Bí quyết sáng tạo hình ảnh thương hiệu

20/07/2018 17:35:00 2833

Bí quyết sáng tạo hình ảnh thương hiệu
Mục lục

 

 

 

1. Câu chuyện thương hiệu của công ty

Một câu chuyện thương hiệu thu hút về quá trình thành lập là cách không tệ để đưa thương hiệu của bạn đến với nhiều khách hàng hơn. Nếu câu chuyện đó có thể mang đến cho khách hàng sự cảm nhận về những cảm xúc có liên quan đến công ty bạn, thì họ chắc chắc sẽ nhớ đến bạn.

 

2. Tạo chiến dịch truyền thông

Tạo chiến dịch truyền thông

Những chiến dịch truyền thông không bao giờ là thừa trong việc phát triển hình ảnh thương hiệu. Vì thế điều quan trọng là cần phải thiết kế profile thật chuyên nghiệp và thu hút cho doanh nghiệp của bạn trên những nền tảng truyền thông xã hội mà khách hàng bạn thường lui tới. Ví dụ: quảng cáo facebook, quảng cáo google ...

Tiếp đó, hãy tạo nên những kênh truyền thông hấp dẫn giúp kết nối cảm xúc và lôi cuốn khách hàng dành nhiều tình cảm cho thương hiệu bạn và sử dụng các sản phẩm của bạn!

 

3. Nhắm đúng thị trường mục tiêu của bạn

Nhắm đến khách hàng mục tiêu

 

Tìm và hiểu về thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp của bạn nhắm đến có thể coi là phần quan trọng nhất trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu. Bạn sẽ không biết được khách hàng phản ứng thế nào với hình ảnh thương hiệu của bạn nều bạn không biết họ là ai. 

Ví dụ: Nếu bạn đang kinh doanh quần áo thời trang với size vừa phải, trẻ trung, khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn sẽ chiếm đa phần nằm trong độ tuổi teen. Vì vậy, bạn cần phải tập trung đẩy mạnh truyền thông nhắm đến những người trong độ tuổi này

Một khi đã biết các khách hàng của bạn là những ai và họ muốn thấy gì ở chính bản thân họ, bạn có thể tạo dựng và dùng hình ảnh đó để đánh đúng tâm lý. Điều này sẽ giúp hình ảnh thương hiệu của bạn trở nên gần gũi, tăng cơ hội bạn được khách hàng lựa chọn.

 

4. Cung cấp đúng theo cam kết

Những thương hiệu mạnh sẽ có cam kết thương hiệu riêng biệt, phù hợp và đáng tin cậy. Bạn cần tạo ra một cam kết thương hiệu, cung cấp hàng hóa dịch vụ theo đúng cam kết ấy và mang đến cho khách hàng một trải nghiệm thật hài lòng. Khi sản phẩm, dịch vụ của bạn làm hài lòng một khách hàng, thương hiệu của bạn có thể được giới thiệu đến nhiều khách hàng khác. Do đó, chất lượng sản phẩm, dịch vụ tốt là tiền đề giúp hình ảnh thương hiệu của bạn được lan tỏa.

 

5. Hãy trở nên thống nhất

Từng yếu tố tạo nên hình ảnh thương hiệu cần đem lại cảm giác thống nhất và có ý nghĩa.

Nadeena, nhiếp ảnh gia và nhà sáng tạo nội dung cho Art & Anthem, người hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ tạo dựng hình ảnh thương hiệu, cho biết: "Sự nhất quán là một phần rất quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu".

Việc thống nhất không chỉ giúp các khách hàng nhận ra bạn, mà còn cho phép họ kết nối tới thương hiệu của bạn và xây dựng một mối quan hệ. Khi các khách hàng quan tâm đến thương hiệu của bạn thì mối quan hệ này chính là chìa khóa để có được lòng tin của họ.

Tạo lên sự thống nhất trong việc tạo dựng hình ảnh thương hiệu

Trái lại, một hình ảnh thương hiệu không nhất quán có thể làm khách hàng có cảm giác rằng công ty của bạn không đáng tín cậy, không chính thống.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page Facebook trên máy tính và điện thoại
01/11/2022 1007
Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page Facebook trên máy tính và điện thoại

Fanpage là một trong các công cụ đắc lực hỗ trợ shop, doanh nghiệp khi kinh doanh online. Để giúp fanpage phát triển, đằng sau đó phải là một đội ngũ admin chuyên nghiệp nắm rõ cách quản lý một fanpage. Đặc biệt đối với các Fanpage lớn, các shop, doanh nghiệp cần phân quyền admin cho nhiều nhân sự để quản lý fanpage của mình.

Bí kíp bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu
15/08/2022 1259
Bí kíp bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì cũng nên áp dụng cách bán hàng online dưới đây. Bởi trình tự này đã được chứng minh và bạn có thể làm theo nếu muốn bán hàng trực tuyến hiệu quả, khi bạn đang bắt đầu bước vào cuộc chơi kinh doanh online đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức.

Đã có hàng ngàn người áp dụng thành công những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả này để phát triển doanh nghiệp của mình.

Hãy cùng Công ty HIG học hỏi những kinh nghiệm và cách bán hàng online hiệu quả trong bài viết này nhé.

Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok như thế nào?
30/06/2022 715
Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok như thế nào?

Tiktok là một trong những nền tảng thu hút giới trẻ bởi tính thời thượng, hấp dẫn & trendy. Không riêng gì thế hệ này, nhóm người thuộc giai đoạn trước với sự đón đầu của công nghệ và dịch bệnh kéo dài cũng đã dần tìm đến Tiktok như một nơi để giải trí, giải trí thông qua những câu chuyện hóm hỉnh về gia đình.

Với Tiktok Marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu tiếp cận hơn 20 triệu người dùng Việt Nam thông qua những Clip ngắn với nội dung sáng tạo. Bài viết này HIG sẽ chia sẻ Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok chuẩn chuyên nghiệp, thu hút triệu view cho người mới một cách bài bản, đơn giản hơn. Cùng đọc nhé!

Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp
30/06/2022 1178
Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp

Với Tiktok Marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu tiếp cận hơn 20 triệu người dùng Việt Nam thông qua những Clip ngắn với nội dung sáng tạo. Bài viết này HIG sẽ chia sẻ Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp, thu hút triệu view cho người mới một cách bài bản, đơn giản hơn. Cùng đọc nhé!

Cách marketing cho quán cafe tăng doanh thu vượt trội
24/06/2022 1137
Cách marketing cho quán cafe tăng doanh thu vượt trội

Việc lên kế hoạch marketing cho quán cafe đang là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm đến. Bởi vì đây là kênh giúp cho cửa hàng tăng trưởng về mặt thương hiệu lẫn doanh thu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước marketing cho quán cafe chuẩn nhất 2022 nhé!

Cách tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo
24/02/2022 956
Cách tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo

Bán hàng trên zalo có lẽ bạn đã nghe qua. Nhưng để tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất có khó không? HIG sẽ giúp bạn.

Bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo không phải ai cùng biết
24/02/2022 588
Bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo không phải ai cùng biết

Bạn đang bán hàng trên zalo nhưng liệu bạn đã biết bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo chưa? Lưu ngay bài viết dưới đây của HIG - công ty quảng cáo Zalo hàng đầu Việt Nam để tăng doanh số tháng này nha!

Hướng dẫn đăng ký Google Business và đưa website lên Google Maps
17/08/2021 1616
Hướng dẫn đăng ký Google Business và đưa website lên Google Maps

Hôm nay HIG sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách tạo Google Business và đưa thông tin doanh nghiệp lên Google Maps (đăng ký doanh nghiệp trên Google Maps) với mục đích tiếp cận và tạo sự tiện dụng cho người dùng khi tìm kiếm trên Google.

Bạn có biết tại sao bạn thất bại trong bán hàng online hay không?
22/03/2021 1188
Bạn có biết tại sao bạn thất bại trong bán hàng online hay không?

Một số người đã thành công với hình thức kinh doanh này và đem lại mức lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên vẫn có một số người bán hàng online thất bại? Và tại sao lại như vậy? Hãy cùng Công ty công nghệ và truyền thông HIG tìm hiểu tại sao bạn thất bại trong bán hàng online?

Làm thế nào để phát huy hiệu quả sau khi thiết kế website
11/03/2021 1792
Làm thế nào để phát huy hiệu quả sau khi thiết kế website

Để có thể truyền thông cho doanh nghiệp của bạn thì bạn cần có kế hoạch quản trị website thật tốt. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây thiết kế website hải phòng sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thiết kế website xong rồi, làm sao để nó phát huy hiệu quả như mong muốn.

Sự khác biệt lớn giữa Desktop SEO và Mobile SEO
14/01/2021 1992
Sự khác biệt lớn giữa Desktop SEO và Mobile SEO

Bên cạnh giao diện đẹp, thiết kế website tương thích với mọi thiết bị di động bạn cũng cần chú ý đến Mobile SEO để tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn. Vậy Mobile SEO khác gì với Desktop SEO và phải cải thiện Mobile SEO như thế nào?

Những lợi ích mà quảng cáo google mang lại cho doanh nghiệp
05/01/2021 1699
Những lợi ích mà quảng cáo google mang lại cho doanh nghiệp

Bài viết hôm nay công ty quảng cáo google hải phòng sẽ giới thiệu cho các bạn các lợi ích của Google Adwords mà bạn không ngờ tới, nó sẽ giúp ít rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn.

Khi chạy quảng cáo Google Adwords không được mắc những lỗi sau
02/01/2021 2075
Khi chạy quảng cáo Google Adwords không được mắc những lỗi sau

Không phải cứ chạy quảng cáo Google là có thể mang lại kết quả tốt, nếu bạn không có chiến lược đúng đắn. Không ít các doanh nghiệp hiện nay đã bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo Google những không mang lại hiệu quả cao, bởi thực chất họ chưa thực hiện đúng những thứ cần phải làm trước khi chạy chiến dịch.

Lý do doanh nghiệp nên chạy quảng cáo google ngay hôm nay
28/12/2020 1235
Lý do doanh nghiệp nên chạy quảng cáo google ngay hôm nay

Google luôn có những cải tiến và nâng cao cho mảng Adwords, vì đây là một trong những nguồn thu quan trọng của doanh nghiệp này. Cùng với đó, Google nhận thấy rằng danh sách sản phẩm quảng cáo và quảng cáo trong video trên Youtube là những phương pháp thu hút sự chú ý và click từ khách hàng.

Doanh nghiệp nên SEO trước hay chạy quảng cáo Google Adwords trước?
15/12/2020 1072
Doanh nghiệp nên SEO trước hay chạy quảng cáo Google Adwords trước?

Cả SEO và quảng cáo Google Adwords đều là dịch vụ tối ưu hóa website lên bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…) để website có thể thu hút người dùng khi họ sử dụng một từ hoặc một cụm từ khóa nào đó để truy vấn. Với một website mới mà kinh phí hạn hẹp bởi vậy bạn đang đắn đo không biết nên thuê dịch vụ seo hay chạy quảng cáo google Adwords

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo