Có nên sử dụng tên miền quốc tế?

10/07/2017 08:19:00 3481

Có nên sử dụng tên miền quốc tế?
Mục lục

1. Tên miền quốc tế là gì?

Tên miền quốc tế là những tên nằm trong dạng cấp 1, có thể sử dụng chung cho tất cả các nước trên thế giới. Ngoài đuôi phổ biến nhất là loại .com thì còn có các loại đuôi khác rất đặc trưng như: .net, .biz, .org, .edu, .info… trong đó .com là loại được ưa chuộng nhất cho các website bán hàng, những đuôi còn lại thường được cân nhắc sử dụng khi thiết kế website trường học, bệnh viện, các cơ quan tổ chức…

2. Vòng đời của một tên miền quốc tế

Thông thường thì 1 tên miền quốc tế sẽ có vòng đời trải qua 5 giai đoạn cơ bản như sau:

+Giai đoạn đăng ký: ở thời điểm này,mọi doanh nghiệp, cá nhân đều có thể đăng ký một tên miền bất kỳ nếu tên miền đó chưa hề trùng với tên miền nào khác trước đó. Để đăng ký thì bạn lưu ý là chỉ nên sử dụng tối đa 64 ký tự, bao gồm cả chữ cái, số và dấu. Lời khuyên cho bạn là nên chọn những tên ngắn gọn, dễ nhớ, liên quan đến lĩnh vực hoạt động, sản phẩm kinh doanh, nói lên đặc trưng ưu việt của sản phẩm/dịch vụ mà bạn cung cấp, có ý nghĩa và ấn tượng để thu hút khách hàng.

+Giai đoạn đi vào hoạt động: tức là sau khi đăng ký thành công, chúng ta đã có thể bắt đầu sử dụng tên miền cho website của mình. Mỗi tên miền quốc tế sẽ có thể sử dụng được trong vòng từ 1 – 10 năm tùy vào nhu cầu và chi phí mà doanh nghiệp chi trả.

+Giai đoạn hết hạn: Là lúc tên miền đã hết thời hạn cho phép, để sử dụng tiếp thì doanh nghiệp cần gia hạn và trả thêm phí. Thời gian tối đa để bạn gia hạn là 40 ngày, trong thời gian này thì không bất kỳ ai có quyền đăng ký tên miền mà bạn đã đăng ký và chưa gia hạn.

+Giai đoạn xóa thông tin: sau 40 ngày, nếu doanh nghiệp không tiến hành các thủ tục gia hạn thì toàn bộ thông tin trên tên miền đó sẽ bị xóa, tên miền trở lại trạng thái ban đầu và tất cả mọi người đều có thể đăng ký.

3. Lợi ích của việc sử dụng các tên miền quốc tế

Ở thời điểm hiện tại thì tên miền quốc tế rất phù hợp với xu hướng hội nhập kinh doanh như hiện nay, rất thích hợp và thuận tiện cho những doanh nghiệp có ý định thiết kế web và sử dụng web để phục vụ cho mục đích kinh doanh đa quốc gia, mở rộng thị trường ra quốc tế.

Khi xét về mặt kỹ thuật thì việc sử dụng tên miền quốc tế sẽ tạo sự dễ dàng hơn cho doanh nghiệp trong việc quản lý DNS và Name Server so với các tên miền của Việt Nam bởi mỗi tên miền quốc tế đều sở hữu một trang quản lý thông tin riêng, trong khi đó tên miền VN không có, do đó mỗi lần cần đổi DNS, người dùng lại phải liên hệ với nhà đăng ký.

Nghiên cứu cùng cho thấy, đa phần người dùng đều có thói quen gõ đuôi .com khi họ không nhớ chính xác một tên miền nào đó. Chính vì vậy, nếu website của bạn sở hữu tiên miền có đuôi .com thì sẽ tăng thêm cơ hội tiếp cận khách hàng, đồng thời giúp cho khách hàng dễ nhớ hơn. Với lợi ích này thì rõ ràng, tên miền quốc tế cũng rất thuận lợi cho việc làm SEO, tăng cơ hội tăng thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Bài viết liên quan:

Tìm hiểu Công Cụ Hỗ Trợ Kiểm Tra Tốc Độ Website Bán Hàng Miễn Phí
15/09/2020 1422
Tìm hiểu Công Cụ Hỗ Trợ Kiểm Tra Tốc Độ Website Bán Hàng Miễn Phí

Nếu bạn có nhu cầu sở hữu một Website bán hàng vừa đẹp, bắt mắt để giúp khách hàng lưu lại lâu hơn lại vừa nhẹ nhàng để giảm tải trang We. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ thiết kế Website tại hải phòng chuyên nghiệp, chuẩn SEO tại HIG. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được một Website chuẩn SEO, với giao diện tinh tế lại thu hút người dùng.

Hosting là gì? Web Hosting hoạt động như thế nào?
02/07/2020 1426
Hosting là gì? Web Hosting hoạt động như thế nào?

Hosting (hay web hosting) là một dịch vụ online giúp bạn xuất bản website hoặc ứng dụng web lên Internet. Khi bạn đăng ký dịch vụ hosting, tức là bạn thuê một chỗ đặt trên server chứa tất cả các files và dữ liệu cần thiết để website của bạn chạy được. Nếu bạn chỉ có tên miền - domain mà không có dịch vụ web hosting thì bạn không thể có một trang web được. 

9 chiêu tăng lượng truy cập cho website
11/06/2020 1714
9 chiêu tăng lượng truy cập cho website

Rất nhiều người đã và đang có quan niệm rằng chỉ cần họ làm tốt phần nội dung và thiết kế website là người dùng web sẽ tự động “kéo đến ùn ùn”. Không phải vậy dưới đây là 9 chiêu tăng lượng truy cập cho website cùng tìm hiểu nhé

Cách tìm domain (tên miền) còn trống một cách nhanh chóng
20/01/2018 2963
Cách tìm domain (tên miền) còn trống một cách nhanh chóng

Hiện nay càng ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh, tệ hơn là bạn ra sau những người khác hoặc mỗi người muốn sở hữu nhiều hơn một website, việc lựa chọn tên miền lại càng khó khăn hơn

Nên sử dụng tên miền .vn hay .net ?
13/01/2018 3959
Nên sử dụng tên miền .vn hay .net ?

Hiện nay, thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, điều này dẫn đến nhu cầu sử dụng website để quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp ngày càng tăng cao. Tuy nhiên một trong những vấn đề thường khiến các doanh nghiệp cảm thấy đau đầu đó là lựa chọn đuôi tên miền phù hợp.

Cách chọn tên miền chuẩn nhất cho doanh nghiệp
03/09/2013 8199
Cách chọn tên miền chuẩn nhất cho doanh nghiệp

Chắc bạn đã đọc và hiểu về domain là gì? Cho nên ở bài này bạn sẽ được hướng dẫn cách chọn lựa tên miền sao cho phù hợp nhu cầu mục đích của mình nhất.

Với nhu cầu thiết kế website để kinh doanh online và quảng bá thương hiệu trực tuyến như hiện nay việc lựa chọn tên miền đối với doanh nghiệp khi làm web là rất quan trọng. Tên miền hay domain của website phải đáp ứng được tính rõ ràng, thân thiện với người dùng đồng thời cũng là phương tiện đắc lực trong việc xây dựng thương hiệu quảng bá dịch vụ sản phẩm. Sự cạnh tranh gay gắt trên môi trường kinh doanh trực tuyến cộng với sự ra đời và hỗ trợ của SEO sẽ làm bạn phải cân nhắc mua domain thuận tiện cho việc SEO hay không?

 

Domain, tên miền là gì ?
30/08/2013 11331
Domain, tên miền là gì ?

Domain là tên gọi dễ nhớ hay là định danh cho một website, máy tính, máy chủ lưu trữ hoặc mạng lưới trên internet. Domain cũng giống như chứng minh nhân dân nó là đại diện duy nhất.

Để hiểu được tại sao lại có sự xuất hiện của Domain bạn cần hiểu cách thức giao tiếp trên internet như thế nào. Các máy tính, máy chủ trên toàn cầu kết nối với nhau thông qua mạng internet và sử dụng giao thức TCP/IP, có nghĩa là để quản lý các máy tính và thiết bị kết nối vào mạng internet thì mỗi thiết bị này sẽ được đánh một dãy số gọi là IP của mỗi thiết bị để quản lý.

 

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo