Kinh nghiệm phân tích đối thủ trong seo giúp website lên top google

08/04/2019 16:32:00 2241

Kinh nghiệm phân tích đối thủ trong seo giúp website lên top google
Mục lục

Người xưa vẫn có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Vì thế việc phân tích đối thủ SEO là một trong những bước khá quan trọng ảnh hưởng tới sự thành hay bại SEO của bạn. Nó góp phần rất lớn trong sự thành công của một chiến dịch SEO mà các bạn cần nắm vững.  Thế thì cần phân tích đối thủ của mình như thế nào? Với bài chia sẻ sau sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin về vấn đề này. 

1. Vì sao cần phân tích đối thủ SEO?

Việc phân tích đối thủ SEO sẽ giúp các bạn học hỏi kinh nghiệm từ đối thủ. Họ phải làm điều gì đó đúng đắn nếu họ thành công hơn bạn. Điều ngược lại khi đối thủ thực hiện không thành công sẽ giúp bạn nhận sẽ được những sai lầm và tự nhắc mình không lặp lại những sai lầm đó.

Kinh nghiệm phân tích đối thủ trong seo giúp website lên top google

cong ty quang cao google o hai phong

Việc phân tích đối thủ SEO còn giúp các bạn làm tốt hơn đối thủ để tăng lưu lượng truy cập, thu hút được khách hàng và trở nên giàu có hơn các đối thủ của bạn.

2. Các bước phân tích đối thủ SEO thế nào?

Trước khi thực hiện phân tích đối thủ SEO, bạn nên đánh giá những gì bạn đang có, đâu là điểm yếu và điểm mạnh. Để từ đó bạn mới có thể đánh giá được chính đối thủ cạnh tranh của mình. Những bước để phân tích đối thủ SEO mà các bạn cần thực hiện đó là:

Bước 1: Đánh giá website và chiến lược của chính bạn

Trước khi tìm hiểu đối thủ của mình thì các bạn cần xem lại những yếu tố của mình như:

  • Từ khóa: Cần đảm bảo rằng bạn có một bộ từ khóa đầy đủ và phong phú liên quan đến lĩnh vực mà bạn thực hiện SEO. Từ khóa có thể là từ khóa có dấu, không dấu. Hãy lựa chọn từ khóa có lượt tìm được khách hàng chú ý tới.
  • Backlink: Kiểm tra số lượng Backlink của bạn hiện tại là bao nhiêu, có thể tất cả các backlink đàn có đều có lợi cho website, tuy nhiên, cũng có thể có một vài backlink có hại mà bạn cần gỡ bỏ và đây là công việc cần được thực hiện thường xuyên.
  • Hoạt động xã hội: Xu hướng SEO nổi bật hiện nay đó là sử dụng truyền thông và mạng xã hội. Chính vì thế hãy xây dựng một trong cho website của bạn trên mỗi trang xã hội nổi bật như Facebook, Google+…

Bước 2: Chọn đối thủ cạnh tranh

Đối thủ cạnh tranh là người nhắm mục tiêu đến cùng một đối tượng và theo đuổi các mục tiêu kinh doanh giống với bạn. Hãy cẩn trọng không chọn một trận chiến với những đối thủ không cùng mục tiêu vì việc này sẽ làm lãng phí thời gian và công sức. Cách dễ nhất để chọn đối thủ là bạn đánh giá một từ khóa mục tiêu của bạn trong thanh tìm kiếm của Google và chọn bất kỳ ai xuất hiện trên trang đầu tiên. Đây là cách tối ưu nhất và khá đơn giản. Đây chỉ mới là bước thực hiện đầu tiên.

Kinh nghiệm phân tích đối thủ trong seo giúp website lên top google

công ty quảng cáo google hải phòng

Bước 3: Phân tích trực quan các trang web của đối thủ

Khi đã tìm hiểu được đối thủ cạnh tranh thì bạn cần dành thời gian để phân tích website. Việc phân tích này sẽ giúp bạn đánh giá được làm thế nào để đối thủ có được thứ hạng tốt trên công cụ tìm kiếm. Hãy quan sát và phân tích kỹ những phần nổi của website của đối thủ như:

  • Thiết kế
  • Tiêu đề trang
  • Tiêu đề bài viết
  • Nội dung
  • Liên kết nội bộ
  • Kêu gọi hành động…

Khi đã phân tích và quan sát các yếu tố nói trên, các bạn cần liệt kê ra những yếu tố mà đối thủ đã làm tốt và chưa làm tốt để có thể học những yếu tố họ đã làm tốt và khắc phục những yếu tố họ chi thực hiện được để có thể vượt qua được đối thủ của mình.

Bước 4: Phân tích từ khóa của đối thủ

Có khả năng các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang đẩy mạnh các từ khóa giống các từ khóa của bạn. Và chắc hẳn chúng cũng đang vượt trội về thứ hạng, vậy làm thế nào để bộ từ khóa của bạn không chồng chéo với các từ khóa của họ khiến bạn gặp bất lợi. Một điều bạn cần nhớ rằng thời gian đầu bạn sẽ không thể vượt đối thủ với những từ khóa có độ cạnh trạng cao. Lúc này bạn chỉ có thể đánh vào các từ khóa bị bỏ quên và các từ khóa ngách mà đổi thủ chưa phát triển.

Kinh nghiệm phân tích đối thủ trong seo giúp website lên top google

dịch vụ quảng cáo google ở hải phòng

Bài toán đặt ra lúc này làm thế nào để biết đối thủ đang bỏ quên từ khóa nào và liệt kê ra để tránh trước. Có khá nhiều công cụ giúp bạn phân tích được đối thủ của bạn đang bỏ quên những từ khóa nào vào những từ khóa ngách liên quan đến lĩnh vực của bạn. Xây dựng cho mình một bộ từ khóa và sắp xếp theo độ cạnh tranh từ thấp đến cao. Khi đã đánh giá xong các từ khóa bỏ quên từ khóa ngách lúc này website của bạn đã có lượng Trafic ổn định lúc này bạn sẽ đánh đến các từ khóa có độ cạnh tranh tăng dần.

Bước 5: Đánh giá hoạt động của đối thủ trên các kênh mạng xã hội

Đừng bỏ qua hoạt động trên các trang mạng xã hội của đối thủ vì đây là một trong những nhân tốt khá quan trọng. Có thể bạn không thể dự đoán được sự hấp dẫn của nội dung cho website của mình nhưng hãy để các trang của đối thủ cạnh tranh trên các phương tiện truyền thông xã hội có thể sẽ cung cấp cho các bạn những ý tưởng hay cho mình. Khi đánh gia được hoạt động truyền thông xã hội của đối thủ hãy cố gắng làm tốt hơn họ. Những tín hiệu tương tác từ người dùng trên các kênh truyền thông xã hội cũng được các công cụ tìm kiếm thu thập và nếu nội dung các bạn được tương tác tốt chắc chắn thứ hạng của website cũng sẽ tăng lên.

Bước 6: Theo dõi hồ sơ Backlinks của đối thủ cạnh tranh

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của Website trong công cụ tìm kiếm. Theo dõi profile backink của đối thủ cạnh tranh và profile backlink của chính là cách bạn để có thể tăng theo dõi độ tăng trưởng. Hãy cố gắng có được liên kết đến những web có liên kết với website của đối thủ nếu có thể và những website có tên miền uy tín mà đối thủ chưa được liên kết. Hãy cố gắng xây dựng một hệ thống backlink chất lượng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phân tích đối thủ SEO. Hoặc bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu những cách thực này thì hoàn có có thể tìm đến với  công ty quảng cáo google tại hải phòng  để được chúng tôi tư vấn và thực hiện chiến dịch SEO tốt nhất cho đơn vị doanh nghiệp của bạn. 

Bài viết liên quan:

7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
04/08/2022 1058
7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

SEO là gì ?

SEO còn gọi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… hình thức marketing dễ đưa thương hiệu tới khách hàng. SEO có 3 phần: chiến lược, chiến thuật và copywriting. Khi đảm bảo 3 yếu tố đó thì chiến lược marketing của bạn sẽ thành công và giúp bạn tăng doanh thu - lợi nhuận đáng kể.

Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?
20/06/2022 455
Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?

Làm sao để SEO ảnh tăng lượng traffic cho website? Dịch vụ SEO tại hải phòng HIG sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây

Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?
20/06/2022 591
Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?

Backlink chính là những liên kết từ một Website khác trỏ đến Website hay web page của bạn. Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo? Cùng thiết kế web hải phòng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?
09/06/2022 575
Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?

Bạn đang muốn tìm một công ty quản trị website tại Hải Phòng uy tín, chuyên nghiệp? Nhưng giữa rất nhiều đơn vị cùng ngành nghề đâu là địa chỉ bạn nên "chọn mặt gửi vàng" Cùng chúng tôi đi khám phá qua bài viết này nhé!

Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?
27/07/2021 1352
Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?

Nhiều bạn liên hệ với HIG để hỏi quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay? Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp 1 số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi đó nhé!

Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021
26/07/2021 1181
Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021

Nếu cá nhân/ doanh nghiệp bạn còn đang làm SEO Website chưa hiệu quả hoặc hiệu quả kém thì hãy nhấc máy gọi ngay cho HIG, để chúng tôi có thể tư vấn giải pháp SEO Website tối ưu mang lại kết quả cao nhất cho doanh nghiệp bạn.

Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
23/07/2021 803
Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

Bài viết dựa trên quan điểm của Kristopher Jones – Founder/CEO của https://lseo.com/ thông qua bài viết “4 COVID-19 Search Trends & How They Impact SEO”- Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo
24/05/2021 884
Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo

Bạn đang muốn website của mình lên top 1 thứ hạng từ khóa? Bạn muốn tìm Dịch vụ seo tại hải phòng viết bài chuẩn SEO tốt nhất nhằm tăng doanh thu sản phẩm và tiết kiệm chi phí quảng cáo? Đọc ngay bài viết dưới đây

Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?
23/03/2021 1812
Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?

Một số yếu tố khiến cho việc đẩy SEO website mãi không lên top, bạn nên chú ý đến nó và tìm cách khắc phục để hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận hành. Trong bài viết này Đơn vị seo ở hải phòng sẽ mách bạn lý do tại sao seo mãi không lên top nhé!

Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
19/03/2021 1812
Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?

Bất cứ ai làm công việc gì cũng mong đạt được kết quả tốt, làm Seo cũng vậy. Thế nhưng bạn bạn đã là nhiều tháng nhưng vẫn không lên top mà còn bị các đối thủ vượt mặt. Vậy làm sao để trở thành một seo giỏi. Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?

Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO
02/03/2021 1409
Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO

SEO cái gì là quan trọng nhất? Nội dung hay link? Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO. Không phải chỉ một trong hai chi tiết trên mà nó là sự kết hợp của cả hai. Một nội dung chứa đựng những yếu tố hay, hấp dẫn cùng một cấu trúc link mạnh là điều vô cùng tuyệt vời cho chiến dịch SEO trang web của bạn. Hãy cùng Dịch vụ seo tại hải phòng làm rõ sự quan trọng của 2 yếu tố trên nhé

Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng
19/02/2021 1351
Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng

Công ty công nghệ và truyền thông HIG chuyên dịch vụ seo tại hải phòng sẽ mang đến cho bạn hàng triệu khách hàng trên internet. HIG luôn cam kết Đạt TOP mang lại doanh thu cao với chi phí thấp nhất.

Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?
29/01/2021 1540
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?

Một số SEOer trước đây luôn chú trọng đăng nhiều nội dung thì dễ dàng xếp top hơn nhưng đến nay thì điều đó đã ngược lại, những trang ít bài viết nhưng chất lượng chuẩn SEO thì google đánh giá cao. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Seo hải phòng tìm hiểu về những công việc để bài seo của bạn lọt top google nhé.

Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?
22/01/2021 1428
Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?

Chi phí SEO luôn là điều mà ai cũng băn khoăn về nó, đây là một con số tùy biến và phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Hãy cùng Dịch vụ seo website hải phòng tìm hiểu về các yếu tố tạo nên chi phí cho dịch vụ seo.

Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành
12/01/2021 1139
Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành

Công ty công nghệ và truyền thông HIG đề cập đến hai giải pháp quảng bá website nổi tiếng nhất là SEO từ khóa và Google Adwords. Cùng là hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nhưng cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Với chiến lược hiện có, vậy doanh nghiệp nên lựa chọn như thế nào?

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo