7 Sai lầm bán hàng trên Facebook cá nhân

30/05/2020 10:46:00 1289

7 Sai lầm bán hàng trên Facebook cá nhân
Mục lục

Hiện nay, bán hàng trên Facebook ngày càng trở nên HOT và đem lại nhiều hiệu quả, nhất là kênh profile cá nhân. Vậy nhưng nếu bạn không biết vận dụng đúng cách, bán hàng qua kênh Facebook sẽ không còn hiệu quả nữa.
Vậy đầu tiên, bạn đã hiểu hết những lợi ích mà bán hàng trên Facebook đem lại cho bạn?
Dưới đây là 4 ưu điểm lớn nhất mà Facebook cá nhân đem lại cho bạn khi kinh doanh:

  • Tiếp cận khách hàng FREE; tương tác cao. Bạn có thể inbox, comment, mời mọi người mua hàng vì những khách hàng này đều nằm trong danh sách kết bạn của bạn.
  • Tỷ lệ hiển thị trên newfeed của khách hàng cao hơn so với việc bán hàng trên Fanpage.
  • Dễ dàng được khách hàng vì đây là nick facebook cá nhân, có thông tin rõ ràng, đầy đủ.
  • Bán hàng bằng Facebook cá nhân sẽ không lo về việc thanh toán, tài khoản hay các chính sách khác của Facebook.

Tuy rằng facebook cá nhân được đánh giá là một kênh bán hàng khá hiệu quả nhưng nhiều người lại biến nó thành một kênh bất hiệu quả.
Dưới đây là những sai lầm mà bạn cần tránh nếu muốn bán hàng online trên Facebook cá nhân hiệu quả.

7 Sai lầm bán hàng trên Facebook cá nhân ảnh 1

Bán hàng trên facebook cá nhân có thể tạo được lòng tin nhiều hơn

1. Chọn sai sản phẩm

Công việc đầu tiên của mỗi người khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình chính là cân nhắc và lựa chọn sản phẩm mặt hàng mà mình sẽ bán.
Đầu tiên: Bạn lựa chọn bán nhiều sản phẩm/dịch vụ cho một người; người đó chắc chắn sẽ mua nhiều mặt hàng cho bạn qua Facebook.
Ví dụ như bạn bán mỹ phẩm, quần áo, đồ ăn… Khi bạn đã bán được cho một khách hàng, họ sẽ còn quay lại mua hàng cho bạn lần tiếp theo. Có thể số lượng khách hàng của bạn không quá lớn như bán hàng trên fanpage nhưng nếu bạn có những phương pháp để biến họ thành những khách hàng trung thành.
Tiếp theo, bạn có thể bán một loại sản phẩm, dịch vụ cho nhiều người; mỗi người sẽ mua ít nhất là 1 lần.
Điển hình là dịch vụ chụp ảnh: chụp kỉ yếu, chụp ảnh cưới. Hầu như trong đời của mỗi người sẽ đều cưới hay chụp kỉ yếu một lần.Dĩ nhiên sẽ có những trường hợp quay trở lại với dịch vụ của bạn lần thứ 2.

2.  Không phân tích đối tượng

Theo những gì đã phân tích ở trên, đặc điểm của profile là bạn cần phải tiếp cận khách hàng của mình bằng phương pháp thủ công nên sẽ khiến bạn mất nhiều thời gian và công sức. vậy nên, điều bạn cần làm là phân tích rõ đối tượng khách hàng của mình để tránh trường hợp những công sức của bạn trở nên vô nghĩa.
Đồng thời với việc bán hàng qua facebook cá nhân, bạn sẽ không thể chạy quảng cáo với tệp khách hàng của mình. Vậy nên, bạn cần định hướng ra những đặc điểm của khách hàng, lướt qua profile của khách hàng; nếu đó là nick facebook thì hãy chăm sóc khách hàng kỹ hơn.

7 Sai lầm bán hàng trên Facebook cá nhân ảnh 2

--> Xem thêm:  dịch vụ quảng cáo Facebook tại Hải Phòng

3.  Spam

Một sai lầm nữa khi bán hàng mà mọi người hay gặp phải đó là spam hay không spam. Điều này thể hiện ở việc, khi bạn mới bắt đầu công việc bán hàng trên facebook cá nhân, những người thân, người quen sẽ thường like, comment hay share bài giúp bạn, làm tăng tương tác. Nhưng lâu dần, họ sẽ cảm thấy nhàm chán, đôi khi sẽ cảm thấy phiền; bỏ theo dõi hay thậm chí là hủy kết bạn.
Còn một tình trạng nữa khiến người khác bình thường cảm thấy khó chịu chính là tình trạng tag, tag và tag bạn bè trên facebook vào những bài đăng của họ. điều này sẽ khiến cho bạn bị mất rất nhiều bạn bè trên facebook. Ngoài ra, còn một số tình trạng nữa như: đăng lên tường, inbox tự động, gắn thẻ ảnh…

4. Nội dung đăng nghèo nàn

Trước đây, hình ảnh là nội dung đăng nhận được nhiều tương tác nhất trên Facebook. Vậy nhưng giờ đây, video lại là thể loại bài đăng nhận được nhiều lượt tương tác nhất.
Do đó, khi bạn bán hàng trên profile cá nhân, bạn không nên chỉ đăng một nội dung mà hãy đa dạng, thay đổi liên tục từ hình ảnh, video, text, share link website… Sau đó, bạn có thể kiểm tra lượt tương tác của từng hình thức, nội dung đăng để đưa ra cho mình những thay đổi phù hợp.

5.  Bỏ qua các group bán hàng

Đừng bao giờ bỏ qua các group bán hàng vì đây chính là một kênh bán hàng hiệu quả. Với hàng triệu group bán hàng có hàng trăm nghìn thành viên sẽ giúp bạn có được lượng tương tác bán hàng cao mà bạn không ngờ tới.
Tuy nhiên, không phải group nào cũng chất lượng. bạn cần tìm cho mình những group liên quan tới mặt hàng facbeook mà bạn dang bán. Và dĩ nhiên, hiệu quả như thế nào phụ thuộc vào nội dung mà bạn đăng tải. đồng thời, bên cạnh việc tích cực đăng bài trong các group này, bạn nên tag thêm bạn bè, căn thêm giờ để đăng bài hiệu quả.

6. Không phản hồi comment tiêu cực

Bất kỳ ai cũng vậy, đều không muốn nhận được những bình luận tiêu cực, chê trách hay phản ứng không tốt về sản phẩm dịch vụ của mình, nhất là khi bạn đang bán hàng trên facebook cá nhân. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín cá nhân của bạn. nếu không xử lý khéo có thể dẫn tới tình trạng mất khách.
Comment tiêu cực có 2 dạng sau:

  • Trường hợp cố tình hây rối vô căn cứ: Với những trường hợp này, bạn chỉ cần xóa hoặc chặn luôn những người này. Vì cho dù bạn có cố giải quyết thì tình trạng này vẫn sẽ tiếp diễn. 
  • Những phản ứng thực sự của khách hàng về sản phẩm dịch vụ của bạn: lỗi, không tốt… Với tình trạng này, bạn cần công khai xin lỗi khách hàng, có thể kèm theo các ưu đãi, khuyến mãi…dành riêng cho khách hàng, như là một lời xin lỗi, bù đắp. Đừng bao giờ bơ những phản hồi này vì nó sẽ làm bạn mất đi khách hàng thôi. 

7. Content bán hàng trên Facebook cá nhân sai cách

Có rất nhiều người viết content thường bê nguyên các bài bán hàng trên fanpage hay các website sang status của mình mà không hề nghiên cứu hiệu quả của hoạt động này.
Điều đơn giản để  lý giải cho vấn đề trên chính là với từng sản phẩm dịch vụ sẽ có tập khách hàng khác nhau và từng tập khách hàng này sẽ có những hướng tiếp cận khác nhau.
Vậy nên, bán hàng trên facebook profile là một kênh bán hàng hiệu quả nhưng bạn cần thực hiện đúng cách để đạt được những thành công trên.
 

Bài viết liên quan:

Quảng cáo Facebook nên và không nên làm những gì?
13/08/2021 756
Quảng cáo Facebook nên và không nên làm những gì?
Trong quá trình setup chiến dịch quảng cáo Facebook bạn thường dễ mắc các sai lầm phổ biến. Và mọi sai lầm đều có thể khiến cho chi phí quảng cáo của bạn tăng cao, khiến cho công ty của bạn bỏ lỡ nhiều khách hàng tiềm năng. Vậy quảng cáo Facebook NÊN và KHÔNG NÊN làm những gì? Hãy cùng HIG tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây
Các loại hình quảng cáo Facebook tại Hải Phòng mới nhất
29/07/2021 1061
Các loại hình quảng cáo Facebook tại Hải Phòng mới nhất
Bạn muốn chạy quảng cáo fb nhưng không biết các loại hình quảng cáo Facebook tại Hải Phòng mới nhất hiện nay là gì? Đọc ngay bài viết dưới đây của HIG
Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng
24/03/2021 1545
Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng
Mỗi ngày trên facebook vẫn có một số người cập nhật status để tự sướng, sống ảo, giết thời gian…Có người thì tận dụng để kinh doanh buôn bán. Hãy cùng với Quảng cáo facebook hải phòng tham khảo bài viết Hướng dẫn kinh doanh online trên facebook tạo doanh thu khủng này nhé.
Vì lý do nào mà giá quảng cáo Facebook Ads tăng mà hiệu quả có xu hướng giảm?
09/03/2021 1447
Vì lý do nào mà giá quảng cáo Facebook Ads tăng mà hiệu quả có xu hướng giảm?
Vì lý do nào mà giá quảng cáo Facebook Ads tăng mà hiệu quả có xu hướng giảm? quảng cáo Facebook Ads sao cho hiệu quả, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng nhất không phải ai cũng biết. Hãy cùng công ty quảng cáo facebook hải phòng giúp bạn giải quyết những vấn đề trên nhé.
Những yếu tố tạo nên content Facebook chất lượng
14/01/2021 1610
Những yếu tố tạo nên content Facebook chất lượng
Bất cứ một bài nào dù là trên profile cá nhân hay trên fanpage bán hàng, fanpage chia sẻ thì cũng đều có một mục đích chung đó chính là tiếp cận khách hàng và thu hút sự chú ý của khách hàng. Cùng Chăm sóc Quản Trị Fanpage tại hải phòng đi tìm hiểu một số yếu tố để có thể đạt được một bài viết facebook ấn tượng nhé!
Tại sao doanh nghiêp cần chăm sóc quản trị fanpage
07/01/2021 1478
Tại sao doanh nghiêp cần chăm sóc quản trị fanpage
Khi bạn đã có một fanpage cho riêng mình thì hãy bắt đầu công việc chăm sóc cho page của mình 1 cách tối ưu nhất, bởi nó có 1 vai trò cực kỳ quan trọng giúp mở rộng và gia tăng sự tin cậy, sự yêu thích của khách hàng với sản phẩm dịch vụ. Để hiểu rõ hơn bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của công ty HIG .
Quản trị Fanpage facebook thế nào để tăng doanh thu bán hàng tốt nhất?
04/01/2021 1475
Quản trị Fanpage facebook thế nào để tăng doanh thu bán hàng tốt nhất?
 Bất cứ fanpage nào lập ra cũng phải có một chiến lược, một lối đi riêng. Nhưng điểm chung dễ thấy của các fanpage đó chính là một số điểm sau mà Công ty quảng cáo Facebook Hải Phòng đã tổng hợp lại thành một số lưu ý sau Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé!
5 Lỗi khiến bài quảng cáo facebook của bạn bị buộc dừng
25/12/2020 1344
5 Lỗi khiến bài quảng cáo facebook của bạn bị buộc dừng
Chạy quảng cáo Facebook ads là một trong những thành phần bắt buộc trong hoạt động digital marketing của doanh nghiệp, với hiệu quả đo lường đáng kể. Thế nhưng, nhiều bài chạy quảng cáo Facebook ads đã bị facebook chối từ
Nên chọn ngân sách hằng ngày hay ngân sách trọn đời cho dịch vụ quảng cáo facebook
24/12/2020 1373
Nên chọn ngân sách hằng ngày hay ngân sách trọn đời cho dịch vụ quảng cáo facebook
Việc chọn lựa ngân sách để chạy quảng cáo đã gây không ít khó khăn cho các chủ shop, đặc biệt là những chủ shop mới làm quen với kênh quảng cáo đầy tiềm năng này. Theo đó, khi chạy quảng cáo Facebook, bạn có thể chọn 1 trong 2 hình thức: Ngân sách trọn đời và Ngân sách hàng ngày
Ưu và nhược điểm khi Quảng cáo Facebook người kinh doanh cần lưu ý?
14/12/2020 1577
Ưu và nhược điểm khi Quảng cáo Facebook người kinh doanh cần lưu ý?
Bên cạnh những nhà quảng cáo thu được những kết quả mong muốn. Cũng có không ít những doanh nghiệp “đốt tiền” mà cũng không mang lại hiệu quả gì. Vậy trước khi chạy quảng cáo facebook bạn cần nắm chính xác đâu là Ưu và nhược điểm khi Quảng cáo Facebook người kinh doanh cần lưu ý?
Muốn quảng cáo Facebook thu hút và hiệu quả nhất cần nắm vững nguyên tắc vàng sau
14/12/2020 1143
Muốn quảng cáo Facebook thu hút và hiệu quả nhất cần nắm vững nguyên tắc vàng sau
Làm sao để quảng cáo Facebook hiệu quả, rất đơn giản bí quyết nằm ở khâu viết bài quảng cáo. Dưới đây dịch vụ quảng cáo Facebook tại Hải Phòng sẽ mách bạn Muốn quảng cáo Facebook thu hút và hiệu quả nhất cần nắm vững nguyên tắc vàng sau
Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Khóa Gửi Kháng Nghị Như Thế Nào Để Thành Công 100%
23/11/2020 1449
Tài Khoản Quảng Cáo Facebook Bị Khóa Gửi Kháng Nghị Như Thế Nào Để Thành Công 100%
 Vì sao lại bị khoá? Lúc bị khoá rồi thì phải làm gì? Cách để có thể kháng nghị tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá như thế nào? các bạn theo dõi một số thông tin bên dưới của Quảng cáo Facebook tại Hải Phòng để nắm thêm thông tin cách Facebook hỗ trợ nhà quảng cáo khi gặp vấn đề này.
Quảng cáo Facebook không được phê duyệt Lỗi cơ bản cần nắm
19/11/2020 1277
Quảng cáo Facebook không được phê duyệt Lỗi cơ bản cần nắm
Dịch vụ quảng cáo facebook hải phòng sẽ chỉ ra một số lỗi phổ biến khiến quảng cáo Facebook không được phê duyệt, các bạn cùng tham khảo và rút kinh nghiệm nhé.
Không chạy quảng cáo vẫn có khách nhờ các nuôi Page hiệu quả này
12/11/2020 1267
Không chạy quảng cáo vẫn có khách nhờ các nuôi Page hiệu quả này
Nếu bạn đang có nhu cầu cần xây dựng hệ thống bán hàng, đẩy đơn hàng cuối năng. Đang khó khăn trong việc chưa biết cách triển khai 1 hệ thống bán hàng như thế nào, thì có thể liên hệ Quảng cáo facebook hải phòng để được tư vấn giải pháp nhé!
Bốn bước nuôi facebook phụ số lượng lớn mới nhất chi tiết nhất
29/10/2020 1307
Bốn bước nuôi facebook phụ số lượng lớn mới nhất chi tiết nhất
Việc nuôi nick phụ làm sao để phát huy tác dụng tương tác đối đa. Và nhất là giữ được nick không phải là đơn giản. Hãy cùng Công ty quảng cáo facebook ở hải phòng tìm hiểu và áp dụng những bước để nuôi nick phụ đơn gian hiệu quả nhé
Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo