9 bước xây dựng nội dung fanpage hiệu quả

Đăng lúc 10:28 ngày 10/07/2020 | Lượt xem 739 | bình luận

9 bước xây dựng nội dung fanpage hiệu quả

Dưới đây là một vài tips quan trọng để có thể phát triển nội dung fanpage hiệu quả, tăng reach tự nhiên và giảm chi phí ads từ công ty công nghệ và truyền thông HIG Mời các bạn tham khảo qua.

Có một sự thật phủ phàng là không phải ai cũng có đủ chi phí để thuê agency xây dựng fanpage một cách quy chuẩn và bài bản ngay từ đầu. Dưới đây là một vài tips quan trọng để có thể phát triển nội dung fanpage hiệu quả, tăng reach tự nhiên và giảm chi phí ads từ công ty công nghệ và truyền thông HIG Mời các bạn tham khảo qua.

1. HIỂU RÕ VỀ SẢN PHẨM, DỊCH VỤ, MỤC ĐÍCH HƯỚNG TỚI

Bước đầu tiên và cũng là bước rất quan trọng trong việc xây dựng nội dung fanpage là bạn phải hiểu rõ sản phẩm/ dịch vụ của mình, mục đích mình nhắm đến. Nắm rõ về sản phẩm, bạn sẽ biết được khách hàng mục tiêu của bạn sẽ là ai, những khách hàng nào tiềm năng? Và từ đó biết được Khách Hàng họ thích những gì , họ đang cần gì để xây dựng nội dung phù hợp.

 • Đầu tiên xác định Mức giá sản phẩm của bạn.
 • Điểm khác biệt so với đối thủ. Lợi ích lớn nhất khách hàng nhận được từ dịch vụ hoặc sản phẩm, điểm nổi bật mà bạn có thể cạnh tranh với đối thủ như giá, dịch vụ, chất lượng sản phẩm,..
 • Bạn đã xác định được đối tượng, khách hàng tìm năng, việc tiếp theo là cần tìm hiểu là họ thích những nội dung gì, sở thích hiện tại?
 • Sản phẩm bạn đang kinh doanh giúp ích gì cho Khách Hàng. Bằng cách xác định khách hàng đang gặp khó khăn, nhu cầu mua sản phẩm gì để có thể xác định sản phẩm bạn cung cấp một cách tốt nhất và kịp thời cho khách hàng.

VD: Bạn đang kinh doanh mỹ phẩm, hoặc túi xách có giá 250k-300k/sản phẩm. Với mức giá này KH bạn nhắm tới những người là sinh viên, nhân viên công sở, văn phòng,…

– Có rất nhiều cách để biết được vấn đề Khách Hàng đang thích. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn một số cách có thể bạn chưa biết:

 • Tự biến mình thành khách hàng
 • Phân tích đối thủ
 • Audience Insights trong Facebook Ads
 • Page Insights

2. TỐI ƯU HÓA CHO TRANG BÁN HÀNG ONLINE

Điền thông tin cài đặt cho trang bán hàng online

 • Dòng 1: Bạn sẽ điền từ 3 cụm từ trở lên để mô tả sản phẩm. (dòng này sẽ xuất hiện khi chọn mục 1)
 • Dòng 2: Phần này thì bạn sẽ mô tả ngắn gọn về trang fanpage của bạn (bán sản phẩm gì, điện thoại, địa chỉ,…)
 • Dòng 3: Điền URL trang web chính của bạn (nếu có)
 • Dòng 4: Chọn tên để khi tìm trên phần search của facebook thì fanpage của bạn sẽ hiện ra (thường thì nên đặt theo tên fanpage, viết liền và không dấu) (dòng này sẽ xuất hiện khi chọn mục 1 hoặc sau khi tài khoản có >25 like )

9 bước xây dựng nội dung fanpage hiệu quả ảnh1

cong ty cong nghe va truyen thong HIG cung cấp dịch vụ quản trị fanpage

Tối ưu hóa cho trang bán hàng online gồm 3 bước cơ bản:

➤ Bước 1: Chọn “Ảnh đại diện”

Đây là bước khá quan trọng trong việc xây dựng bố cục cho fanpage chuẩn bán hàng online. Bạn lựa chọn hình ảnh phù hợp với fanpage của bạn nhất. Ảnh này sẽ giúp cho người xem nhận biết được phần nào về shop của bạn.

➤ Bước 2: Chọn ảnh bìa

Kế đến là bạn cần chọn ảnh bìa cho trang bán hàng online của bạn. Anh bìa có thể là các hình ảnh của các dịch vụ, sự kiện do bạn tổ chức. Tuy nhiên, ảnh bìa này cũng cần phải thu hút và nên có thêm thông tin về số điện thoại và địa chỉ của bạn.

➤ Bước 3: Tạo cửa hàng

Ở phía dưới ảnh bìa sẽ có mục “thêm phần cửa hàng”. Bạn cần click vào mục này. (Nếu không tìm thấy thì bạn quan sát phía dưới phần ảnh đại diện của trang fanpage chính)

9 bước xây dựng nội dung fanpage hiệu quả ảnh

Ở phần mô tả thì bạn sẽ điền những thông tin về sản phẩm cũng như địa chỉ, điện thoại của bạn vào. Số kí tự tối đa bạn có thể điền vào là 200.

Sau đó, bạn nhấn vào phần thêm sản phẩm ở ô dưới. Lúc này, giao diện cho sản phẩm sẽ hiện ra. Bạn sẽ thêm khoảng 3-5 ảnh cho từng món hàng. Rồi tiếp túc điền thêm các thông tin cho sản phẩm ở dưới.

Ở trang chủ fanpage bán hàng online của bạn sẽ chỉ xuất hiện 3 sản phẩm khi người khác vào truy cập. Vì thế, bạn cần phải lựa chọn kĩ sản phẩm xuất hiện để có thể thu hút được khách hàng click vào “xem cửa hàng.”

3. TÌM KIẾM NHU CẦU KHÁCH HÀNG

Sau khi xác định khách hàng mục tiêu và các fan tiềm năng, hãy tìm hiểu nhu cầu của họ. Các bài đăng chứa những thứ khách hàng cần thường sẽ được đánh giá cao và có lượng tương tác khả quan hơn.

Người đọc thường không quan tâm đến các lời PR về sản phẩm và dịch vụ của bạn trừ khi họ có nhu cầu. Khơi gợi nhu cầu của khách hàng bằng những bài đăng thu hút, “gãi đúng chỗ ngứa”.  Hãy để nội dung biến họ thành fan của bạn. Nếu bài đăng của bạn chất lượng, cộng đồng mạng sẽ quan tâm và tin tưởng vào sản phẩm của bạn hơn.

Mọi nội dung fanpage phải được xây dựng xung quanh nhu cầu người đọc. Tuy nhiên các bài đăng vẫn phải bám sát nội dung và mục đích của trang web. Một trang fanpage bán đồ cho mẹ và bé không nên đăng bài về sản phẩm công nghệ.

4. LÊN KẾ HOẠCH CHO NỘI DUNG FANPAGE

Trước khi viết bài cho fanpage, bạn hãy tự đặt ra những câu hỏi:

 • Bao nhiêu bài trong một ngày là đủ?
 • Bài đăng nên được đăng vào thời gian nào?
 • Nội dung xoay quanh điều gì?

Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn dễ dàng định hình công việc bạn sẽ làm để xây dựng nội dung fanpage hiệu quả. Ngoài ra, lên kế hoạch trước sẽ giúp bạn chuẩn bị trước các tình huống và điều chỉnh các bài đăng cho phù hợp nhu cầu của khách hàng.

Rất nhiều người làm marketing hay bán hàng online trên Facebook bị mắc lỗi cơ bản là không có kế hoạch nội dung rõ ràng, cụ thể, mang tính định hướng lâu dài, trái lại thấy có nội dung gì hay hay là lấy đăng lên fanpage.

Việc này sẽ khiến nội dung Fanpage nghèo nàn, không thống nhất với nhau. Vì vậy có một kế hoạch sẽ giúp xây dựng nội dung Fanpage được tốt hơn.

Đặc biệt: Sử dụng video cũng là một cách rất hiệu quả để truyền đạt thông điệp đến khách hàng. Video giúp Khách Hàng chú ý hơn, cảm thấy thú vị hơn, lôi cuốn khách hàng ở lâu lại với fanpage từ đó khả năng mua hàng tăng lên.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn khi xây dựng nội dung đó là:

 • Sau khi xác định được số lượng bài viết cũng như nội dung hãy tập trung dành một đến hai ngày để tìm kiếm và viết bài, thiết kế hình ảnh cho một tuần hoặc một tháng để tránh tình trạng lúc nào cũng tìm kiếm ý tưởng viết bài từ đó bị dính cái vòng luẩn quẩn.

Nhắc đến ý tưởng, nếu trong trường hợp bạn đang bị bí và chưa biết phải viết những gì thì bạn có thể tìm kiếm thêm ý tưởng thông qua:

 • Sử dụng google: Khi đã xác định được thế mạnh sản phẩm, khách hàng mục tiêu và điều họ quan tâm rồi, bạn hãy gõ các từ khóa đó vào google, từ chung chung đến cụ thể. Gõ các từ chung chung sẽ giúp các bạn tìm được khá nhiều idea, tuy nhiên có thể gặp phải trường hợp không bám sát nội dung, trong trường hợp này bạn thu hẹp từ khóa lại, làm vài lần sẽ quen thôi.
 • Đối thủ cạnh tranh: Bạn chỉ cần dạo một vòng ở page đối thủ sẽ thấy được họ đang xây dựng nội dung theo ý tưởng gì? Bài viết nào có lượt tương tác cao nhất …Tuy nhiên hãy tìm kiếm những đối thủ nào mạnh một xíu nhé. Lưu ý bạn có thể xem được những bài viết có quảng cáo của đối thủ bằng cách nhấn vào mục THÔNG TIN VÀ QUẢNG CÁO

Việc sử dụng những nội dung, ý tượng, gợi ý trên google với mình là không xấu. Tuy nhiên, nhớ edit lại cho phù hợp văn phong, cách tiếp cận để phù hợp với cái mà khách hàng mục tiêu của bạn mong đợi, phong cách, văn phong fanpage bạn đang xây dựng nhé.

Tìm kiếm ở những nguồn khác như báo, tạp chí, google trends ….

Các fanpage lớn thường xây dựng nội dung theo cấu trúc sau:

–  40% bài viết bán hàng, dịch vụ thương hiệu,…

 • Bài viết bán bán hàng bao gồm: các bài viết bán hàng trực tiếp, chương trình khuyến mãi, giảm giá …
 •  Các bài viết dịch vụ thương hiệu sẽ giúp KH thêm tin tưởng cũng như nhớ về thương hiệu của bạn. Nó bao gồm các bài về feedback KH, quá trình hình thành thương hiệu …

– 40% chia sẻ kiến thức, thông tin hữu ích cho KH, người dùng:

 • Những bài viết dạng này bạn có thể viết về cách sử dụng sản phẩm, các kiến thức xung quanh chủ đề bạn muốn phát triển trên page của mình.

– 20% tổ chức các hoạt động trên page.

 • Bạn có thể tổ chức những game show mini tặng quà cho khách hàng, chương trình đố vui… để làm page thêm sôi động.

5. HẠN CHẾ ĐĂNG BÀI CHÀO MUA SẢN PHẨM

Mọi người thường nghĩ trang fanpage về kinh doanh chỉ nên đăng các bài về sản phẩm, dịch vụ và câu kéo khách hàng. Nhưng quan niệm ấy là sai lầm. Hầu hết mọi người sử dụng facebook để thư giãn và giải trí nên việc đăng quá nhiều bài câu kéo sẽ gây phản cảm cho khách hàng. Nếu làm không khéo, việc này sẽ khiến bạn mất đi một số lượng lớn fan đang theo dõi trang web của bạn.

Thay vì đăng những bài mang tính mời chào, câu kéo, hãy đăng các bài chia sẻ kinh nghiệm, giải trí. Hãy nhớ, trang fanpage không chỉ là một công cụ giúp bạn bán hàng mà còn là đại diện thương hiệu của bạn. Công đồng mạng sẽ đánh giá thương hiệu của bạn qua các bài bạn đăng, cách bạn sử dụng fanpage và tương tác với người dùng.

6. CẬP NHẬP XU THẾ HOT

Sử dụng những tin mang tính thời sự, những trend đang HOT cũng là một cách xây dựng nội dung trên fanpage hiệu quả. Xu thế cập nhập từng ngày, nếu “lợi dụng” nó đúng cách, bạn sẽ thu hút được một lượng lớn các fan tiềm năng cho fanpage của mình.

7. CHẤT HƠN LÀ LƯỢNG

9 bước xây dựng nội dung fanpage hiệu quả ản 3

Hãy để cong ty truyen thong HIG giúp bạn làm điều đó

Đừng cố “phủ đầy” bức tường facebook của bạn bằng những bài đăng. Điều này không chỉ làm giảm chất lượng bài đăng mà còn dễ làm loãng facebook của bạn. Lựa chọn sử dụng những bài đăng có nội dung chất lượng sẽ giúp bạn nâng cao hình ảnh thương hiệu trong lòng các fan.

8. NGẮN GỌN VÀ ẤN TƯỢNG

Bài post dài luôn là “tối kị” trong xây dựng nội dung fanpage. Hầu như rất ít các fan sẽ bỏ thời gian để đọc một nội dung dài lê thê. Cô đọng ý chính, đảm bảo bài đăng ngắn gọn đủ ý sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều người hơn.

Tuy nhiên, ngắn gọn không phải là kém chất lượng. Hãy đảm bảo nội dung của bạn luôn đầy đủ và chất lượng. Sử dụng hình ảnh ấn tượng, bắt mắt cũng giúp bạn dễ dàng xây dựng fan trung thành hơn. Thực tế cho thấy, hình ảnh dễ dàng truyền tải thông điệp và cảm xúc hơn các bài post thông thường. Các hình ảnh, clip chuyên nghiệp sẽ gia tăng uy tín cho thương hiệu của bạn.

9. ĐỀ NGHỊ CHIA SẺ NỘI DUNG

Việc đề nghị chia sẻ nội dung sẽ dễ “kích thích” người dùng thực hiện hành động share. Việc các fan chia sẻ bài post sẽ tăng cơ hội bài viết được tiếp cận. Đây là bước không thể thiếu trong việc xây dựng nội dung fanpage.

Hỗ trợ online icon

Tư vấn thiết kế web, SEO, QC, ...

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0904.945.840 / 0888.876.444


Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0936.768.796

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
0904.945.840
zalo icon
Trang chủ
Hỗ trợ Online
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.7774777 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0936.768.796
Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

Phụ trách Kỹ thuật website - Mr. Huy Anh

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

Hỗ trợ quản trị web - Ms. Diệp

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

Hỗ trợ quản trị Fanpage - Ms. Hương & Ms. Hợp

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Linh

Kế toán - Ms. Linh

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444
0225.7774777 nhánh 9
Vị trí công ty