Kinh nghiệm SEO website du lịch doanh nghiệp cần nắm lòng

10/11/2020 17:42:00 1173

Kinh nghiệm SEO website du lịch doanh nghiệp cần nắm lòng
Mục lục
Một doanh nghiệp, một công ty hay bất kỳ một tổ chức nào muốn được mọi người và khách hàng biết đến mình thì cần có một trang web điện tử cho riêng mình. Trong ngành du lịch cũng vậy. Doanh nghiệp du lịch hiện nay đều sở hữu website, một trong những yếu tố để đưa website du lịch đến với khách hàng là kế hoạch SEO phù hợp. Cùng Dịch vụ Seo ở hải phòng tìm hiểu những điều cần biết khi SEO website du lịch để đạt hiệu quả tốt nhất!

Như chúng ta đã biết, SEO  là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là tác động trên các website, tăng sự thân thiện của website trong mắt công cụ tìm kiếm, để chuyển hóa thứ hạng website cao hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm tự nhiên. SEO bao gồm các biện pháp để tăng số lượng khách truy cập vào trang web của bạn một cách tự nhiên, miễn phí thông qua bảng kết quả tìm kiếm tự nhiên trở lại bởi các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Nhưng để đạt hiệu quả cao thì bạn phải tự có kế hoạch SEO phù hợp hoặc thuê đơn vị cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp. 

Kinh nghiệm SEO website du lịch doanh nghiệp cần nắm lòng

1. Cần thực hiện tốt bước Phân tích tổng quan cơ bản về thị trường và đối thủ

Người xưa đã có câu “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”, phân tích giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thị trường cần gì, đối thủ của chúng ta có gì, từ đó đưa ra cách dành cho chính mình. Có bạn sẽ thắc mắc là chưa có dữ liệu thì làm sao mà hiểu thị trường mà phân tích bây giờ? Tôi xin nhắc lại. Ở đây chúng ta phân tích thị trường mảng du lịch dưới góc độ SEO.

Bạn có thể lên Google Trend để xem thị trường về sản phẩm, dịch vụ của bạn dao động như thế nào? Google dự đoán nhu cầu của thị trường về ngành hàng của bạn sẽ tăng cao hay hạ thấp vào thời gian tới. Bạn cũng có thể dùng công cụ Keyword Tool IO để biết được lịch sử của ngành hàng từ đó có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường.

Thường thì những từ khóa có KD (Keyword Difficulty) 30 trở lên thì được đánh giá là cạnh tranh và khó làm SEO hơn.

2. Lên kế hoạch SEO phù hợp

Để làm SEO và có một kế hoạch hiệu quả, khoa học, đầu tiên bạn cần sử dụng những công cụ phân tích SEO như Moz.com, SEO SpyGlass … để phân tích URL, thẻ title của trang và thẻ mô tả meta. Những điều này bạn nên xác định trước khi bắt tay vào làm website. Sau khi phân tích các thẻ onpage SEO, bạn định hướng nội dung website của mình sẽ làm, ảnh sản phẩm cần chụp như nào, nội dung mô tả làm sao kích thích nhu cầu khách hàng, các nội dung tư vấn… Xây dựng kế hoạch SEO website du lịch chi tiết với bộ từ khóa theo sản phẩm, dịch vụ của mình ngay từ những ngày đầu tiên sẽ giúp bạn có hướng tối ưu website phù hợp và đi cùng bạn trong kế hoạch kinh doanh về sau.

Lên kế hoạch seo phù hợp nhất sẽ mang lại hiệu quả tốt

Bạn vạch ra những nội dung chính và cách bạn triển khai chúng trên cấu trúc của website du lịch thì đây sẽ là chìa khóa giúp bạn SEO hiệu quả trong tương lai. Người dùng sẽ tìm thấy những thông tin hữu ích một cách nhanh chóng và logic nếu ngay từ ban đầu bạn định hướng nội dung phù hợp.

3. Hãy “kiểm tra sức khỏe” SEO thường xuyên

Khi SEO website du lịch, bạn phải biết làm SEO không khác chăm con mọn nên bạn cần kiểm tra sức khỏe của SEO định kỳ bởi chỉ những sai sót nhỏ cũng sẽ làm hỏng cả kế hoạch SEO.

Các lý do có thể bạn gặp phải như:

  • Công cụ tìm kiếm không index được bài viết của bạn (Hãy kiểm tra bằng cách truy cập vào https://www.google.com và dán URL của bạn vào để kiểm tra)
  • Website của bạn giảm lưu lượng truy cập liên tiếp trong 1 tuần liền có thể bạn đang bị dính thuật toán
  • Lưu lượng truy cập bất thường
  • Backlink bị mất

Vì vậy bạn phải dành thời gian chăm sóc SEO để website du lịch của bạn đạt được hiệu quả hơn cũng như phát hiện nguyên nhân và tìm hướng khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

Chăm sóc seo như chăm sóc bản thân sẽ mang lại kết quả tốt

4. Làm tốt nội dung website du lịch

Nói về làm tốt nội dung, nội dung của website du lịch là các văn bản, hình ảnh, ảnh động, video, và âm thanh trên website của bạn. Nội dung website chính là lý do mà mọi người đến với website của bạn. 

Một kế hoạch tốt cần được đảm bảo khi bạn phải làm tốt nội dung với bất kỳ lĩnh vực ngành nghề nào. Vì khi bạn cung cấp thông tin tới người dùng thì nó cần phải có chất lượng và tốt nhất để giúp độc giả nắm bắt được thông tin bạn đang truyền đạt. 

Việc tạo ra những nội dung chất lượng và có chứa các từ khóa liên quan đến việc tìm kiếm của người dùng sẽ giúp website của bạn thăng tiến nhanh hơn trong bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Trên đây là một số điều cần biết khi bạn SEO website du lịch, chúc các bạn thành công khi có kế hoạch SEO phù hợp với website du lịch của mình. 

Bài viết liên quan:

7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
04/08/2022 1055
7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
SEO là gì ? SEO còn gọi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… hình thức marketing dễ đưa thương hiệu tới khách hàng. SEO có 3 phần: chiến lược, chiến thuật và copywriting. Khi đảm bảo 3 yếu tố đó thì chiến lược marketing của bạn sẽ thành công và giúp bạn tăng doanh thu - lợi nhuận đáng kể.
Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?
20/06/2022 453
Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?
Làm sao để SEO ảnh tăng lượng traffic cho website? Dịch vụ SEO tại hải phòng HIG sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây
Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?
20/06/2022 588
Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?
Backlink chính là những liên kết từ một Website khác trỏ đến Website hay web page của bạn. Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo? Cùng thiết kế web hải phòng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?
09/06/2022 573
Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?
Bạn đang muốn tìm một công ty quản trị website tại Hải Phòng uy tín, chuyên nghiệp? Nhưng giữa rất nhiều đơn vị cùng ngành nghề đâu là địa chỉ bạn nên "chọn mặt gửi vàng" Cùng chúng tôi đi khám phá qua bài viết này nhé!
Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?
27/07/2021 1348
Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?
Nhiều bạn liên hệ với HIG để hỏi quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay? Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp 1 số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi đó nhé!
Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021
26/07/2021 1179
Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021
Nếu cá nhân/ doanh nghiệp bạn còn đang làm SEO Website chưa hiệu quả hoặc hiệu quả kém thì hãy nhấc máy gọi ngay cho HIG, để chúng tôi có thể tư vấn giải pháp SEO Website tối ưu mang lại kết quả cao nhất cho doanh nghiệp bạn.
Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
23/07/2021 802
Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
Bài viết dựa trên quan điểm của Kristopher Jones – Founder/CEO của https://lseo.com/ thông qua bài viết “4 COVID-19 Search Trends & How They Impact SEO”- Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo
24/05/2021 883
Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo
Bạn đang muốn website của mình lên top 1 thứ hạng từ khóa? Bạn muốn tìm Dịch vụ seo tại hải phòng viết bài chuẩn SEO tốt nhất nhằm tăng doanh thu sản phẩm và tiết kiệm chi phí quảng cáo? Đọc ngay bài viết dưới đây
Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?
23/03/2021 1810
Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?
Một số yếu tố khiến cho việc đẩy SEO website mãi không lên top, bạn nên chú ý đến nó và tìm cách khắc phục để hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận hành. Trong bài viết này Đơn vị seo ở hải phòng sẽ mách bạn lý do tại sao seo mãi không lên top nhé!
Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
19/03/2021 1811
Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
Bất cứ ai làm công việc gì cũng mong đạt được kết quả tốt, làm Seo cũng vậy. Thế nhưng bạn bạn đã là nhiều tháng nhưng vẫn không lên top mà còn bị các đối thủ vượt mặt. Vậy làm sao để trở thành một seo giỏi. Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO
02/03/2021 1407
Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO
SEO cái gì là quan trọng nhất? Nội dung hay link? Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO. Không phải chỉ một trong hai chi tiết trên mà nó là sự kết hợp của cả hai. Một nội dung chứa đựng những yếu tố hay, hấp dẫn cùng một cấu trúc link mạnh là điều vô cùng tuyệt vời cho chiến dịch SEO trang web của bạn. Hãy cùng Dịch vụ seo tại hải phòng làm rõ sự quan trọng của 2 yếu tố trên nhé
Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng
19/02/2021 1350
Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng
Công ty công nghệ và truyền thông HIG chuyên dịch vụ seo tại hải phòng sẽ mang đến cho bạn hàng triệu khách hàng trên internet. HIG luôn cam kết Đạt TOP mang lại doanh thu cao với chi phí thấp nhất.
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?
29/01/2021 1538
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?
Một số SEOer trước đây luôn chú trọng đăng nhiều nội dung thì dễ dàng xếp top hơn nhưng đến nay thì điều đó đã ngược lại, những trang ít bài viết nhưng chất lượng chuẩn SEO thì google đánh giá cao. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Seo hải phòng tìm hiểu về những công việc để bài seo của bạn lọt top google nhé.
Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?
22/01/2021 1426
Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?
Chi phí SEO luôn là điều mà ai cũng băn khoăn về nó, đây là một con số tùy biến và phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Hãy cùng Dịch vụ seo website hải phòng tìm hiểu về các yếu tố tạo nên chi phí cho dịch vụ seo.
Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành
12/01/2021 1136
Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành
Công ty công nghệ và truyền thông HIG đề cập đến hai giải pháp quảng bá website nổi tiếng nhất là SEO từ khóa và Google Adwords. Cùng là hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nhưng cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Với chiến lược hiện có, vậy doanh nghiệp nên lựa chọn như thế nào?
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo