Một số điểm cơ bản Doanh Nghiệp Cần Cải Thiện Ngay Trong Marketing Online

22/10/2020 17:28:00 1243

Một số điểm cơ bản Doanh Nghiệp Cần Cải Thiện Ngay Trong Marketing Online
Mục lục

Những năm trước kinh doanh online mới tiếp cận tới mọi người còn khá mới mẻ tuy nhiên đạt được hiệu quả khá cao. Vài năm trở lại đây kinh doanh online là bủng nổ chính vì thế mà các doanh nghiệp phải cạnh tranh nhau nhiều hơn. Để có một chiến dịch Marketing Online thành công, đòi hỏi doanh nghiệp đầu tư kỹ lưỡng về ý tưởng, định hướng cách tiếp cận khách hàng.

Từ đó, mới có thể gia tăng số lượng Data và giảm thiểu tối đa rủi ro, thất bại. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều tổ chức chưa sự chú trọng đến Marketing Online, hoặc đầu tư một cách hời hợt. Hãy cùng thiết kế website hải phòng tìm hiểu về Một số điểm cơ bản Doanh Nghiệp Cần Cải Thiện Ngay Trong Marketing Online

 • Cách xây dựng thương hiệu chưa đúng
 • Forms lấy thông tin khách hàng chưa được tối ưu
 • Chưa khai thác tốt hiệu quả của Website

1. Cách Xây dựng thương hiệu chưa đúng

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp với quy mô lớn, nhỏ khác nhau được thành lập. Trong số đó, không ít doanh nghiệp đã thất bại trong chiến dịch Marketing Online của họ, vì xây dựng thương hiệu sai cách.

Một số điểm cơ bản Doanh Nghiệp Cần Cải Thiện Ngay Trong Marketing Online ảnh 1

Xây dựng thương hiệu là vai trò cực kỳ quan trọng của website

Rất khó có thể liệt kê tất cả những lỗ hổng khi xây dựng thương hiệu vì xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Một vài nguyên nhân chính khiến doanh nghiệp “trật bánh xe khỏi đường ray” khi tạo dựng thương hiệu:

 • Doanh nghiệp mơ hồ và không xác định được vị trí của thương hiệu trên thị trường. Đây là nguyên nhân khiến chiến dịch Marketing Online đi sai hướng.
 • Không quan tâm đến sự trải nghiệm và mức độ hài lòng về sản phẩm của khách hàng.
 • Bỏ qua việc thiết kế một Logo bài bản và đầu tư nội dung ấn tượng song song với việc phát triển sản phẩm.
 • Một chiến dịch quảng cáo hay và mẫu mã thiết kế bao bì đẹp, chỉ giúp tạo ấn tượng ban đầu đối với khách hàng. Mục đích cuối cùng vẫn là cảm xúc và suy nghĩ của khách hàng sau khi trải nghiệm sản phẩm.
 • Sao chép và không có ý tưởng sáng tạo riêng cho hình ảnh thương hiệu.

Việc xây dựng thương hiệu không phải trong thời gian ngắn 2 hay 6 tháng. Đây là cả quá trình đi từ việc bắt đầu xây dựng, thất bại và cải thiện. Đạt được thành công trong chiến dịch Marketing Online nhờ sự góp phần của thương hiệu, đòi hỏi bạn cần nỗ lực phát triển và cải thiện từng ngày.

2. Forms lấy thông tin khách hàng chưa được tối ưu 

Forms là các biểu mẫu dùng để thu thập thông tin khách hàng. Nó được sử dụng ở các trường hợp:

 • Khách hàng cần hỗ trợ tư vấn.
 • Khách hàng tiến hành đặt hàng thông qua Website.
 • Khách hàng đăng ký nhận tài liệu Online, ưu đãi, dùng thử sản phẩm…

Một số điểm cơ bản Doanh Nghiệp Cần Cải Thiện Ngay Trong Marketing Online ảnh 2

Tối ưu form thu thập thông tin khách hàng cho doanh nghiệp

Điểm đến của chiến dịch Marketing Online này chính là thu thập được thông tin khách hàng tiềm năng. Và các biểu mẫu này hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu trên. Với những dữ liệu thu thập được, họ có thể chủ động trong toàn bộ quá trình trước, trong và sau khi giao dịch.

Nếu bạn đang sử dụng Form điền thông tin khách hàng bao gồm nhiều câu hỏi, thiết lập qua loa và dài dòng không đúng trọng tâm. Đây là lý do khiến khách hàng của bạn rời đi khi đang viết dở thông tin.

Để tối ưu bảng thu thập thông tin, bạn cần xác định đúng mục tiêu và thực hiện theo quy trình:

 • Phân loại thông tin khách hàng phù hợp từng biểu mẫu.
 • Sử dụng ngôn từ dễ hiểu và phù hợp với mục đích chính.
 • Xây dựng biểu mẫu độ dài phù hợp. Không ai kiên nhẫn để dành thời gian cho bảng thu thập dài loằng ngoằng.
 • Trường hợp doanh nghiệp xây dựng biểu mẫu cần thu thập những thông tin quan trọng. Bạn có thể thêm dấu an toàn hoặc giấy chứng nhận để tăng mức độ tin tưởng.
 • Đảm bảo quyền riêng tư. Nhấn mạnh các ý như thu thập Email chỉ dùng cho mục đích thương mại, để giảm bớt sự lo lắng của khách hàng.

3. Chưa khai thác tốt hiệu quả của Website 

Website là yếu tố cần thiết trong kinh doanh Online. Nó được xem là nơi để khách hàng đánh giá tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng hiểu được tầm quan trọng và đầu tư xây dựng trang Website tạo được ấn tượng.

Một số điểm cơ bản Doanh Nghiệp Cần Cải Thiện Ngay Trong Marketing Online ảnh 3

Website là cửa hàng trực tuyến giữa người mua và người bán

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn còn giữ quan điểm không nhất thiết phải chăm chút, đầu tư yếu tố này. Đây là quan điểm hoàn toàn sai. Vì họ không hiểu được tất cả lợi ích trang Web có thể mang lại cho chiến dịch Marketing Online của doanh nghiệp

Dưới đây là những lý do và hậu quả khi bạn không chú trọng đến trang Web:

 • Không có danh mục, thiết kế thanh điều hướng lộn xộn, hình ảnh sản phẩm không ấn tượng. Do đó, gây ấn tượng không tốt cho người dùng.
 • Nội dung dở tệ, thiết kế quá xấu và quảng cáo tràn lan. Đây là nguyên nhân chính khiến khách hàng rời đi ngay khi Click.
 • Không định hướng nội dung chuẩn SEO. Điều này khiến khách hàng mãi mãi không thấy web của bạn.

Hãy bắt đầu thay đổi toàn bộ! Từ việc sử dụng chất lượng hình ảnh tốt, nội dung phù hợp viết theo hướng tối ưu chuẩn SEO cho trang Website. Điều này sẽ giúp bạn tăng lượng tương tác và dễ dàng xuất hiện trên Top đầu của trang tìm kiếm Google.

Chiến dịch Marketing Online sẽ tăng tỷ lệ thành công nhờ việc thác tối ưu lợi ích từ Website.

Kết luận

Marketing Online là nền tảng bao gồm sự hợp lực của nhiều yếu tố khác nhau để đạt được hiệu quả. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, đừng bao giờ chủ quan và đánh giá thấp bất kỳ yếu tố nào trên đây. Điều đó, có thể khiến doanh nghiệp gánh hậu quả nặng nề gây ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của doanh nghiệp.

Hi vọng những chia sẻ của Công ty thiết kế website hải phòng sẽ hỗ trợ bạn xác định được vấn đề của doanh nghiệp và hoàn thiện hơn trong chiến dịch Marketing Online của mình. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan:

7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
04/08/2022 1055
7 PHƯƠNG PHÁP SEO HIỆU QUẢ BẠN NÊN BIẾT
SEO là gì ? SEO còn gọi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là quá trình tăng thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing,… hình thức marketing dễ đưa thương hiệu tới khách hàng. SEO có 3 phần: chiến lược, chiến thuật và copywriting. Khi đảm bảo 3 yếu tố đó thì chiến lược marketing của bạn sẽ thành công và giúp bạn tăng doanh thu - lợi nhuận đáng kể.
Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?
20/06/2022 453
Cách SEO ảnh tăng lượng traffic cho website của bạn?
Làm sao để SEO ảnh tăng lượng traffic cho website? Dịch vụ SEO tại hải phòng HIG sẽ hướng dẫn bạn qua bài viết dưới đây
Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?
20/06/2022 587
Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo ?
Backlink chính là những liên kết từ một Website khác trỏ đến Website hay web page của bạn. Tại sao việc đặt Backlink lại quan trọng trong Seo? Cùng thiết kế web hải phòng HIG tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?
09/06/2022 573
Dịch vụ quản trị Website của công ty nào uy tín và chuyên nghiệp nhất Hải Phòng?
Bạn đang muốn tìm một công ty quản trị website tại Hải Phòng uy tín, chuyên nghiệp? Nhưng giữa rất nhiều đơn vị cùng ngành nghề đâu là địa chỉ bạn nên "chọn mặt gửi vàng" Cùng chúng tôi đi khám phá qua bài viết này nhé!
Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?
27/07/2021 1348
Quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay?
Nhiều bạn liên hệ với HIG để hỏi quy trình SEO web nào là tốt nhất hiện nay? Vậy nên bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp 1 số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi đó nhé!
Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021
26/07/2021 1179
Dịch vụ SEO tại Hải Phòng uy tín hiệu quả nhất 2021
Nếu cá nhân/ doanh nghiệp bạn còn đang làm SEO Website chưa hiệu quả hoặc hiệu quả kém thì hãy nhấc máy gọi ngay cho HIG, để chúng tôi có thể tư vấn giải pháp SEO Website tối ưu mang lại kết quả cao nhất cho doanh nghiệp bạn.
Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
23/07/2021 802
Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
Bài viết dựa trên quan điểm của Kristopher Jones – Founder/CEO của https://lseo.com/ thông qua bài viết “4 COVID-19 Search Trends & How They Impact SEO”- Xu hướng tìm kiếm thời kỳ COVID ảnh hưởng tới SEO như thế nào?
Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo
24/05/2021 882
Viết bài chuẩn SEO tăng doanh thu tiết kiệm chi phí quảng cáo
Bạn đang muốn website của mình lên top 1 thứ hạng từ khóa? Bạn muốn tìm Dịch vụ seo tại hải phòng viết bài chuẩn SEO tốt nhất nhằm tăng doanh thu sản phẩm và tiết kiệm chi phí quảng cáo? Đọc ngay bài viết dưới đây
Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?
23/03/2021 1809
Seo web mãi không lên top bạn có biết lý do là gì không?
Một số yếu tố khiến cho việc đẩy SEO website mãi không lên top, bạn nên chú ý đến nó và tìm cách khắc phục để hạn chế được những rủi ro trong quá trình vận hành. Trong bài viết này Đơn vị seo ở hải phòng sẽ mách bạn lý do tại sao seo mãi không lên top nhé!
Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
19/03/2021 1811
Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
Bất cứ ai làm công việc gì cũng mong đạt được kết quả tốt, làm Seo cũng vậy. Thế nhưng bạn bạn đã là nhiều tháng nhưng vẫn không lên top mà còn bị các đối thủ vượt mặt. Vậy làm sao để trở thành một seo giỏi. Nếu quyết tâm trở thành chuyên gia seo, cần những thói quen nào?
Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO
02/03/2021 1407
Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO
SEO cái gì là quan trọng nhất? Nội dung hay link? Đâu mới là yếu tố quyết định sự thành bại của SEO. Không phải chỉ một trong hai chi tiết trên mà nó là sự kết hợp của cả hai. Một nội dung chứa đựng những yếu tố hay, hấp dẫn cùng một cấu trúc link mạnh là điều vô cùng tuyệt vời cho chiến dịch SEO trang web của bạn. Hãy cùng Dịch vụ seo tại hải phòng làm rõ sự quan trọng của 2 yếu tố trên nhé
Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng
19/02/2021 1350
Đơn vị SEO tổng thể tại Hải Phòng
Công ty công nghệ và truyền thông HIG chuyên dịch vụ seo tại hải phòng sẽ mang đến cho bạn hàng triệu khách hàng trên internet. HIG luôn cam kết Đạt TOP mang lại doanh thu cao với chi phí thấp nhất.
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?
29/01/2021 1538
Để seo từ khóa lên top - seoer cần làm gì?
Một số SEOer trước đây luôn chú trọng đăng nhiều nội dung thì dễ dàng xếp top hơn nhưng đến nay thì điều đó đã ngược lại, những trang ít bài viết nhưng chất lượng chuẩn SEO thì google đánh giá cao. Trong bài viết này các bạn hãy cùng Seo hải phòng tìm hiểu về những công việc để bài seo của bạn lọt top google nhé.
Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?
22/01/2021 1426
Dịch vụ SEO chi phí phụ thuộc những yếu tố nào?
Chi phí SEO luôn là điều mà ai cũng băn khoăn về nó, đây là một con số tùy biến và phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác nhau. Hãy cùng Dịch vụ seo website hải phòng tìm hiểu về các yếu tố tạo nên chi phí cho dịch vụ seo.
Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành
12/01/2021 1136
Dịch vụ SEO còn hiệu quả không khi quảng cáo Google ngày càng thịnh hành
Công ty công nghệ và truyền thông HIG đề cập đến hai giải pháp quảng bá website nổi tiếng nhất là SEO từ khóa và Google Adwords. Cùng là hiển thị trên kết quả tìm kiếm của Google, nhưng cách thức hoạt động hoàn toàn khác. Với chiến lược hiện có, vậy doanh nghiệp nên lựa chọn như thế nào?
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo