SEO thì tốt nhất vẫn phải tuân theo quy tắc AIDA, văn phong phải hay, phải hấp dẫn trước. Khách hàng sẽ không buồn đọc những nội dung nhàm chán, thay vào đó hãy thêm những điều mới mẻ và hấp dễ vào. Khi đã đảm bảo sự hấp dẫn rồi mới đến bước chuẩn hoá SEO. Bởi sẽ thật lãng phí cho một bài viết website nếu bạn không “gửi gắm” các từ khóa liên quan để khách hàng có thể chuyển đổi, tăng giá trị cho nội dung của mình.

Quy tắc AIDA trong SEO như thế nào?

5. Cách đơn giản tăng lưu lượng truy cập website bằng cách viết bài chuẩn SEO

Nội dung onpage chuẩn SEO không hẳn là nội dung có 2000 – 3000 từ và không nhất thiết phải bao gồm tất cả các từ khóa trong đó. Cách viết bài chuẩn SEO nhất là tạo ra nội dung có khả năng chia sẻ và tương tác cao. Có thể là những bài viết chia sẻ kinh nghiệm, những trải nghiệm sử dụng sản phẩm hoặc nội dung cập nhật tin tức, đó là những content có khả năng chia sẻ cao.

Nhiều doanh nghiệp có website mà không biết phát triển nội dung như thế nào để Google có thể ưu ái và cho lên TOP nhanh. Họ thường lầm nghĩ sản xuất ra content chất lượng đều đặn và submit chúng là sẽ hiệu quả, nhưng hãy quên đi, Google không cho điểm những website với thật nhiều nội dung mà chỉ cho điểm những trang web có nội dung chất lượng nhất mà thôi. Vì vậy, cách viết bài chuẩn SEO dài dòng, nhiều chữ sẽ có rủi ro cao, chúng ta phải chọn đúng nội dung và triển khai một cách hấp dẫn.

Bài viết liên quan:

7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
04/08/2022 1055
7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
SEO là gì ? SEO còn gọi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… hình thức marketing dễ đưa thương hiệu tới khách hàng. SEO có 3 phần: chiến lược, chiến thuật và copywriting. Khi đảm bảo 3 yếu tố đó thì chiến lược marketing của bạn sẽ thành công và giúp bạn tăng doanh thu - lợi nhuận đáng kể.
Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?
20/06/2022 453
Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?
Làm sao để SEO ảnh tăng lượng traffic cho website? Dịch vụ SEO tại hải phòng HIG sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây
Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?
20/06/2022 587
Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?
Backlink chính là những liên kết từ một Website khác trỏ đến Website hay web page của bạn. Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo? Cùng thiết kế web hải phòng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?
09/06/2022 573
Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?
Bạn đang muốn tìm một công ty quản trị website tại Hải Phòng uy tín, chuyên nghiệp? Nhưng giữa rất nhiều đơn vị cùng ngành nghề đâu là địa chỉ bạn nên "chọn mặt gửi vàng" Cùng chúng tôi đi khám phá qua bài viết này nhé!
Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?
27/07/2021 1348
Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?
Nhiều bạn liên hệ với HIG để hỏi quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay? Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp 1 số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi đó nhé!
Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021
26/07/2021 1179
Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021
Nếu cá nhân/ doanh nghiệp bạn còn đang làm SEO Website chưa hiệu quả hoặc hiệu quả kém thì hãy nhấc máy gọi ngay cho HIG, để chúng tôi có thể tư vấn giải pháp SEO Website tối ưu mang lại kết quả cao nhất cho doanh nghiệp bạn.
Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
23/07/2021 802
Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
Bài viết dựa trên quan điểm của Kristopher Jones – Founder/CEO của https://lseo.com/ thông qua bài viết “4 COVID-19 Search Trends & How They Impact SEO”- Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo
24/05/2021 883
Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo
Bạn đang muốn website của mình lên top 1 thứ hạng từ khóa? Bạn muốn tìm Dịch vụ seo tại hải phòng viết bài chuẩn SEO tốt nhất nhằm tăng doanh thu sản phẩm và tiết kiệm chi phí quảng cáo? Đọc ngay bài viết dưới đây
Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?
23/03/2021 1809
Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?
Một số yếu tố khiến cho việc đẩy SEO website mãi không lên top, bạn nên chú ý đến nó và tìm cách khắc phục để hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận hành. Trong bài viết này Đơn vị seo ở hải phòng sẽ mách bạn lý do tại sao seo mãi không lên top nhé!
Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
19/03/2021 1811
Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
Bất cứ ai làm công việc gì cũng mong đạt được kết quả tốt, làm Seo cũng vậy. Thế nhưng bạn bạn đã là nhiều tháng nhưng vẫn không lên top mà còn bị các đối thủ vượt mặt. Vậy làm sao để trở thành một seo giỏi. Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO
02/03/2021 1407
Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO
SEO cái gì là quan trọng nhất? Nội dung hay link? Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO. Không phải chỉ một trong hai chi tiết trên mà nó là sự kết hợp của cả hai. Một nội dung chứa đựng những yếu tố hay, hấp dẫn cùng một cấu trúc link mạnh là điều vô cùng tuyệt vời cho chiến dịch SEO trang web của bạn. Hãy cùng Dịch vụ seo tại hải phòng làm rõ sự quan trọng của 2 yếu tố trên nhé
Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng
19/02/2021 1350
Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng
Công ty công nghệ và truyền thông HIG chuyên dịch vụ seo tại hải phòng sẽ mang đến cho bạn hàng triệu khách hàng trên internet. HIG luôn cam kết Đạt TOP mang lại doanh thu cao với chi phí thấp nhất.
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?
29/01/2021 1538
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?
Một số SEOer trước đây luôn chú trọng đăng nhiều nội dung thì dễ dàng xếp top hơn nhưng đến nay thì điều đó đã ngược lại, những trang ít bài viết nhưng chất lượng chuẩn SEO thì google đánh giá cao. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Seo hải phòng tìm hiểu về những công việc để bài seo của bạn lọt top google nhé.
Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?
22/01/2021 1426
Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?
Chi phí SEO luôn là điều mà ai cũng băn khoăn về nó, đây là một con số tùy biến và phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Hãy cùng Dịch vụ seo website hải phòng tìm hiểu về các yếu tố tạo nên chi phí cho dịch vụ seo.
Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành
12/01/2021 1136
Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành
Công ty công nghệ và truyền thông HIG đề cập đến hai giải pháp quảng bá website nổi tiếng nhất là SEO từ khóa và Google Adwords. Cùng là hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nhưng cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Với chiến lược hiện có, vậy doanh nghiệp nên lựa chọn như thế nào?
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo