Lợi ích của SEO Offpage là gì?

Đăng lúc 15:39 ngày 24/08/2020 | Lượt xem 680 | bình luận

Lợi ích của SEO Offpage là gì?

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ thì doanh nghiệp cũng cần phải biết đến SEO và làm SEO một cách hiệu quả nếu không muốn bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt. SEO Offpage là gì? Hãy cũng dịch vụ SEO tại hải phòng tìm hiểu về Lợi ích ra sao và làm thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất, thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Trong mọi lĩnh kinh doanh online, SEO là thực hiện tất cả các công việc tối ưu hóa bao gồm cấu trúc website, tốc độ, đi link,... để được Google đánh giá cao và nâng cao thứ hạng trên kết quả tìm kiếm Google. Seo có rất nhiều bước có liên kết chặt chẽ với nhau . Một công việc không thể thiếu trong làm SEO đó chính là SEO Offpage, là phương pháp SEO trái ngược với SEO Onpage, cụ thể là chúng ta thao tác làm trên các website khác, nó giúp cho quá trình SEO diễn ra nhanh chóng và đạt được hiệu quả cao hơn. Vậy SEO Offpage là gì? Hãy cũng dịch vụ SEO tại hải phòng tìm hiểu về Lợi ích ra sao và làm thế nào để mang lại hiệu quả cao nhất, thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

ĐỊNH NGHĨA VỀ SEO OFFPAGE ?

SEO Offpage được Hiểu một cách đơn giản, là bạn sẽ tối ưu hóa bên ngoài website như tạo liên kết từ các diễn đàn, mạng xã hội,... về website của mình nhằm gia tăng lượng truy cập, xây dựng liên kết (link-building) để tăng trưởng thứ hạng từ khóa.

Lợi ích của SEO Offpage là gì?  ảnh 1

SEO OFFPAGE LÀ LÀM NHỮNG GÌ?

Các nội dung cơ bản mà SEO Offpage cần phải làm:

1. Xây dựng liên kết trên forum, web 2.0

  • Đặt backlink ở những website có số lượng đăng ký thành viên nhiều, có chỉ số index cao và không có spam sẽ làm tăng traffic đổ về website, thúc đẩy lên top nhanh hơn.
  • Chọn forum uy tín, chất lượng để đặt backlink. Nếu đặt ở các forum kém chất lượng thì sẽ không được Google đánh giá cao, thứ hạng từ khóa sẽ bị tụt.
  •  Đối với web 2.0: Đặt backlink ở những web 2.0 uy tín, có nội dung chất lượng, hấp dẫn và thời gian tồn tại càng lâu càng tốt như WordPress.com, Blogger.com, Weebly.com, Webs.com,...để từ khóa nhanh lên top. Nếu làm không tốt sẽ rơi vào tình trạng cảnh báo của Google, thứ hạng sẽ bị tụt.

2. Chia sẻ bài viết miễn phí vào các trang tài liệu

Cách tăng traffic cực kỳ hiệu quả đó là chia sẻ tài liệu miễn phí, như thế sẽ tạo sự tin tưởng của người dùng, thu hút được nhiều truy cập hơn và mang lại lợi thế lớn cho website.

3. Sử dụng mạng xã hội

Những liên kết trỏ về từ Facebook, Google, Youtube hay LinkedIn,...chúng sẽ giúp website có lượng truy cập lớn từ phía người dùng.

Lợi ích của SEO Offpage là gì?  ảnh 2

Tận dụng các trang mạng xã hội để SEO Offpage hiệu quả hơn

Các trang mạng xã hội mạnh và uy tín nhất hiện nay là Facebook, Google + và Twitter có lượng truy cập khủng và các chỉ số liên quan như PA, DA hay PR  đều cao chót vót. Chính vì thế bạn có thể khai thác và dễ dàng kiếm được nguồn backlink chất lượng từ những trang này.

4. Back link bằng Guest Post

Tạo các bài viết cùng chủ đề trên website uy tín, chất lượng khác sau đó đặt liên kết trỏ về website sẽ làm tăng traffic đồng thời cũng tăng cơ hội nhận diện thương hiệu. Mỗi bài đăng thường sẽ đặt 2 -3 liên kết về trang của mình sẽ hiệu quả hơn khi SEO Offpage.

5. Chia sẻ video trên Youtube

Video có khả năng tiếp cận độc giả rất lớn, nếu nội dung hữu ích, cuốn hút thì khả năng lan truyền sẽ rất nhanh, là một phương pháp hiệu quả để tăng lượng traffic.

TẦM QUAN TRỌNG CỦA SEO 

Việc nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ thì doanh nghiệp cũng cần phải biết đến SEO và làm SEO một cách hiệu quả nếu không muốn bị đối thủ cạnh tranh vượt mặt. Do đó, doanh nghiệp phải đẩy mạnh SEO web vì những lý do sau:

Lợi ích của SEO Offpage là gì?  ảnh 3

Tầm quan trọng của dịch vụ SEO hải phòng

-  Tiết kiệm chi phí 

- Tạo sự tin tưởng từ người dùng

-  Website có SEO tốt sẽ gầy dựng niềm tin và sự tín nhiệm tốt

-  Nâng cao trải nghiệm người dùng

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA SEO OFFPAGE

- Tăng cường uy tín của trang Page Authority (PA): PA đề cập đến đánh giá một trang duy nhất của website với tỷ lệ từ 1 đến 100 (điểm cao nhất là 100), đánh giá độ uy tín của một trang riêng lẻ.

- Tăng cường uy tín cho Domain Authority (DA): Giúp bạn tăng Domain Authority của website mình. Nếu chỉ số DA của một website cao thì thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm cũng cao một cách tương tự. Do đó, nếu bạn có điểm DA tốt hơn đối thủ cạnh tranh thì bạn sẽ được xếp hạng cao hơn.

- Nhanh lên top Google: Đi link tuân thủ với chính sách Google, nội dung bài viết trên website cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng, tiêu đề cuốn hút, nội dung hấp dẫn thì sẽ thu được một lượng truy cập lớn và được Google đánh giá cao từ đó nâng cao thứ hạng.

Đó là những chia sẻ để bạn hiểu hơn về SEO Offpage và có những định hướng cụ thể để thực hiện chiến dịch SEO Offpage hiệu quả. 

Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0904.945.840 / 0888.876.444


Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0936.768.796

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
0904.945.840
zalo icon
Trang chủ
Hỗ trợ Online
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.7774777 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0936.768.796
Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Linh

Kế toán - Ms. Linh

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444
0225.7774777 nhánh 9
Vị trí công ty