Cách chăm sóc và duy trì website thương mại điện tử hiệu quả

| Đăng lúc 16:07 ngày 08/02/2022 | Lượt xem 400 | bình luận

Cách chăm sóc và duy trì website thương mại điện tử hiệu quả

Bạn không biết cách chăm sóc và duy trì website thương mại điện tử của mình sao cho hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng

Bạn có một trang thương mại điện tử nhưng bạn không có đủ nhân viên và thời gian để chăm sóc nó. Một trang web thương mại điện tử không chỉ được thiết lập và để ở đó sau đó mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ như bạn mong đợi. Bạn thử tưởng tượng sở hữu một ngôi nhà đẹp nhất trong khu vực của mình. Nhưng bạn không bận tâm hoặc làm mới ngôi nhà sau vài tuần; vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm sau đó … nó sẽ xuống cấp nhanh chóng. Và việc ngôi nhà của bạn phải dỡ bỏ vì không thể sử dụng tốt là điều tất yếu.

Khi bạn không có thời gian và chuyên môn để sửa chữa và bảo trì ngôi nhà của mình, bạn sẽ phải tìm đến các dịch vụ liên quan. Tương tự, với sự phát triển của thương mại điện tử đòi hỏi các công ty; tổ chức muốn phát triển phải có trang web riêng của doanh nghiệp. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải lập kế hoạch vận hành trang web như thế nào cho hiệu quả; luôn tươi mới và duy trì hoạt động liên tục trong thời gian dài. Để giữ cho trang web của bạn hoạt động hiệu quả và không bị tụt lại phía sau các đối thủ khi bạn không có thời gian chăm sóc, hãy tìm đến dịch vụ quản trị chăm sóc website và SEO tổng thể để có chi mình cách chăm sóc và duy trì web thương mại điện tử.

Phân bổ nhân sự để quản lý website một cách hợp lý

Nếu bạn đang lên kế hoạch thiết kế web bán hàng, thương mại điện tử; điều này có nghĩa là bạn cần lập kế hoạch cập nhật nội dung và quản lý hoạt động của trang web của mình. Theo dõi và khắc phục các lỗi và lập kế hoạch phát triển và nâng cấp các tính năng có trên website để tăng trải nghiệm khách hàng.

Khối lượng công việc cần thiết để một website hoạt động ổn định và hiệu quả là không hề nhỏ. Việc này cần ít nhất một người chịu trách nhiệm. Có khá nhiều công ty và cá nhân không đủ kinh phí để thuê nhân viên.

Kết quả là một trang web hoạt động không ổn định, hiệu quả và lợi nhuận kém. Các doanh nghiệp hoạt động trên nền tảng Internet có thể bị bỏ lại phía sau và phát triển trong khó khăn.

Yêu cầu và liên hệ từ khách hàng về trang web

Điều này chứng tỏ rằng trang web hoạt động tốt và được người dùng ưa chuộng. Khuyến khích và nuôi dưỡng điều này bằng cách trả lời nhanh các câu hỏi của khách hàng thông qua sử dụng biểu mẫu trả lời chi tiết và chuyên nghiệp.

Ngay khi có yêu cầu được gửi đến, hãy gọi điện cho khách hàng, không nên để khách hàng phải đợi lâu. Hãy thể hiện sự đồng cảm của bạn với khách hàng, bất kể vấn đề nhỏ như thế nào. Nếu không, họ có thể quên dịch vụ của bạn hoặc đánh giá không tốt về doanh nghiệp bạn. Khi một khách hàng liên hệ và phản hồi về trang web của bạn, điều này cho thấy họ là khách hàng tiềm năng và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Quảng cáo và tiếp thị trang web

Khi bạn đã tạo và quản lý một trang web, điều đặc biệt quan trọng là giới thiệu và thu hút người dùng. Có nhiều hình thức quảng cáo cho website như: SEO, gửi thư quảng cáo, đặt quảng cáo, Google Adword…

Với thời đại công nghệ 4.0, Internet marketing là một lợi thế mang lại rất nhiều khách hàng tiềm năng từ website cho doanh nghiệp. Người quản trị website phải nắm được những kiến ​​thức này hoặc phải thành lập bộ phận nhân sự chuyên trách để lo việc quảng bá website.

Dịch vụ duy trì máy chủ, tên miền

Bạn đã cố gắng xây dựng và chăm sóc trang web, nhưng vẫn có thể xảy ra trường hợp bỗng dưng mất quyền sở hữu chúng. Điều này không tốt chút nào, đó là một sai lầm cơ bản khiến bạn phải trả giá gần như tất cả mọi thứ bạn đã nỗ lực rất nhiều để có thể đạt được. Sử dụng các máy chủ và miền không an toàn cũng là một trong những nguyên nhân khiến trang web của bạn đột ngột bị mất đi quyền sở hữu.

Nếu bạn không muốn mất trang web, hoặc trang web sẽ ngừng hoạt động trong một thời gian đáng kể. Bạn cần lưu ý đến việc gia hạn tên miền và trả phí dịch vụ thuê máy chủ. Đừng chủ quan, đã có rất nhiều công ty gặp sự cố nghiêm trọng này và gây thiệt hại nặng nề về kinh tế chỉ vì những sai sót nhỏ như quên gia hạn tên miền…

Bảng giá tên miền tại HIG

Bản sửa lỗi và cập nhật trang web

Mỗi trang web có thể có lỗi lập trình, lỗi dữ liệu, v.v. Vì vậy, khi sử dụng website, người quản trị phải lưu ý phát hiện sai sót và yêu cầu đối tác thiết kế sửa lỗi ngay. Hơn nữa, công nghệ thông tin phát triển rất nhanh, website cần được cập nhật những tính năng mới chuyên nghiệp để bắt kịp xu hướng.

Nếu bạn đang sở hữu một website thương mại điện tử và đang tìm kiếm cách chăm sóc web và duy trì chúng sao cho hiệu quả thì đừng ngại ngần hãy liên hệ ngay với công ty thiết kế web tại hải phòng HIG để nhận được những dịch vụ web chất lượng nhất. Chúc bạn thành công với trang web của riêng mình.

Bạn không biết cách chăm sóc và duy trì website thương mại điện tử của mình sao cho hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng
Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

0904.945.840
zalo icon
Trang chủ
Hỗ trợ Online
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.7774777 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444
0225.7774777 nhánh 9
Vị trí công ty