Kỷ Nguyên Facebook giảm tương tác làm sao để sống sót

13/10/2020 17:04:00 1225

Kỷ Nguyên Facebook giảm tương tác làm sao để sống sót
Mục lục

Một thời gian trở lại đây, đột nhiên thuật toán Facebook thay đổi, làm giảm tương tác đáng kể kéo theo đó là khách hàng cũng giảm theo Vậy làm thế nào để Facebook của bạn sẽ lại hồi sinh và sống sót trong kỷ nguyên giảm tương tác này

1. Thúc đẩy việc bình luận

Đây là một phần của bản cập nhật thuật toán Facebook trong tháng 05 vừa qua. Facebook sẽ ưu tiên hiển thị những bài viết khiến người dùng thảo luận nhiều trong phần bình luận nhưng không phải dạng bài viết câu bình luận hay việc cố ý tạo ra các ý kiến trái chiều để làm người dùng phải comment trong trạng thái bức xúc.
Chiến lược tăng bình luận hiệu quả là hãy đưa những nội dung hữu ích, gây hứng thú nhưng khiến người dùng phải tranh luận 1 cách hợp lý. Hãy tránh việc tạo scandal để kiếm bình luận với những nội dung phản cảm.

2. Biến video thành nền tảng cho hệ thống nội dung của bạn

Facebook đã bắt đầu cho phép người dùng kiếm tiền quảng cáo trên các video đăng lên Facebook nhằm cạnh tranh với Youtube. Vì vậy, video đang được ưu tiên hàng đầu trên Facebook. Hãy thích ứng bằng cách thay vì viết và đính kèm ảnh, hãy làm nội dung bạn muốn truyền tải thành 1 video.

Kỷ Nguyên Facebook giảm tương tác làm sao để sống sót ảnh 1

Facebook giảm lượng lớn tương tác trong gần nửa năm trở lại đây

3. Ưu tiên ảnh và hạn chế các liên kết ra ngoài Facebook

Facebook luôn ưu tiên các bài viết có đường link nội bộ trong Facebook và không muốn người dùng rời khỏi nền tảng của mình. Vì vậy, nếu bạn đăng 1 link của Facebook thì sẽ ngon hơn là đăng 1 link đến 1 trang web khác.

Nếu phải đăng link, hãy xoá phần hiển thị xem trước link và thay vào đó 1 tấm ảnh. Tỷ lệ hiển thị sẽ tăng 87% so với việc bạn đặt 1 link mà có phần xem trước.

4. Khuyến khích nhân viên, đội nhóm, bạn bè ủng hộ nội dung của bạn

Phạm vi phủ sóng nội dung của bạn đã bị giới hạn bởi số lượng người theo dõi, thích trang hay bạn bè của bạn. Với những thuật toán Facebook mới áp dụng thì phạm vi ngày càng hẹp hơn.
Việc khuyến khích “đồng đội” chia sẻ, comment, like các nội dung của bạn sẽ khuếch đại phạm vi tiếp cận.

Facebook đánh giá rất cao các tương tác từ những người THỰC SỰ CÓ MỐI QUAN HỆ với bạn thông qua việc định vị G.P.S, lịch sử tương tác và từ việc khai báo nơi ở, chỗ làm, trường học. (Tất nhiên, đừng kêu gọi bằng cách đăng bài trên Facebook là “Like bài của tôi đi”, Facebook khôn lắm)

5. Làm cho nội dung của bạn thú vị và độc đáo

Facebook coi trọng nội dung vì nội dung tốt sẽ giúp Facebook giữ chân người dùng -Từ đó họ mới có thể kiếm tiền nhờ quảng cáo. Vì vậy, nếu bạn đăng những bài viết đơn điệu, sơ sài thì Facebook của bạn coi như không thể dùng để quảng bá và bán hàng được nữa vì Facebook không thích bạn bán hàng, họ chỉ muốn bạn có nội dung hay phục vụ người dùng của họ.

6. Hãy thu hẹp đối tượng của bạn.

Hãy chọn ra 1 nhóm người mà bạn thích phục vụ, nhóm người có thể tạo ra doanh số tốt nhất và tập trung xây dựng nội dung để phục vụ nhóm này.

Đừng lan man – Bạn càng lan man, tỷ lệ tương tác/theo dõi càng thấp và Facebook của bạn sẽ ngày càng giảm tương tác. Hãy mạnh dạn unfriend những người bạn không tương tác với các bài viết của bạn trong 1 thời gian dài. Họ chỉ khiến Facebook của bạn ngày càng tệ đi mà thôi. Tất nhiên, nếu bạn coi Facebook không phải để bán hàng mà là danh bạ lưu trữ liên hệ bạn bè thì không cần phải làm như vậy (Không bán hàng chắc cũng không đọc tới đây đâu nhỉ).

7. Xây dựng group

Tỷ lệ tương tác của Fanpage đã giảm rất sâu khi Facebook áp dụng những thuật toán mới. Tuy nhiên, group vẫn giữ được mức tỷ lệ tiếp cận đủ dùng. Hãy tạo ra các group và mời người dùng tham gia. Đừng quên, món ăn chính bạn cần để nuôi dưỡng những cộng đồng này vẫn là nội dung chứ không phải đưa hàng nghìn người vào nhóm rồi bán hàng đâu nhé.

Kỷ Nguyên Facebook giảm tương tác làm sao để sống sót ảnh 2

Hãy xây dựng các group để tìm kiếm khách hàng tiềm năng

8. Đăng bài đúng giờ hoàng đạo

Thuật toán Facebook ưu tiên những bài viết nhận được nhiều tương tác, tham gia của cộng đồng. Vì vậy, bạn cần đăng bài vào lúc có nhiều người online và sẵn sàng tương tác.

Thời gian đăng bài sẽ có khác nhau theo ngành nghề, nhóm khách hàng, vùng miền địa lý… Tuy nhiên, ở Việt Nam, bạn có thể tham khảo những khung giờ sau: 6h – 7h, 10h – 11h, 13h – 14h, 20h – 22h hàng ngày là những thời gian mà phần lớn là giờ nghỉ của người lao động.

Lưu ý: Thứ bảy và Chủ nhật lượng người online sẽ giảm chỉ còn 60% so với những ngày làm việc trong tuần.

9. Quảng cáo trả tiền

Thật ra, Facebook tạo ra đủ các thủ đoạn để cuối cùng móc túi anh em mình thôi. Trả tiền thì cái gì cũng có. Kể cả người ta chưa từng nhìn thấy bạn, chưa từng tương tác với bạn thì tiền vẫn có thể mang bài viết, video của ta hiện ra trước mắt họ. Hãy sẵn sàng trả tiền cho Facebook (và cả các nền tảng khác) để tranh thủ đánh chiếm thị phần, vượt qua những đối thủ còn đang ngồi sock vì Facebook giảm tương tác mà chưa biết phải làm gì tiếp theo . Liên hệ với Công ty quảng cáo Facebook Hải Phòng để biết thêm chi tiết nhé.

Bài viết liên quan:

Quảng cáo Facebook nên và không nên làm những gì?
13/08/2021 758
Quảng cáo Facebook nên và không nên làm những gì?

Trong quá trình setup chiến dịch quảng cáo Facebook bạn thường dễ mắc các sai lầm phổ biến. Và mọi sai lầm đều có thể khiến cho chi phí quảng cáo của bạn tăng cao, khiến cho công ty của bạn bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng. Vậy quảng cáo Facebook NÊN và KHÔNG NÊN làm những gì? Hãy cùng HIG tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây

Các loại hình quảng cáo Facebook tại Hải Phòng mới nhất
29/07/2021 1064
Các loại hình quảng cáo Facebook tại Hải Phòng mới nhất

Bạn muốn chạy quảng cáo fb nhưng không biết các loại hình quảng cáo Facebook tại Hải Phòng mới nhất hiện nay là gì? Đọc ngay bài viết dưới đây của HIG

Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng
24/03/2021 1550
Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng

Mỗi ngày trên facebook vẫn có một số người cập nhật status để tự sướng, sống ảo, giết thời gian…Có người thì tận dụng để kinh doanh buôn bán. Hãy cùng với Quảng cáo facebook hải phòng tham khảo bài viết Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng này nhé.

Vì lý do nào mà giá quảng cáo Facebook Ads tăng mà hiệu quả có xu hướng giảm?
09/03/2021 1448
Vì lý do nào mà giá quảng cáo Facebook Ads tăng mà hiệu quả có xu hướng giảm?

Vì lý do nào mà giá quảng cáo Facebook Ads tăng mà hiệu quả có xu hướng giảm? quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất không phải ai cũng biết. Hãy cùng công ty quảng cáo facebook hải phòng giúp bạn giải quyết những vấn đề trên nhé.

Những yếu tố tạo nên content Facebook chất lượng
14/01/2021 1612
Những yếu tố tạo nên content Facebook chất lượng

Bất cứ một bài nào dù là trên profile cá nhân hay trên fanpage bán hàng, fanpage chia sẻ thì cũng đều có một mục đích chung đó chính là tiếp cận khách hàng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Cùng Chăm sóc Quản Trị Fanpage tại hải phòng đi tìm hiểu một số yếu tố để có thể đạt được một bài viết facebook ấn tượng nhé!

Tại sao doanh nghiêp cần chăm sóc quản trị fanpage
07/01/2021 1481
Tại sao doanh nghiêp cần chăm sóc quản trị fanpage

Khi bạn đã có một fanpage cho riêng mình thì hãy bắt đầu công việc chăm sóc cho page của mình 1 cách tối ưu nhất, bởi nó có 1 vai trò cực kỳ quan trọng giúp mở rộng và gia tăng sự tin cậy, sự yêu thích của khách hàng với sản phẩm dịch vụ. Để hiểu rõ hơn bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty HIG .

Quản trị Fanpage facebook thế nào để tăng doanh thu bán hàng tốt nhất?
04/01/2021 1479
Quản trị Fanpage facebook thế nào để tăng doanh thu bán hàng tốt nhất?

 Bất cứ fanpage nào lập ra cũng phải có một chiến lược, một lối đi riêng. Nhưng điểm chung dễ thấy của các fanpage đó chính là một số điểm sau mà Công ty quảng cáo Facebook Hải Phòng đã tổng hợp lại thành một số lưu ý sau Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!

5 Lỗi khiến bài quảng cáo facebook của bạn bị buộc dừng
25/12/2020 1346
5 Lỗi khiến bài quảng cáo facebook của bạn bị buộc dừng

Chạy quảng cáo Facebook ads là một trong những thành phần bắt buộc trong hoạt động digital marketing của doanh nghiệp, với hiệu quả đo lường đáng kể. Thế nhưng, nhiều bài chạy quảng cáo Facebook ads đã bị facebook chối từ

Nên chọn ngân sách hằng ngày hay ngân sách trọn đời cho dịch vụ quảng cáo facebook
24/12/2020 1375
Nên chọn ngân sách hằng ngày hay ngân sách trọn đời cho dịch vụ quảng cáo facebook

Việc chọn lựa ngân sách để chạy quảng cáo đã gây không ít khó khăn cho các chủ shop, đặc biệt là những chủ shop mới làm quen với kênh quảng cáo đầy tiềm năng này. Theo đó, khi chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức: Ngân sách trọn đời và Ngân sách hàng ngày

Ưu và nhược điểm khi Quảng cáo Facebook người kinh doanh cần lưu ý?
14/12/2020 1579
Ưu và nhược điểm khi Quảng cáo Facebook người kinh doanh cần lưu ý?

Bên cạnh những nhà quảng cáo thu được những kết quả mong muốn. Cũng có không ít những doanh nghiệp “đốt tiền” mà cũng không mang lại hiệu quả gì. Vậy trước khi chạy quảng cáo facebook bạn cần nắm chính xác đâu là Ưu và nhược điểm khi Quảng cáo Facebook người kinh doanh cần lưu ý?

Muốn quảng cáo Facebook thu hút và hiệu quả nhất cần nắm vững nguyên tắc vàng sau
14/12/2020 1146
Muốn quảng cáo Facebook thu hút và hiệu quả nhất cần nắm vững nguyên tắc vàng sau

Làm sao để quảng cáo Facebook hiệu quả, rất đơn giản bí quyết nằm ở khâu viết bài quảng cáo. Dưới đây dịch vụ quảng cáo Facebook tại Hải Phòng sẽ mách bạn Muốn quảng cáo Facebook thu hút và hiệu quả nhất cần nắm vững nguyên tắc vàng sau

Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Khóa Gửi Kháng Nghị Như Thế Nào Để Thành Công 100%
23/11/2020 1451
Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Khóa Gửi Kháng Nghị Như Thế Nào Để Thành Công 100%

 Vì sao lại bị khoá? Lúc bị khoá rồi thì phải làm gì? Cách để có thể kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá như thế nào? các bạn theo dõi một số thông tin bên dưới của Quảng cáo Facebook tại Hải Phòng để nắm thêm thông tin cách Facebook hỗ trợ nhà quảng cáo khi gặp vấn đề này.

Quảng cáo Facebook không được phê duyệt Lỗi cơ bản cần nắm
19/11/2020 1280
Quảng cáo Facebook không được phê duyệt Lỗi cơ bản cần nắm

Dịch vụ quảng cáo facebook hải phòng sẽ chỉ ra một số lỗi phổ biến khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt, các bạn cùng tham khảo và rút kinh nghiệm nhé.

Không chạy quảng cáo vẫn có khách nhờ các nuôi Page hiệu quả này
12/11/2020 1268
Không chạy quảng cáo vẫn có khách nhờ các nuôi Page hiệu quả này

Nếu bạn đang có nhu cầu cần xây dựng hệ thống bán hàng, đẩy đơn hàng cuối năng. Đang khó khăn trong việc chưa biết cách triển khai 1 hệ thống bán hàng như thế nào, thì có thể liên hệ Quảng cáo facebook hải phòng để được tư vấn giải pháp nhé!

Bốn bước nuôi facebook phụ số lượng lớn mới nhất chi tiết nhất
29/10/2020 1308
Bốn bước nuôi facebook phụ số lượng lớn mới nhất chi tiết nhất

Việc nuôi nick phụ làm sao để phát huy tác dụng tương tác đối đa. Và nhất là giữ được nick không phải là đơn giản. Hãy cùng Công ty quảng cáo facebook ở hải phòng tìm hiểu và áp dụng những bước để nuôi nick phụ đơn gian hiệu quả nhé

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo