Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Lên Top Google Giúp Tốt hơn cho Seo

30/09/2020 17:34:00 1108

Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Lên Top Google Giúp Tốt hơn cho Seo
Mục lục

Trong SEO có nhiều yếu tố tạo nên một bài seo chất lượng trong đó yếu tối hình ảnh là một trong các bước quan trọng để lên được Top Google. Tối ưu hình ảnh sẽ giúp cho bài viết thêm sinh động và thu hút hơn. Nếu bạn muốn SEO hình ảnh trên trang Web của mình, Tham khảo ngay các Tips dưới đây của Dịch vụ seo tại hải phòng để giúp hình ảnh của bạn được tối ưu nhất và mang lại kết quả tốt nhất cho bài seo của bạn

1. Cẩn chuẩn bị hình ảnh sắc nét cho bài viết

Sau khi bạn đã chọn được những hình ảnh thích hợp cho bài viết, bước tiếp theo hãy tối ưu hình ảnh chuẩn SEO nhé! và áp dụng những tips sau để có một hình ảnh chuẩn sao nhé:

 • Chọn đúng định dạng: Bạn muốn giữ độ nét cho hình ảnh thì nên để định dạng JPEG. Nếu bạn muốn dùng hiệu ứng trong suốt cho Background thì để định dạng PNG. Hay bạn muốn giữ chất lượng ảnh cho File dung lượng nhỏ thì dùng WebP. Sử dụng định dạng SVG cho Icon hoặc logo nếu đúng định dạng thì hình ảnh mới hiển thị được và hiển thị đẹp trên bài viết của bạn.
 • Chọn tên file thích hợp: Bạn cần phải đặt tên cho ảnh với cụm từ khóa chính và đặt tên trước khi Up ảnh lên Website. Tên có liên quan đến bài viết và nội dung ảnh, tên dược viết không dấu và nối liền nhau bởi dấu "-" dấu gạch ngang
 • Thay đổi kích thước ảnh chuẩn SEO: Sử dụng dung lượng ảnh phù hợp sẽ giúp tối ưu được tốc độ tải trang. Vì vậy trước khi đăng lên Web, hãy giảm kích thước hình hình ảnh mà bạn muốn hiển thị. Tránh trường hợp để ảnh lớn nhưng lại hiển thị nhỏ. Vì nó sẽ làm lãng phí dung lượng và làm trang Web của bạn tải lâu hơn.
 • Sử dụng Responsive Image: Có nghĩa là bạn tối ưu hình ảnh để tương thích với các loại màn hình có kích thước khác nhau. Nếu bạn dùng WordPress phiên bản 4.4 trở lên thì tính năng này đã được thêm mặc định.
 • Giảm kích cỡ file: Đây là bước cũng không kém phần quan trọng trong SEO hình ảnh. Khi bạn nén dung lượng hình ảnh xuống sẽ giúp tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm được dung lượng. Để không giảm chất lượng của ảnh, bạn có thể dùng Plugin của WordPress là Shortpixels hoặc dùng JPEGmini.

Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Lên Top Google Giúp Tốt hơn cho Seo ảnh 1

Chọn định dạng hình ảnh theo các định dạng phổ biến sau

2. Hình ảnh cần liên quan mật thiết với nội dung

Hình ảnh sẽ mô tả các nội dung mà bài viết đề cập, vì vậy hãy đặt ảnh gần với phần nội dung liên quan nhất. Khi thêm hình ảnh, bạn nên chọn những hình ảnh tự chụp hoặc dùng ảnh gốc liên quan đến nội dung của bài viết. Những hình ảnh này sẽ tăng trải nghiệm người dùng lên đáng kể. Nếu như không có hình ảnh riêng, bạn có thể tìm ảnh trên Flickr, Unsplash, Flaticon, Freepik,… Ngoài hình ảnh thì bạn có thể thay thế bằng biểu đồ, ảnh minh họa, hay các File ảnh dạng GIF.

3. Một bài viết cần có hình ảnh để tránh nhàm chán

Để giúp cho 1 bài viết không bị nhàm chán thì không thể thiếu hình ảnh. Nếu bạn SEO hình ảnh thật tốt sẽ giúp Website của mình có được nhiều Traffic hơn. thông thường một bài viết nên có từ 3 ảnh trở lên vừa đẹp về hình thức mà người xem lại không thấy nhàm chán

Gần đây Google Images đã thay đổi giao diện. Bạn có thể thấy phần Meta, bộ lọc và nguồn tác giả hiện nay thường xuất hiện phần hình ảnh kèm theo. Google cũng dần hiểu được những gì mà hình ảnh đó thể hiện.

Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Lên Top Google Giúp Tốt hơn cho Seo ảnh 2

Hãy thêm hình ảnh xuyên suốt bài viết để tránh sự nhàm chán cho người đọc

4. Tải hình ảnh vào bài viết

Khi đã thực hiện xong các bước tối ưu và bây giờ đến việc tải ảnh lên web

 • Caption: Đây là phần rất quan trọng khi SEO hình ảnh. Bạn nên viết Caption thật thu hút để giúp hình ảnh được tối ưu hiệu quả nhất.
 • Alt Text: Đây cũng là thẻ khá quan trọng. Vì nếu hình ảnh của bạn gặp lỗi không thể hiển thị thì thẻ ALT này sẽ hiển thị thay thế hình ảnh đó.
 • Thêm cấu trúc dữ liệu hình ảnh: Thêm cấu trúc vào hình ảnh sẽ giúp ảnh được các công cụ tìm kiếm hiển thị trên Rich Result.
 • Canh lề hình ảnh: Khi tối ưu hình ảnh bạn có thể sử dụng những hình có độ rộng bằng với cột chữ.
 • OpenGraph và Twitter Card: Plugin Yoast SEO sẽ hỗ trợ cho phần Social. OpenGraph thường được sử dụng cho Pinterest. Nếu bạn chèn thẻ này vào HTML của hình ảnh thì ảnh đó sẽ xuất hiện trên Facebook và các mạng xã hội khác.

Mẹo Tối Ưu Hình Ảnh Lên Top Google Giúp Tốt hơn cho Seo ảnh 3

Tải ảnh lên bài viết tại websitehaiphong.vn

Kết luận

SEO hình ảnh là cả một quá trình và được thực hiện qua nhiều bước. Bạn nên đảm bảo các yếu tố tối ưu hình ảnh để mang đến trải nghiệm người dùng và giá trị cho SEO. Khi chèn hình ảnh hãy lưu ý những điểm sau:

 • Dùng những hình ảnh liên quan đến từng nội dung của bài viết.
 • Thêm Caption và thẻ ALT cho hình ảnh.
 • Đặt tên hình ảnh thích hợp, chứa cụm từ khóa.
 • Giảm dung lượng hình ảnh để tải trang nhanh hơn.
 • Chỉnh sửa kích thước hình ảnh phù hợp với kích thước hiển thị.
 • Thêm các tag OpenGraph và Twitter Card trong HTML của hình ảnh.
 • Canh phải hoặc giữa cho hình ảnh.
 • Sử dụng hình ảnh vào XML sitemap.

SEO hình ảnh ngoài giúp tăng trải nghiệm người dùng và SEO tổng thể Website thì nó còn giúp tăng Conversion cho doanh nghiệp. Vì vậy hãy chú ý hơn về cách SEO hình ảnh nhé!

Bài viết liên quan:

7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
04/08/2022 1058
7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT

SEO là gì ?

SEO còn gọi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… hình thức marketing dễ đưa thương hiệu tới khách hàng. SEO có 3 phần: chiến lược, chiến thuật và copywriting. Khi đảm bảo 3 yếu tố đó thì chiến lược marketing của bạn sẽ thành công và giúp bạn tăng doanh thu - lợi nhuận đáng kể.

Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?
20/06/2022 455
Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?

Làm sao để SEO ảnh tăng lượng traffic cho website? Dịch vụ SEO tại hải phòng HIG sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây

Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?
20/06/2022 591
Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?

Backlink chính là những liên kết từ một Website khác trỏ đến Website hay web page của bạn. Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo? Cùng thiết kế web hải phòng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?
09/06/2022 575
Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?

Bạn đang muốn tìm một công ty quản trị website tại Hải Phòng uy tín, chuyên nghiệp? Nhưng giữa rất nhiều đơn vị cùng ngành nghề đâu là địa chỉ bạn nên "chọn mặt gửi vàng" Cùng chúng tôi đi khám phá qua bài viết này nhé!

Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?
27/07/2021 1352
Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?

Nhiều bạn liên hệ với HIG để hỏi quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay? Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp 1 số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi đó nhé!

Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021
26/07/2021 1181
Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021

Nếu cá nhân/ doanh nghiệp bạn còn đang làm SEO Website chưa hiệu quả hoặc hiệu quả kém thì hãy nhấc máy gọi ngay cho HIG, để chúng tôi có thể tư vấn giải pháp SEO Website tối ưu mang lại kết quả cao nhất cho doanh nghiệp bạn.

Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
23/07/2021 803
Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

Bài viết dựa trên quan điểm của Kristopher Jones – Founder/CEO của https://lseo.com/ thông qua bài viết “4 COVID-19 Search Trends & How They Impact SEO”- Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?

Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo
24/05/2021 884
Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo

Bạn đang muốn website của mình lên top 1 thứ hạng từ khóa? Bạn muốn tìm Dịch vụ seo tại hải phòng viết bài chuẩn SEO tốt nhất nhằm tăng doanh thu sản phẩm và tiết kiệm chi phí quảng cáo? Đọc ngay bài viết dưới đây

Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?
23/03/2021 1812
Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?

Một số yếu tố khiến cho việc đẩy SEO website mãi không lên top, bạn nên chú ý đến nó và tìm cách khắc phục để hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận hành. Trong bài viết này Đơn vị seo ở hải phòng sẽ mách bạn lý do tại sao seo mãi không lên top nhé!

Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
19/03/2021 1812
Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?

Bất cứ ai làm công việc gì cũng mong đạt được kết quả tốt, làm Seo cũng vậy. Thế nhưng bạn bạn đã là nhiều tháng nhưng vẫn không lên top mà còn bị các đối thủ vượt mặt. Vậy làm sao để trở thành một seo giỏi. Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?

Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO
02/03/2021 1409
Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO

SEO cái gì là quan trọng nhất? Nội dung hay link? Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO. Không phải chỉ một trong hai chi tiết trên mà nó là sự kết hợp của cả hai. Một nội dung chứa đựng những yếu tố hay, hấp dẫn cùng một cấu trúc link mạnh là điều vô cùng tuyệt vời cho chiến dịch SEO trang web của bạn. Hãy cùng Dịch vụ seo tại hải phòng làm rõ sự quan trọng của 2 yếu tố trên nhé

Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng
19/02/2021 1351
Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng

Công ty công nghệ và truyền thông HIG chuyên dịch vụ seo tại hải phòng sẽ mang đến cho bạn hàng triệu khách hàng trên internet. HIG luôn cam kết Đạt TOP mang lại doanh thu cao với chi phí thấp nhất.

Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?
29/01/2021 1540
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?

Một số SEOer trước đây luôn chú trọng đăng nhiều nội dung thì dễ dàng xếp top hơn nhưng đến nay thì điều đó đã ngược lại, những trang ít bài viết nhưng chất lượng chuẩn SEO thì google đánh giá cao. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Seo hải phòng tìm hiểu về những công việc để bài seo của bạn lọt top google nhé.

Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?
22/01/2021 1428
Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?

Chi phí SEO luôn là điều mà ai cũng băn khoăn về nó, đây là một con số tùy biến và phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Hãy cùng Dịch vụ seo website hải phòng tìm hiểu về các yếu tố tạo nên chi phí cho dịch vụ seo.

Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành
12/01/2021 1139
Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành

Công ty công nghệ và truyền thông HIG đề cập đến hai giải pháp quảng bá website nổi tiếng nhất là SEO từ khóa và Google Adwords. Cùng là hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nhưng cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Với chiến lược hiện có, vậy doanh nghiệp nên lựa chọn như thế nào?

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo