Đo Lường Hiệu Quả Website chỉ bằng những Phương Pháp đơn giản sau

22/10/2020 17:25:00 1259

Đo Lường Hiệu Quả Website chỉ bằng những Phương Pháp đơn giản sau
Mục lục

Tất cả công việc mình làm đều muốn mang lại hiệu quả tốt nhất. Trong Dịch vụ quản trị website cũng vậy. Việc đo lường kết quả làm việc cũng thật cần thiết, quan trọng đối với chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp. Để đánh giá chính xác sự thành công một Website bạn cần đo lường hiệu quả của nó. Muốn làm được điều này thì việc nắm vững các phương pháp đặt mục tiêu đo lường hiệu quả Website là vô cùng cần thiết.  Trong bài viết dưới đây của Dịch vụ quản trị web hải phòng sẽ giới thiệu Đo Lường Hiệu Quả Website chỉ bằng những Phương Pháp đơn giản sau đối với chiến lược Digital Marketing của doanh nghiệp.

1. Lý do cần đo lường hiệu quả của Website?

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của Internet như hiện nay thì đa số doanh nghiệp nào cũng đều sở hữu cho riêng mình một Website kinh doanh. Không chỉ dừng lại ở việc giới thiệu, quảng bá thương hiệu, Website còn là kênh kinh doanh và thực hiện các giao dịch mua bán quan trọng giữa khách hàng và doanh nghiệp, đồng thời là nơi tìm kiếm khách hàng mới, tiềm năng cho doanh nghiệp nữa. Tuy nhiên, sau khi đã xây dựng được website thì chúng ta thường tự hỏi, Website của mình liệu có đang hoạt động hiệu quả? và làm cách nào để đo lường hiệu quả cho website của bạn

Chẳng hạn, doanh nghiệp bạn đặt doanh số năm nay là 5 tỷ thì chuyển đổi sang Website bạn phải bán được 30.000 đơn hàng. Bằng cách lượng hóa mục tiêu như vậy, bạn có thể đánh giá hiệu quả của Website mang lại cho doanh nghiệp.

Chúng ta cần hiểu rằng, để đánh giá được hiệu quả của Website doanh nghiệp, việc đầu tiên cần phải làm là xác định mục tiêu. Mục tiêu ở đây là những mục tiêu đo lường có thể đạt được, phân tích được trên Website, được chuyển đổi từ mục tiêu kinh doanh của công ty.

Đo Lường Hiệu Quả Website chỉ bằng những Phương Pháp đơn giản ảnh 1

Google Analytics là công cụ thống kê Website cực kỳ hiệu quả

Cũng trong Google Analytics, chúng ta có thể dễ dàng đặt thiết lập đo lường hiệu quả Website cho chính doanh nghiệp của mình chuyển đổi từ mục tiêu kinh doanh bằng 4 phương pháp, gồm: Destination, Duration, Pages/Screens per sessions, Event.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Google Analytics là công cụ thống kê Website cực kỳ hiệu quả, sẽ giúp bạn đo lường, đánh giá hiệu quả của trang Web. Google Analytics hỗ trợ thống kê lượng người truy cập, phân loại và theo dõi các chi tiết của khách viếng thăm Website của bạn (số lần xem trang, chuyển từ trang nào đến Website của bạn, xem trang Web trong bao lâu, đến từ nơi nào trên thế giới, thiết bị máy vi tính, điện thoại, hệ điều hành gì,…).

2. Đo Lường Hiệu Quả Website chỉ bằng những Phương Pháp đơn giản sau

Để tiến hành xác định mục tiêu đo lường hiệu quả cho Website doanh nghiệp, bạn có thể thử áp dụng bốn phương pháp sau đây:

  • Event
  • Destination
  • Pages/Screens per sessions
  • Duration

2.1 Event

Phương pháp đặt mục tiêu đo lường hiệu quả Website cuối cùng mà Công ty HIG muốn nhắc đến là Event. Bạn có thể hiểu như sau, khi người dùng tương tác với Website được tính như một lượt chuyển đổi. Ví dụ sau một bài blog chia sẻ góc nhìn, quan điểm trong một số website của chuyên gia. Bạn muốn người dùng Download một trang tài liệu để tiếp tục nghiên cứu thì hành động truy cập của khách hàng vào liên kết. Đó được xem là một mục tiêu.

2.2 Destination

Destination là phương pháp sử dụng một trang đích là mục tiêu, nói một cách dễ hiểu khi trang đích hiển thị với người truy cập thì sẽ được tính là một lượt chuyển đổi. Một ví dụ để bạn dễ hiểu rằng, khi xây dựng trang Web bán hàng, bạn đặt trang cảm ơn là trang đích mục tiêu. Sau khi khách hàng thanh toán, trang cảm ơn xuất hiện đồng nghĩa với việc đơn hàng đã được hoàn tất.

Đo Lường Hiệu Quả Website chỉ bằng những Phương Pháp đơn giản ảnh 2

Trang đích mục tiêu cảm ơn hiện ra biểu thị cho việc hoàn tất các thủ tục mua hàng

2.3 Pages/Screens per sessions

Pages/Screens per sessions là phương pháp đặt mục tiêu đo lường hiệu quả Website coi số lượng trang xuất hiện mỗi phiên là mục tiêu. Cụ thể, người dùng xem nhiều hơn số trang hoặc màn hình đã chỉ định sẽ tạo ra một chuyển đổi. Ví dụ mua vé máy bay trên trang Web, bạn sẽ truy cập Homepage – lịch trình bay – mua bảo hiểm, hành lý – thanh toán – trang cảm ơn. Như vậy để hoàn thành đơn hàng, mục tiêu bạn cần thiết lập để lượng hóa là người dùng phải đi qua 4 trang con trong một phiên truy cập.

Đo Lường Hiệu Quả Website chỉ bằng những Phương Pháp đơn giản

Coi số lượng trang xuất hiện mỗi phiên là nội dung phương pháp Pages/Screens per sessions

2.4 Duration

Duration được hiểu là đo lường mức độ tham gia của khách hàng truy cập, xem thời lượng ở lại trang tối thiểu là một chuyển đổi. Một ví dụ cụ thể điển hình như đối với những Website quan tâm đến nội dung video thời gian xem hết video chính là mục tiêu hoàn thành. Nếu khách hàng hoặc người dùng truy cập vào trang Web xem video nhưng chỉ ở lại không đủ lâu sẽ không được xem là hoàn thành mục tiêu, mặc dù vẫn được tính là một Session.

Trên đây là tổng quan về 4 phương pháp đặt mục tiêu đo lường hiệu quả Website. Muốn hiểu rõ hơn về vấn đề này bạn đừng quên tìm hiểu chi tiết hơn về cách thiết lập, phân tích dữ liệu Website, đọc – hiểu chỉ số, cài đặt và sử dụng Google Analytics.

Bài viết liên quan:

7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
04/08/2022 1054
7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
SEO là gì ? SEO còn gọi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… hình thức marketing dễ đưa thương hiệu tới khách hàng. SEO có 3 phần: chiến lược, chiến thuật và copywriting. Khi đảm bảo 3 yếu tố đó thì chiến lược marketing của bạn sẽ thành công và giúp bạn tăng doanh thu - lợi nhuận đáng kể.
Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?
20/06/2022 451
Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?
Làm sao để SEO ảnh tăng lượng traffic cho website? Dịch vụ SEO tại hải phòng HIG sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây
Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?
20/06/2022 585
Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?
Backlink chính là những liên kết từ một Website khác trỏ đến Website hay web page của bạn. Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo? Cùng thiết kế web hải phòng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?
09/06/2022 572
Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?
Bạn đang muốn tìm một công ty quản trị website tại Hải Phòng uy tín, chuyên nghiệp? Nhưng giữa rất nhiều đơn vị cùng ngành nghề đâu là địa chỉ bạn nên "chọn mặt gửi vàng" Cùng chúng tôi đi khám phá qua bài viết này nhé!
Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?
27/07/2021 1347
Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?
Nhiều bạn liên hệ với HIG để hỏi quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay? Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp 1 số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi đó nhé!
Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021
26/07/2021 1178
Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021
Nếu cá nhân/ doanh nghiệp bạn còn đang làm SEO Website chưa hiệu quả hoặc hiệu quả kém thì hãy nhấc máy gọi ngay cho HIG, để chúng tôi có thể tư vấn giải pháp SEO Website tối ưu mang lại kết quả cao nhất cho doanh nghiệp bạn.
Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
23/07/2021 802
Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
Bài viết dựa trên quan điểm của Kristopher Jones – Founder/CEO của https://lseo.com/ thông qua bài viết “4 COVID-19 Search Trends & How They Impact SEO”- Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo
24/05/2021 882
Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo
Bạn đang muốn website của mình lên top 1 thứ hạng từ khóa? Bạn muốn tìm Dịch vụ seo tại hải phòng viết bài chuẩn SEO tốt nhất nhằm tăng doanh thu sản phẩm và tiết kiệm chi phí quảng cáo? Đọc ngay bài viết dưới đây
Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?
23/03/2021 1809
Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?
Một số yếu tố khiến cho việc đẩy SEO website mãi không lên top, bạn nên chú ý đến nó và tìm cách khắc phục để hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận hành. Trong bài viết này Đơn vị seo ở hải phòng sẽ mách bạn lý do tại sao seo mãi không lên top nhé!
Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
19/03/2021 1810
Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
Bất cứ ai làm công việc gì cũng mong đạt được kết quả tốt, làm Seo cũng vậy. Thế nhưng bạn bạn đã là nhiều tháng nhưng vẫn không lên top mà còn bị các đối thủ vượt mặt. Vậy làm sao để trở thành một seo giỏi. Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO
02/03/2021 1405
Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO
SEO cái gì là quan trọng nhất? Nội dung hay link? Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO. Không phải chỉ một trong hai chi tiết trên mà nó là sự kết hợp của cả hai. Một nội dung chứa đựng những yếu tố hay, hấp dẫn cùng một cấu trúc link mạnh là điều vô cùng tuyệt vời cho chiến dịch SEO trang web của bạn. Hãy cùng Dịch vụ seo tại hải phòng làm rõ sự quan trọng của 2 yếu tố trên nhé
Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng
19/02/2021 1350
Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng
Công ty công nghệ và truyền thông HIG chuyên dịch vụ seo tại hải phòng sẽ mang đến cho bạn hàng triệu khách hàng trên internet. HIG luôn cam kết Đạt TOP mang lại doanh thu cao với chi phí thấp nhất.
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?
29/01/2021 1538
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?
Một số SEOer trước đây luôn chú trọng đăng nhiều nội dung thì dễ dàng xếp top hơn nhưng đến nay thì điều đó đã ngược lại, những trang ít bài viết nhưng chất lượng chuẩn SEO thì google đánh giá cao. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Seo hải phòng tìm hiểu về những công việc để bài seo của bạn lọt top google nhé.
Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?
22/01/2021 1426
Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?
Chi phí SEO luôn là điều mà ai cũng băn khoăn về nó, đây là một con số tùy biến và phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Hãy cùng Dịch vụ seo website hải phòng tìm hiểu về các yếu tố tạo nên chi phí cho dịch vụ seo.
Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành
12/01/2021 1135
Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành
Công ty công nghệ và truyền thông HIG đề cập đến hai giải pháp quảng bá website nổi tiếng nhất là SEO từ khóa và Google Adwords. Cùng là hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nhưng cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Với chiến lược hiện có, vậy doanh nghiệp nên lựa chọn như thế nào?
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo