Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?

| Đăng lúc 10:43 ngày 29/01/2021 | Lượt xem 653 | bình luận

Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?

Một số SEOer trước đây luôn chú trọng đăng nhiều nội dung thì dễ dàng xếp top hơn nhưng đến nay thì điều đó đã ngược lại, những trang ít bài viết nhưng chất lượng chuẩn SEO thì google đánh giá cao. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Seo hải phòng tìm hiểu về những công việc để bài seo của bạn lọt top google nhé.

Dù cho thuật toán của google có thay đổi qua từng thời gian, Tuy nhiên, trong SEO nội dung vẫn được xem là cốt lõi và luôn là điều bất hủ. Trong khi google đã nhiều lần thay đổi thuật toán nhưng vẫn luôn nhấn mạnh chất lượng nội dung trên website. Đây là một bước đột phá trong cuộc cạnh tranh giữa chất lượng và số lượng. Một số SEOer trước đây luôn chú trọng đăng nhiều nội dung thì dễ dàng xếp top hơn nhưng đến nay thì điều đó đã ngược lại, những trang ít bài viết nhưng chất lượng chuẩn SEO thì google đánh giá cao. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Seo hải phòng tìm hiểu về những công việc để bài seo của bạn lọt top google nhé.

Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì? 

Một bài seo chất lượng đã dẫn đến tình thế khó xử đối với những chủ website khi mà họ đang sở hữu những trang web cũ vẫn còn tồn tại nhiều nội dung chất lượng thấp. Trong khi đó, các chủ trang web hiện đại  lại nhận được nhiều tư vấn từ dịch vụ viết bài chuẩn Seo. Trong bài viết này, Dịch vụ seo hải phòng sẽ giúp bạn giải quyết một trong 2 tình huống trên website của bạn, đó là:
+ Trang web có rất nhiều nội dung nhưng tất cả lại đều sơ sài. Bạn rất có thể sẽ bị Google phạt bởi nội dung chất lượng website quá thấp.
+ Trang web không có nhiều nội dung: nội dung thường sơ sài và chất lượng không tốt.
Một trong hai trường hợp trên, bạn hoàn toàn có thể cải thiện được chất lượng trang website của mình bằng cách tăng cường nội dung chất thông qua hoạt động viết bài chuẩn Seo.
Các bạn hãy áp dụng những kinh nghiệm thần thánh dưới đây của chúng tôi nhé !!
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?  ảnh 1
Dịch vụ seo tại hải phòng - uy tín và tin cậy

1. Bạn cần chuẩn seo những nội dung cũ

Một bài viết chuẩn seo là cực kỳ quan trọng để có nền tảng seo vững chắc nếu phần nền tảng đã vững chắc thì sẽ rất tốt cho phần còn lại của chiến lược, Việc của bạn cần thực hiện lúc này là  bạn hãy chỉnh sửa mọi nội dung trên trang website của mình sao cho chuẩn seo. Bạn hãy bắt đầu một bảng tính để thu thập thông tin với cột đầu tiên là URL của những bài viết bạn đã thực hiện trước đó. Tùy thuộc vào việc bạn sử dụng CMS, bạn có thể export toàn bộ danh sách đó. Đối với mỗi URL bạn sẽ thu thập một số thông tin như title, meta description, meta tile, số lượng liên kết, đếm từ… Bạn có thể thực hiện việc thu thập dữ liệu ít hoặc nhiều hơn, điều đó phụ thuộc vào thước đo mà bạn quan tâm.

2. Hãy cải thiện nội dung trên website ngày hôm nay

Để được google đánh giá tốt hơn bạn bỏ một chút thời gian lượt lại toàn bộ trang web của mình và thực hiện việc cải thiện những nội dung chưa thật sự chất lượng. Đối với những bài mô tả sản phẩm hay dịch vụ thì cần đảm bảo ít nhất 100 từ, còn đối với các bài còn lại thì phải đảm bảo trên 500 từ. Ngày nay google đánh giá cao bài viết chất lượng, nội dung đầy đủ thông tin. Cung cấp những thông tin hữu ích cho người dùng về sản phẩm. Google không thể đọc và hiểu ý nghĩa bài viết của bạn tuy nhiên google sẽ đánh giá về độ dài, số lượng người đọc, thời gian ở lại website của khách hàng
Có lưu ý quan trọng nữa là: hạn chế copy nguyên bản từ trang đích mà không có chỉnh sửa bởi lẽ bạn có thể bị google phạt hoặc sẽ đứng top thấp trang đích mà bạn đi ăn cắp vì google thừa thông minh để biết bạn sao chép nội dung.

3. Gộp lại những bài viết tương tự

Đối với việc gộp lại những bài viết tương tự bạn sẽ gặp hai loại:
  • Khi viết blog nếu bạn có 2 bài nội dung giống nhau thì cần phải xác định đâu là bài chính, và hãy chọn chỉ một URL bạn cho là tốt nhất.
  • Sao chép và tiến hành dán những câu hỏi cùng câu trả lời từ trang nhỏ hơn vào trang lớn. Nó có thể đòi hỏi sự mã hóa thấp để nội dung ẩn được xuất hiện khi bạn click chuột vào liên kết.
Tiếp đó, để so sánh cả hai bài viết, lấy những nội dung cần thiết, và xác định nó cần thì bổ sung qua lại. Còn không thì hãy xóa bỏ. Hiện nay vẫn có nhiều tool kiểm tra vấn đề trùng lặp nội dung. Bạn nên check và chỉnh sửa lại bài viết cho chất lượng. Và việc tiếp theo là xóa bài viết thứ hai rồi chuyển hướng đến URL của bài viết chính.

4. Nến loại bỏ những bài viết không có giá trị

Bạn nên mạng dạn loại bỏ những bài viết không còn giá trị nữa, đây là một trong những chiến lược đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Hãy loại bỏ chúng và thay vào đó là nên viết những nội dung chất lượng cho website
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?  ảnh 2
Chỉ nên giữ lại những bài viết mang lại giá trị cao

5. Hình ảnh minh họa đóng vai trò quan trọng trong nội dung

Việc thiết kế những hình ảnh bắt mắt cũng là công việc mà seoer cần rèn luyện. Chả ai muốn đọc 2 bài văn xuôi dài 2 trang cả. Cảm giác ngại đọc và không chút hứng thú. Tuy nhiên bạn không nhất thiết phải đưa mọi đồ họa như biểu đồ, đồ thị hay infographic khi viết bài chuẩn Seo mà hãy chọn hình ảnh có khả năng phục vụ mục đích bài viết của bạn với 2 gợi ý:
  • Đưa vào bài viết những hình ảnh tượng trưng để minh họa như xây dựng liên kết sẽ sử dụng hình ảnh dây chuyền hay hàng chuỗi các liên kết.
  • Nếu bạn đang viết bài hướng dẫn chi tiết thì hãy đưa vào đó ảnh chụp theo từng bước.
Bạn có thể tham khảo: Mẹo tối ưu hình ảnh tối ưu hình ảnh trong seo của chúng tôi

6. Chú ý hơn trong việc tạo nhiều liên kết chất lượng

Một nội dung website tốt không thể thiếu nhiều liên kết chất lượng trong mỗi bài viết của mình. Bao nhiêu liên kết là phù hợp sẽ phụ thuộc nội dung và mục đích của chính liên kết đó.  Các liên kết dẫn đến các trang website kém sẽ kéo theo sự đi xuống của website, nhất là khi bạn tham khảo chúng quá thường xuyên. Điều đó khiến cho bạn giống như một phần spam mũ đen.
Hãy chọn liên kết đúng chủ đề và hạn chế spam liên kết

7. Cải thiện nội dung tương lai

Việc tối ưu các bài viết chuẩn seo cũ cũng tốt nhưng nếu tốt hơn nữa bạn hướng đến những nội dung mới với ý tưởng tốt. Bạn có thể đi sâu vào việc xác định nội dung tương lai để phù hợp với xu hướng. Bạn cần viết những bài viết chất lượng hơn ở tương lai
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?  ảnh 3
Hãy luôn đảm bảo những bài viết seo của bạn đang đi đúng hướng

8. Chuyển chuyển sức mạnh link cũ

Có những điều quan trọng bạn nên nhớ đó là hãy chuyển hướng URL của bài viết cũ sang URL mới khi loại bỏ hay thay đổi URL bài viết. Điều này đảm bảo cho giá trị của bài viết cũ được rời sang bài viết mới khi viết tin tức.

9. Hãy thực hiện chiến lược nội dung chất lượng cao

Việc thực hiện chiến lược nội dung chất lượng cao chính là giải pháp hoàn hảo để các dịch vụ viết bài chuẩn Seo để theo kịp nội dung đã được cải thiện. Google đã xác định nội dung đạt chất lượng cao phải là nội dung có thiết kế cho mọi đối tượng người dùng với giá trị hữu ích chứ không dành cho riêng công cụ tìm kiếm. Nội dung chất lượng cao không nên có chứa nhiều từ khóa mà phải là những nội dung  dễ đọc, xây dựng liên kết chất lượng, định dạng và hình thiết kế dễ nhìn.
Nếu bạn viết tin tức dang blog thì cần phải xem xét việc cập nhật chúng thường xuyên để tạo dựng nền tảng chiến lược nội dung vững mạnh và phát triển trong thời gian dài.
bài viết nhưng chất lượng chuẩn SEO thì google đánh giá cao. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Seo hải phòng tìm hiểu về những công việc để bài seo của bạn lọt top google nhé.
Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0904.945.840 / 0888.876.444


Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
0904.945.840
zalo icon
Trang chủ
Hỗ trợ Online
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.7774777 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Linh

Kế toán - Ms. Linh

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444
0225.7774777 nhánh 9
Vị trí công ty