Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Lên Top Google Giúp Tốt hơn cho Seo

| Đăng lúc 17:34 ngày 30/09/2020 | Lượt xem 606 | bình luận

Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Lên Top Google Giúp Tốt hơn cho Seo

Sau khi bạn đã chọn được những hình ảnh thích hợp cho bài viết, bước tiếp theo hãy tối ưu hình ảnh chuẩn SEO nhé! và áp dụng những tips sau để có một hình ảnh chuẩn sao nhé

Trong SEO có nhiều yếu tố tạo nên một bài seo chất lượng trong đó yếu tối hình ảnh là một trong các bước quan trọng để lên được Top Google. Tối ưu hình ảnh sẽ giúp cho bài viết thêm sinh động và thu hút hơn. Nếu bạn muốn SEO hình ảnh trên trang Web của mình, Tham khảo ngay các Tips dưới đây của Dịch vụ seo tại hải phòng để giúp hình ảnh của bạn được tối ưu nhất và mang lại kết quả tốt nhất cho bài seo của bạn

1. Cẩn chuẩn bị hình ảnh sắc nét cho bài viết

Sau khi bạn đã chọn được những hình ảnh thích hợp cho bài viết, bước tiếp theo hãy tối ưu hình ảnh chuẩn SEO nhé! và áp dụng những tips sau để có một hình ảnh chuẩn sao nhé:

 • Chọn đúng định dạng: Bạn muốn giữ độ nét cho hình ảnh thì nên để định dạng JPEG. Nếu bạn muốn dùng hiệu ứng trong suốt cho Background thì để định dạng PNG. Hay bạn muốn giữ chất lượng ảnh cho File dung lượng nhỏ thì dùng WebP. Sử dụng định dạng SVG cho Icon hoặc logo nếu đúng định dạng thì hình ảnh mới hiển thị được và hiển thị đẹp trên bài viết của bạn.
 • Chọn tên file thích hợp: Bạn cần phải đặt tên cho ảnh với cụm từ khóa chính và đặt tên trước khi Up ảnh lên Website. Tên có liên quan đến bài viết và nội dung ảnh, tên dược viết không dấu và nối liền nhau bởi dấu "-" dấu gạch ngang
 • Thay đổi kích thước ảnh chuẩn SEO: Sử dụng dung lượng ảnh phù hợp sẽ giúp tối ưu được tốc độ tải trang. Vì vậy trước khi đăng lên Web, hãy giảm kích thước hình hình ảnh mà bạn muốn hiển thị. Tránh trường hợp để ảnh lớn nhưng lại hiển thị nhỏ. Vì nó sẽ làm lãng phí dung lượng và làm trang Web của bạn tải lâu hơn.
 • Sử dụng Responsive Image: Có nghĩa là bạn tối ưu hình ảnh để tương thích với các loại màn hình có kích thước khác nhau. Nếu bạn dùng WordPress phiên bản 4.4 trở lên thì tính năng này đã được thêm mặc định.
 • Giảm kích cỡ file: Đây là bước cũng không kém phần quan trọng trong SEO hình ảnh. Khi bạn nén dung lượng hình ảnh xuống sẽ giúp tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm được dung lượng. Để không giảm chất lượng của ảnh, bạn có thể dùng Plugin của WordPress là Shortpixels hoặc dùng JPEGmini.

Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Lên Top Google Giúp Tốt hơn cho Seo ảnh 1

Chọn định dạng hình ảnh theo các định dạng phổ biến sau

2. Hình ảnh cần liên quan mật thiết với nội dung

Hình ảnh sẽ mô tả các nội dung mà bài viết đề cập, vì vậy hãy đặt ảnh gần với phần nội dung liên quan nhất. Khi thêm hình ảnh, bạn nên chọn những hình ảnh tự chụp hoặc dùng ảnh gốc liên quan đến nội dung của bài viết. Những hình ảnh này sẽ tăng trải nghiệm người dùng lên đáng kể. Nếu như không có hình ảnh riêng, bạn có thể tìm ảnh trên Flickr, Unsplash, Flaticon, Freepik,… Ngoài hình ảnh thì bạn có thể thay thế bằng biểu đồ, ảnh minh họa, hay các File ảnh dạng GIF.

3. Một bài viết cần có hình ảnh để tránh nhàm chán

Để giúp cho 1 bài viết không bị nhàm chán thì không thể thiếu hình ảnh. Nếu bạn SEO hình ảnh thật tốt sẽ giúp Website của mình có được nhiều Traffic hơn. thông thường một bài viết nên có từ 3 ảnh trở lên vừa đẹp về hình thức mà người xem lại không thấy nhàm chán

Gần đây Google Images đã thay đổi giao diện. Bạn có thể thấy phần Meta, bộ lọc và nguồn tác giả hiện nay thường xuất hiện phần hình ảnh kèm theo. Google cũng dần hiểu được những gì mà hình ảnh đó thể hiện.

Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Lên Top Google Giúp Tốt hơn cho Seo ảnh 2

Hãy thêm hình ảnh xuyên suốt bài viết để tránh sự nhàm chán cho người đọc

4. Tải hình ảnh vào bài viết

Khi đã thực hiện xong các bước tối ưu và bây giờ đến việc tải ảnh lên web

 • Caption: Đây là phần rất quan trọng khi SEO hình ảnh. Bạn nên viết Caption thật thu hút để giúp hình ảnh được tối ưu hiệu quả nhất.
 • Alt Text: Đây cũng là thẻ khá quan trọng. Vì nếu hình ảnh của bạn gặp lỗi không thể hiển thị thì thẻ ALT này sẽ hiển thị thay thế hình ảnh đó.
 • Thêm cấu trúc dữ liệu hình ảnh: Thêm cấu trúc vào hình ảnh sẽ giúp ảnh được các công cụ tìm kiếm hiển thị trên Rich Result.
 • Canh lề hình ảnh: Khi tối ưu hình ảnh bạn có thể sử dụng những hình có độ rộng bằng với cột chữ.
 • OpenGraph và Twitter Card: Plugin Yoast SEO sẽ hỗ trợ cho phần Social. OpenGraph thường được sử dụng cho Pinterest. Nếu bạn chèn thẻ này vào HTML của hình ảnh thì ảnh đó sẽ xuất hiện trên Facebook và các mạng xã hội khác.

Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Lên Top Google Giúp Tốt hơn cho Seo ảnh 3

Tải ảnh lên bài viết tại websitehaiphong.vn

Kết luận

SEO hình ảnh là cả một quá trình và được thực hiện qua nhiều bước. Bạn nên đảm bảo các yếu tố tối ưu hình ảnh để mang đến trải nghiệm người dùng và giá trị cho SEO. Khi chèn hình ảnh hãy lưu ý những điểm sau:

 • Dùng những hình ảnh liên quan đến từng nội dung của bài viết.
 • Thêm Caption và thẻ ALT cho hình ảnh.
 • Đặt tên hình ảnh thích hợp, chứa cụm từ khóa.
 • Giảm dung lượng hình ảnh để tải trang nhanh hơn.
 • Chỉnh sửa kích thước hình ảnh phù hợp với kích thước hiển thị.
 • Thêm các tag OpenGraph và Twitter Card trong HTML của hình ảnh.
 • Canh phải hoặc giữa cho hình ảnh.
 • Sử dụng hình ảnh vào XML sitemap.

SEO hình ảnh ngoài giúp tăng trải nghiệm người dùng và SEO tổng thể Website thì nó còn giúp tăng Conversion cho doanh nghiệp. Vì vậy hãy chú ý hơn về cách SEO hình ảnh nhé!

Nếu bạn muốn SEO hình ảnh trên trang Web của mình, Tham khảo ngay các Tips dưới đây của Dịch vụ seo tại hải phòng để giúp hình ảnh của bạn được tối ưu nhất và mang lại kết quả tốt nhất cho bài seo của
Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0904.945.840 / 0888.876.444


Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
0904.945.840
zalo icon
Trang chủ
Hỗ trợ Online
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.7774777 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Linh

Kế toán - Ms. Linh

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444
0225.7774777 nhánh 9
Vị trí công ty