Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng

24/03/2021 16:37:00 1546

Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng
Mục lục

Nếu bạn là người hay lướt facebook thì bạn cũng thấy đó. Người người nhà nhà bán hàng online trên facebook. Cũng bởi facebook đã trở thành mạng xã hội lớn nhất trên toàn cầu, với số lượt người dùng lên con số hàng triệu người, thậm chí là hàng tỷ người. Tuy nhiên có người bán được hàng nhiều, có người thì mãi không chốt được đơn. Vậy người bán được hàng có kinh nghiệm hay bí quyết gi không. Hãy cùng với Quảng cáo facebook hải phòng tham khảo bài viết Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng này nhé.

 

Facebook là kênh kinh doanh lý tưởng?

Mỗi ngày trên facebook vẫn có một số người cập nhật status để tự sướng, sống ảo, giết thời gian… còn một số người tận dụng facebook để bán hàng, tạo ra lợi nhuận, tạo ra tiền… còn bạn? Trước tiên bạn cần hiểu rõ và nắm vững tại sao chúng ta nên sử dụng Facebook vào việc bán hàng online. Tuy nhiên trước khi bán hàng chúng ta nên chọn sản phẩm nào để bán.

+ Nước ta hiện nay, có khoảng hơn 70 triệu người dùng Facebook, và hơn 49% là giới tính nữa và còn lại là giới tính nam. Và đây là những khách hàng tiềm năng của bạn, những người này có nhu cầu mua sắm cực kỳ cao. Tỷ lệ tìm kiếm thông tin dịch vụ, sản phẩm trên facebook tỷ lệ thuận với số người dùng.

+ Mạng Facebook giống như một hội chợ lớn, có người mua có người bán, có người không mua cũng chẳng bán chỉ ngắm cho vui. Chính vì thế nó trở thành là công cụ bán hàng online miễn phí. Bạn có thể dễ dàng tạo các Profile và Fanpage một cách nhanh chóng . Cái này bạn có thể tạo ra trong vòng một nốt nhạc.

Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng ảnh 1

Nhìn thống kê thì bạn biết có nên bán hàng trên facebook không rồi chứ??

+ mạng xã hội Facebook rất dễ dàng tương tác với nhau, từ đó tạo nên sự kết nối, giao lưu vô tận với nhau. Bạn cũng biết rằng người ta dễ dàng mua hàng ở những người quen biết với nhau. Ví dụ: Bạn bán hàng trên dòng thời gian. Bạn của bạn vào comment mua hàng thì người quen của bạn mua hàng kia cũng có thể thấy và tương tác... tạo nên một mạng lưới bán hàng hiệu quả.

+ Thêm vào đó, Facebook có lượng data khách hàng cực kỳ lớn, bạn nhớ lại lúc đăng ký facebook, bạn đã để thông tin gần nhưng là tất cả. Và khi sử dụng dịch vụ quảng cáo facebook có các tiếp cận khách hàng cực kỳ thông minh và chính xác. Chỉ cần bạn taget đúng mục tiêu, khách hàng thì chuyện bán hàng rất dễ dàng.

Từ đó bạn thấy mạng xã hội Facebook rất tiềm năng, ai muốn mua bán thì bay ngay vào, ai muốn giàu thì làm liền.

Chọn sản phẩm kinh doanh là một bước quan trọng

KHi bạn chọn mặt hàng để bán trên Facebook nên thiên về xu hướng giải trí, làm đẹp, dịch vụ cho giới trẻ thì tốt nhất. Một số mặt hàng mà theo mình bạn nên bán trên Facebook bao gồm:

 1. Thời trang: quần áo, mũ nón, giày dép….
 2. Đồ ăn vặt văn phòng, công sở.
 3. Thực phẩm
 4. Mỹ phẩm
 5. Bán đồ cũ: quần áo cũ, sách vở cũ,
 6. Điện thoại, laptop, Phụ kiện
 7. Và một số ngành hàng khác:.

Ngoài bán hàng thì Facebook, bạn nên tận dụng các thế mạng khác như zalo, instagram, line… Đây được xem là những kênh bán hàng theo xu thế hiện nay. Bên cạnh đó bạn nên tạo ra cộng đồng và mua bán các sản phẩm liên quan:

Ví dụ: Bạn bán mặt hàng đồ ăn vặt công sở. Bạn nên tạo group ăn vặt + địa điểm (Ship đồ ăn vặt hải phòng, đồ ăn vặt hải phòng...), hoặc tham gia vào các nhóm ăn vặt công sở.

Thêm vào đó tạo lập một fanpage liên quan đến ngành hàng bạn muốn bán thì có lợi thế rất lớn. Vì hiện nay xu hướng sử dụng Social Media nhiều hơn trong việc quyết định mua hàng.

Một số lưu ý để bán hàng thành công trên Facebook

Sau khi đã quyết định bán hàng và chọn được mặt hàng bạn sẽ bán tiếp đó bạn sẽ đi tới phần bán như thế nào cho hiệu quả. Thế nhưng để có một chiến dịch thành công thì không chỉ có thế bạn cần chú ý một số điểm sau đây.

Lựa chọn bán bằng Profile hay Fanpage? Đơn giản mà nói thì cả 2 đều có thể bán hàng được. Profile thiên về cá nhân và thích hợp để bán hàng nhỏ lẻ, sử dụng thương hiệu cá nhân riêng của mình để bán hàng.

Bán hàng trên profile: 

Nếu bạn bán hàng bằng Profile thì cần chú ý những điểm sau:

+ Thường xuyên post những thông tin hữu ích liên quan đến hàng bạn bán.

+ Nếu bạn bán hàng bằng Profile thì cần chú ý những điểm sau:

+ Tăng cường tới các Group, Fanpage liên quan đến mặt hàng của bạn để tư vấn, trả lời comment, đây là một cách để tăng độ trust cho profile.

+ Không nê post những thông tin về sale, hãy post 10 thông tin hữu ích liên quan tới sản phẩm, dịch vụ của bạn thì mới post 1 sale thôi nhé. Người ta không muốn lúc nào vào cũng thấy bạn sale sale sale đâu

Nếu như bạn muốn mở rộng phạm vi kinh doanh thì nên sử dụng Fanpage vì tính linh hoạt, dễ sử dụng, dễ tương tác, hỗ trợ thống kê thông số khách hàng các kiểu và hơn hết là nó hỗ trợ tốt cho việc quảng cáo trên Facebook.

Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng ảnh 2

Bàn hàng trên profile cũng rất hiệu quả

Bán hàng trên fanpage:

Bạn cần lưu ý cách đặt tên cho page. Đặt tên cho Fanpage là cả một nghệ thuật, không phải đặt sao cũng được đâu nhé, nó ảnh hưởng đến cả việc kinh doanh của bạn nữa. Nếu bạn đặt tên “không chuẩn” thì khi người dùng tìm kiếm thì nó sẽ không hiện lên trang tìm kiếm luôn. Nhưng đừng lo lắng, mình sẽ tiết lộ ngay. Và bí quyết là đây:

+ Tên fanpage chứa tên shop hoặc thương hiệu: VD shop mình là Mimi shop

+ Tên page chứa địa chỉ shop của bạn. VD: Mimi shop 22 Đà Nẵng - Hải Phòng

+ Tên chứa sản phẩm mà bạn định bán, mô tả ngắn gọn, gợi cảm, xúc tích. VD: Mimi shop phụ kiện thời trang nữ.

Không đặt tên Fanpage bằng địa chỉ website bán hàng của bạn Và tuyệt đối không đặt tên Fanpage chỉ có tên riêng vd như: Chickini Store nếu bạn là thương hiệu lớn nổi tiếng lâu đời thì không sao, nhưng bạn bán những mặt hàng thường ngày mà mới khởi nghiệp thì đặt tên như vậy không ổn.

Tổng kết: Những lưu ý trên sẽ giúp bạn có một tên Fanpage thu hút, đồng thời nó còn rất có lợi cho SEO Fanpage, cụ thể là khi người ta search tên sản phẩm mà bạn bán thì rất có thể bạn sẽ hiện ở phần Suggest page đấy. Không ai search tên shop của bạn, họ cần mua sản phẩm chứ không cần biết tên shop là gì.

Cách xây dựng nội dung thế nào?

Cách xây dựng nội dung rất rất rất quan trọng trong việc xây dựng Fanpage, ai mà xem thường những bài nội dung thì sẽ khó thành công trong công cuộc bán hàng trên Facebook. Nội dung phải xây dựng một cách hợp lý và có tính chiến lược, xoay quay nội dung sản phẩm, dịch vụ, và thương hiệu của bạn. Đừng rời ra nội dung liên quan tới sản phẩm của bạn.

Người làm nội dung cần phải có đầu óc tư duy, nhạy bén để xây dựng nội dung định hướng khách hàng biết phải làm gì với sản phẩm, tại sao nên mua sản phẩm này và tại sao phải mua ở đây, ở shop của bạn.  Hãy xây dựng nội dung trau truốt, mang lại hiệu quả nhé. 

Với Fanpage bán hàng của bạn, hãy đa dạng hóa với những nội dung sau:

+ Hình ảnh sản phẩm sắc nét chuyên nghiệp, nên đặt kèm tên thương hiệu, logo, số điện thoại của bạn vào hình ảnh.

+ Tổ chức những đợt sale hoặc tổng hợp sản phẩm để người mua chọn lựa sản phẩm phù hợp với mình nhất.

+ Lồng ghép sản phẩm và những thông tin hữu ích để khách hàng không bị nhàm chán.

+ Và còn rất nhiều cách khác mà bạn có thể tự sáng tạo ra để lồng ghép sản phẩm vào post của bạn, từ đó hướng người đọc cảm thấy mình cần sản phẩm, mình thiếu sản phẩm và mình phải… mua ngay 1 chiếc

Một chú ý khi đăng sản phẩm là bạn nên nêu rõ đặc điểm sản phẩm, tại sao nó nổi bật và người ta phải mua ngay. Nếu có thể thì hãy lồng vào các câu hỏi sao cho hợp lý nhất bởi vì câu hỏi sẽ kích thích Fan comment và càng nhiều tương tác

Tham khảo thêm dịch vụ: Quảng cáo facebook để tăng hiệu quả bán hàng

Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng ảnh 3

Như các bạn cũng biết vào một page mà toàn đăng bán sản phẩm, mô tả sản phẩm thì có nhàm chán không. Thay vào đó, bạn nên cho khách hàng biết: tại sao bạn nên mua sản phẩm  này, sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho khách hàng? Để trả lời 2 câu hỏi trên, cách tốt nhất là bạn hãy post những bài tư vấn, hướng dẫn bổ ích có liên quan đến sản phẩm mà bạn bán để họ hiểu rõ hơn về sản phẩm, về bạn, về shop và thấy rằng… mình cần phải mua 1 chiếc không thì hết mất.

Một số dạng content khác giúp bạn tăng cường sự tương tác đối với Fan

Ngoài những nội dung trên, bạn còn có thể tạo thêm những nội dung độc đáo hơn, sáng tạo hơn để tăng sự tương tác đối với Fan của bạn như:

 • Câu hỏi IQ, trí tuệ,
 • Câu hỏi tham khảo, lấy ý kiến
 • Đuổi hình bắt chữ
 • Mini game.
 • Câu hỏi thử tài nhanh mắt
 • ......

Tổng kết: Trên đây là những điều cơ bản bạn cần nắm trước khi bước vào con đường bán hàng trên facebook. Mình nhấn mạnh về mặt xây dựng nội dung trên fanpage. Dĩ nhiên, đối với các mặt hàng bạn cần phải có sáng tạo, biến đổi sao cho nó phù hợp với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hãy tư duy trong cách bán hàng hàng. Nếu không bạn sẽ không vượt qua được đối thủ và có thể dẫn đến thất bạn.

Bài viết liên quan:

Quảng cáo Facebook nên và không nên làm những gì?
13/08/2021 756
Quảng cáo Facebook nên và không nên làm những gì?
Trong quá trình setup chiến dịch quảng cáo Facebook bạn thường dễ mắc các sai lầm phổ biến. Và mọi sai lầm đều có thể khiến cho chi phí quảng cáo của bạn tăng cao, khiến cho công ty của bạn bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng. Vậy quảng cáo Facebook NÊN và KHÔNG NÊN làm những gì? Hãy cùng HIG tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây
Các loại hình quảng cáo Facebook tại Hải Phòng mới nhất
29/07/2021 1061
Các loại hình quảng cáo Facebook tại Hải Phòng mới nhất
Bạn muốn chạy quảng cáo fb nhưng không biết các loại hình quảng cáo Facebook tại Hải Phòng mới nhất hiện nay là gì? Đọc ngay bài viết dưới đây của HIG
Vì lý do nào mà giá quảng cáo Facebook Ads tăng mà hiệu quả có xu hướng giảm?
09/03/2021 1447
Vì lý do nào mà giá quảng cáo Facebook Ads tăng mà hiệu quả có xu hướng giảm?
Vì lý do nào mà giá quảng cáo Facebook Ads tăng mà hiệu quả có xu hướng giảm? quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất không phải ai cũng biết. Hãy cùng công ty quảng cáo facebook hải phòng giúp bạn giải quyết những vấn đề trên nhé.
Những yếu tố tạo nên content Facebook chất lượng
14/01/2021 1610
Những yếu tố tạo nên content Facebook chất lượng
Bất cứ một bài nào dù là trên profile cá nhân hay trên fanpage bán hàng, fanpage chia sẻ thì cũng đều có một mục đích chung đó chính là tiếp cận khách hàng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Cùng Chăm sóc Quản Trị Fanpage tại hải phòng đi tìm hiểu một số yếu tố để có thể đạt được một bài viết facebook ấn tượng nhé!
Tại sao doanh nghiêp cần chăm sóc quản trị fanpage
07/01/2021 1478
Tại sao doanh nghiêp cần chăm sóc quản trị fanpage
Khi bạn đã có một fanpage cho riêng mình thì hãy bắt đầu công việc chăm sóc cho page của mình 1 cách tối ưu nhất, bởi nó có 1 vai trò cực kỳ quan trọng giúp mở rộng và gia tăng sự tin cậy, sự yêu thích của khách hàng với sản phẩm dịch vụ. Để hiểu rõ hơn bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty HIG .
Quản trị Fanpage facebook thế nào để tăng doanh thu bán hàng tốt nhất?
04/01/2021 1475
Quản trị Fanpage facebook thế nào để tăng doanh thu bán hàng tốt nhất?
 Bất cứ fanpage nào lập ra cũng phải có một chiến lược, một lối đi riêng. Nhưng điểm chung dễ thấy của các fanpage đó chính là một số điểm sau mà Công ty quảng cáo Facebook Hải Phòng đã tổng hợp lại thành một số lưu ý sau Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!
5 Lỗi khiến bài quảng cáo facebook của bạn bị buộc dừng
25/12/2020 1344
5 Lỗi khiến bài quảng cáo facebook của bạn bị buộc dừng
Chạy quảng cáo Facebook ads là một trong những thành phần bắt buộc trong hoạt động digital marketing của doanh nghiệp, với hiệu quả đo lường đáng kể. Thế nhưng, nhiều bài chạy quảng cáo Facebook ads đã bị facebook chối từ
Nên chọn ngân sách hằng ngày hay ngân sách trọn đời cho dịch vụ quảng cáo facebook
24/12/2020 1373
Nên chọn ngân sách hằng ngày hay ngân sách trọn đời cho dịch vụ quảng cáo facebook
Việc chọn lựa ngân sách để chạy quảng cáo đã gây không ít khó khăn cho các chủ shop, đặc biệt là những chủ shop mới làm quen với kênh quảng cáo đầy tiềm năng này. Theo đó, khi chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức: Ngân sách trọn đời và Ngân sách hàng ngày
Ưu và nhược điểm khi Quảng cáo Facebook người kinh doanh cần lưu ý?
14/12/2020 1577
Ưu và nhược điểm khi Quảng cáo Facebook người kinh doanh cần lưu ý?
Bên cạnh những nhà quảng cáo thu được những kết quả mong muốn. Cũng có không ít những doanh nghiệp “đốt tiền” mà cũng không mang lại hiệu quả gì. Vậy trước khi chạy quảng cáo facebook bạn cần nắm chính xác đâu là Ưu và nhược điểm khi Quảng cáo Facebook người kinh doanh cần lưu ý?
Muốn quảng cáo Facebook thu hút và hiệu quả nhất cần nắm vững nguyên tắc vàng sau
14/12/2020 1143
Muốn quảng cáo Facebook thu hút và hiệu quả nhất cần nắm vững nguyên tắc vàng sau
Làm sao để quảng cáo Facebook hiệu quả, rất đơn giản bí quyết nằm ở khâu viết bài quảng cáo. Dưới đây dịch vụ quảng cáo Facebook tại Hải Phòng sẽ mách bạn Muốn quảng cáo Facebook thu hút và hiệu quả nhất cần nắm vững nguyên tắc vàng sau
Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Khóa Gửi Kháng Nghị Như Thế Nào Để Thành Công 100%
23/11/2020 1449
Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Khóa Gửi Kháng Nghị Như Thế Nào Để Thành Công 100%
 Vì sao lại bị khoá? Lúc bị khoá rồi thì phải làm gì? Cách để có thể kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá như thế nào? các bạn theo dõi một số thông tin bên dưới của Quảng cáo Facebook tại Hải Phòng để nắm thêm thông tin cách Facebook hỗ trợ nhà quảng cáo khi gặp vấn đề này.
Quảng cáo Facebook không được phê duyệt Lỗi cơ bản cần nắm
19/11/2020 1277
Quảng cáo Facebook không được phê duyệt Lỗi cơ bản cần nắm
Dịch vụ quảng cáo facebook hải phòng sẽ chỉ ra một số lỗi phổ biến khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt, các bạn cùng tham khảo và rút kinh nghiệm nhé.
Không chạy quảng cáo vẫn có khách nhờ các nuôi Page hiệu quả này
12/11/2020 1267
Không chạy quảng cáo vẫn có khách nhờ các nuôi Page hiệu quả này
Nếu bạn đang có nhu cầu cần xây dựng hệ thống bán hàng, đẩy đơn hàng cuối năng. Đang khó khăn trong việc chưa biết cách triển khai 1 hệ thống bán hàng như thế nào, thì có thể liên hệ Quảng cáo facebook hải phòng để được tư vấn giải pháp nhé!
Bốn bước nuôi facebook phụ số lượng lớn mới nhất chi tiết nhất
29/10/2020 1307
Bốn bước nuôi facebook phụ số lượng lớn mới nhất chi tiết nhất
Việc nuôi nick phụ làm sao để phát huy tác dụng tương tác đối đa. Và nhất là giữ được nick không phải là đơn giản. Hãy cùng Công ty quảng cáo facebook ở hải phòng tìm hiểu và áp dụng những bước để nuôi nick phụ đơn gian hiệu quả nhé
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo