Cách sử dụng và phân bổ từ khóa trong SEO giúp phát huy hiệu quả tối ưu

| Đăng lúc 09:47 ngày 06/01/2021 | Lượt xem 584 | bình luận

Cách sử dụng và phân bổ từ khóa trong SEO giúp phát huy hiệu quả tối ưu

Nếu bạn đang tìm hiểu về seo bạn xem khoảng thời gian những năm về trước mật độ từ khóa đang rất thịnh hành. Sau khoảng thời gian hơn 10 năm thì mọi thứ bắt đầu thay đổi. Nội dung dần dần đã trở nên cuốn hút hơn, dễ chia sẻ hơn và đã nổi bật hơn so với các yếu tố khác. Chất lượng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Bất kỳ ai khi làm SEO đều nghe về từ khóa, hiểu về từ khóa vì công việc của người tiếp thị Nội dung công việc chính của họ là dành phần lớn thời gian làm việc để viết bài và việc kiểm tra để đảm bảo các viết nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu tìm kiếm. Quá trình làm SEO là quy trình liên tục và không bao giờ ngừng theo thứ tự: Ý tưởng > Sáng tạo > Phân phối > Quảng bá. Tuy nhiên hẳn những SEOer khi viết bài thì bài viết của họ phải vừa dành cho khách đọc vừa phải tối ưu đối với công cụ tìm kiếm(SEO) do đó phải kết hợp hai khía cạnh này. Nếu bạn từng nghe về Keyword (từ khóa) thì có lẽ đó chính là vấn đề bài viết này Công ty seo tại hải phòng muốn đề cập đến.

Nếu bạn đang tìm hiểu về seo bạn xem khoảng thời gian những năm về trước mật độ từ khóa đang rất thịnh hành. Và thật ra thì yếu tố chất lượng chỉ xếp vị trí thứ ba hoặc thứ tư trong danh sách các yếu tố cần tối ưu. Đó là khoảng thời dành cho việc cố gắng lặp đi lặp lại từ khóa trong bài viết và thậm chí ở các thẻ: Meta Keywords, Meta Title, Meta Description…v.v Sau khoảng thời gian hơn 10 năm thì mọi thứ bắt đầu thay đổi. Nội dung dần dần đã trở nên cuốn hút hơn, dễ chia sẻ hơn và đã nổi bật hơn so với các yếu tố khác. Chất lượng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu.

Vì seo không có một tài liệu và hướng dẫn cụ thể nào mà do sự thay đổi thuật toán của google. Một số bạn có kinh nghiệm và chia sẻ thành công của mình có khuyên là hãy quên đi sự lập lại keyword trong bài viết nhưng thực tế không phải như vậy việc lập lại một cách tự nhiên từ khóa là điều có lợi cho SEO.

Cách sử dụng và phân bổ từ khóa trong SEO giúp phát huy hiệu quả tối ưu ảnh 1

Dich vu seo tai hai phong đơn vị uy tín hàng đầu về seo tại hải phòng

Cách sử dụng và phân bổ từ khóa trong SEO 

Như đã đề cập ở phía trên theo các seoer chuyên nghiệp việc các từ khóa vẫn còn được lạm dụng trong bài viết dùng để nhồi nhét lặp đi lặp lại nhiều lần được xem là một thất bại trên tất cả các công cụ tìm kiếm. Vấn đề ở đây không liên quan đến bản chất của từ khóa mà vấn đề thực sự là do chúng ta đã hiểu sai từ khóa là gì và chúng nên được sử dụng như thế nào?

Ban đầu, bạn phải có một kế hoạch xây dựng chiến lượng nội dung cho website với các từ khóa hợp lý. Chú ý việc hướng dẫn dưới đây sẽ thực hiện sau khi bạn xây dựng được danh sách từ khóa có giá trị cao cho lĩnh vực kinh doanh của mình.

Về cơ bản có ba loại từ khóa sau đây:

  • Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-4 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa. Thường nói về một Dịch vụ/ Sản phẩm chung chung.

Ví dụ: Thiết kế website, Dịch vụ seo website, Du lịch biển, Du lịch hải phòng, Bếp điện từ, …v.v

  • Từ khóa dài trung bình: Những cụm từ gồm từ 4 -5 từ ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn.

Ví dụ: Thiết kế website chuẩn seo, Dịch vụ seo web giá rẻ, Bếp từ giá rẻ, …v.v

  • Từ khóa dài: Những cụm từ gồm từ 6 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là những tiêu đề xoay quanh từ khóa ngắn và từ khóa dài trung bình.

Ví dụ: Thiết kế web chuẩn seo giá rẻ, thiết kế website tại hải phòng, dịch vụ seo tại hải phòng…v.v

Tối ưu Nội dung trong seo

Những năm trở lại đây Nội dung nội dung của bài seo được google chấm điểm rất cao. Nội dung một bài sep phải phục vụ cho một mục đích nào đó. Phải giàu tính thông tin, kích thích tư duy, hay ít nhất, phải mang tính giải trí. Từ khóa thường được sử dụng rất “lộ liễu”. Trong trường hợp xuất hiện đến ba từ khóa hoặc nhiều hơn, người dùng sẽ cảm thấy “chướng tai gai mắt” – đặc biệt là khi chúng được lặp lại, nguyên văn, một cách liên tục. Hãy khéo léo tạo những ngữ cảnh hợp lý để chèn từ khóa trong các thẻ: Meta Title, Meta Description, Meta Keyword… và thân bài, nên sử dụng các từ đồng nghĩa và những thuật ngữ liên quan – để thay thế cho từ khóa viết trong bài viết.

Sự khéo léo hơn cả là một seoer đừng để bị cuốn theo quy trình này, hãy viết bài một cách tự nhiên và để ý đến những ngôn từ được sử dụng. Việc chèn tên doanh nghiệp, địa diểm vào sản phẩm hay dịch vụ của bạn vào bất kì mẩu nội dung nào cũng sẽ có nguy cơ là một hành động không đúng và có thể khiến khách truy cập quay lưng bỏ chạy.

Cách phân bổ từ khóa trong seo hợp lý:

Cách sử dụng và phân bổ từ khóa trong SEO giúp phát huy hiệu quả tối ưu ảnh 2

Lược đồ sự phân bổ từ khóa hợp lý trong seo

  • Từ khóa ngắn: Những từ khóa này thường được tối ưu ở trang chủ và trang danh mục những từ khóa nói về một Dịch vụ/ Sản phẩm chung chung. Tùy theo danh sách từ khóa bạn lựa chọn và phân tích sẽ mang đến giá trị thấp hoặc cao. Thường những từ khóa này sẽ được bên thiết kế web chuẩn seo
  • Từ khóa dài trung bình: Thường được tối ưu hóa ở danh mục dịch vụ/sản phẩm con trong website nhắm mục tiêu trực tiếp đến một dòng sản phẩm/dịch vụ cụ thể mà khách hàng quan tâm… mang đến giá trị chuyển đổi cao hơn từ khóa ngắn.
  • Từ khóa dài: Thường là những từ khóa chứa trong tiêu đề bài biết – hay có thể nói là các chủ đề cho các bài viết trong những danh mục của website, những bài viết này nhắm đến một vấn đề nhất định và mội đối tượng khách hàng cụ thể… vậy nên các từ khóa này mang giá trị chuyển đổi cao.

Phải biết viết bài giữ chân khách hàng

Google không thể đánh giá chất lượng bằng cách đọc văn bản, nhưng có thể đánh giá bài đọc của bạn qua các tiêu chí các dấu hiệu xã hội, tỉ lệ bounce rate, và thời gian truy cập trang để làm tiêu chí đánh giá. Khách hàng có thể từ bài này bấm vào link của bài khác để đọc điều đó chứng tỏa nội dung cả bạn tốt và có sự chuyển đổi tốt. Tuy nhiên mục đích cuối cùng của bài viết đó vẫn là cuốn hút được người đọc làm tăng tỉ lệ chuyển đổi (khách hàng) cho công việc kinh doanh của bạn – Đó là lý do tại sao mà phương pháp hợp lý nhất – vẫn được áp dụng cho nhiều năm nay – là viết cho khán giả trước tiên.

Nếu bạn đang tìm hiểu về seo khoảng thời gian những năm về trước mật. Nếu bạn từng nghe về Keyword (từ khóa) thì có lẽ đó chính là vấn đề bài viết này Công ty seo tại hải phòng muốn đề cập đến
Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0904.945.840 / 0888.876.444


Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
0904.945.840
zalo icon
Trang chủ
Hỗ trợ Online
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.7774777 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Linh

Kế toán - Ms. Linh

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444
0225.7774777 nhánh 9
Vị trí công ty