Hướng dẫn đăng ký Google Business và đưa website lên Google Maps

17/08/2021 15:44:00 1617

Hướng dẫn đăng ký Google Business và đưa website lên Google Maps
Mục lục

Hôm nay HIG sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách tạo Google Business và đưa thông tin doanh nghiệp lên Google Maps (đăng ký doanh nghiệp trên Google Maps) với mục đích tiếp cận và tạo sự tiện dụng cho người dùng khi tìm kiếm trên Google.

Có 2 kiểu hiển thị Google Business bạn cần biết

a.  Hiển thị thông tin doanh nghiệp trên Google

b. Hiển thị bản đồ trong trang kết quả tìm kiếm

Hướng dẫn đăng ký Google Business cho người mới bắt đầu

Để đăng ký tài khoản Google Doanh nghiệp cho công ty mình, bạn hãy thực hiện theo các bước bên dưới:

1. Mở trang google.com/business

2. Ở góc trên cùng bên phải, nhấp vào Quản lý ngay.

3. Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn. Nếu bạn chưa có Tài khoản Google, hãy tạo một tài khoản

4. Nhập tên doanh nghiệp của bạn và nhấp vào Tiếp theo.
Lưu ý: Nếu có xuất hiện trên Maps thì công ty bạn sẽ xuất hiện trong menu thả xuống khi đăng ký. Sau đó, bạn có thể chọn tên công ty của mình từ các đề xuất xuất hiện khi bạn nhập. Hãy đảm bảo là bạn chỉ chọn đề xuất nếu tất cả thông tin đều khớp.

 

5. Nhập tên công ty và nhấp. Nếu công ty của bạn chưa được đánh dấu vị trí địa lý thì bạn cũng có thể được yêu cầu đặt một điểm đánh dấu vào vị trí của công ty trên bản đồ.

6. Trong “Loại doanh nghiệp”, chọn một loại doanh nghiệp mình kinh doanh. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo
Lưu ý: Bạn cũng có thể tạo một danh mục cụ thể hơn nếu cần thiết (ví dụ: khách sạn bình dân hoặc nhà nghỉ)

Nhập số điện thoại hoặc URL của trang web cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó, nhấp vào Tiếp theo.

Lưu ý: Nếu không có trang web, bạn có thể tạo một trang web bằng cách sử dụng Google Doanh nghiệp của tôi sau khi thiết lập tài khoản.

Để xác minh mối quan hệ của bạn với doanh nghiệp, hãy nhấp vào Tiếp tục.

Thông báo xác nhận lại địa chỉ gửi mail

Vậy là Quý khách đã hoàn tất đăng ký thông tin và thêm vị trí doanh nghiệp trên Google. Quý khách có thể vào chức năng quản lý để bổ sung các thông tin liên quan như:

 • Website
 • Giờ làm việc
 • Ảnh đại diện
 • Ảnh công ty
 • Video
 • Post bài tin tức

Giao diện quản lý tài khoản Google My Business

Sau khi đăng ký xong tài khoản Google My Business cho doanh nghiệp bạn sẽ được chuyển đến trang quản lý tài khoản vừa tạo với các chức năng như đăng bài, xem thông tin chi tiết, tạo quảng cáo, thêm người dùng, thêm vị trí… Cùng HIG phân tích những chức năng này có nhiệm vụ gì.

Cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps là cách tốt nhất để khách hàng tìm đến bạn. Nhưng làm sao để đưa được địa chỉ lên Google Maps? Hãy cùng HIG theo dõi tiếp nhé, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách để đưa địa chỉ doanh nghiệp mình lên Map nhanh và đơn giản nhất.

Tại sao nên đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Sự ra đời của Google Map đã thay thế cũng như khắc phục được các hạn chế của những bản đồ giấy thông thường. Kết hợp với hệ thống định vị toàn cầu GPS, người có thể dễ dàng xác định rõ vị trí của bản thân và thông qua GPS có thể xác định phương hướng, đường đi và địa chỉ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây là điều kiện tốt giúp các doanh nghiệp, đơn vị rút ngắn thời gian, tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng hơn. Chỉ cần có địa chỉ trên Google Map, bạn không những cho người dùng biết được chính xác thông tin về địa điểm của doanh nghiệp mà còn đảm bảo tăng được độ tin cậy đối với đối tượng khách hàng.

dich vu seo o hai phong

Đặc biệt, nếu website của bạn đã chuẩn SEO, chỉ cần người dùng tìm một từ khóa liên quan tới lĩnh vực, hoạt động kinh doanh của đơn vị bạn là cũng có thể giúp bạn hiển thị trong top những kết quả tìm kiếm.

Ví dụ: Khi bạn search từ khóa "Dịch vụ SEO web tại Hải Phòng", kết quả trả về đầu tiên chính là địa chỉ Công ty TNHH Công Nghệ và Truyền Thông HIG. Đồng thời có nút như “Bản đồ” và “Xem thêm địa chỉ khác”.

Tương tự nếu search cụm từ "Quán trà sữa đồng giá 20k tại Hải Phòng", kết quả trả về đầu tiên là Chesse Tea Bar và địa chỉ hiển thị lúc này bạn dễ dàng nhìn thấy ở 85 Lê Lợi, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Ngoài ra còn có một số quán khác được hiện thêm nếu bạn ấn vào "Xem thêm địa chỉ khác"

Khi đó những website nào có sẵn hình ảnh, địa chỉ cụ thể trên bản đồ và đứng top 1, 2 thường sẽ có được nhiều tiếp cận và tương tác, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng hơn.

Đưa địa chỉ website doanh nghiệp lên Google Maps mang lại lợi ích gì?

Khi đưa địa chỉ website doanh nghiệp lên Google Maps và được hiển thị trên SERP (trang kết quả tìm kiếm) của các công cụ tìm kiếm như Google thì có những ích lợi sau:

 • Có sự hiện diện trực tiếp tên công ty và địa chỉ trên Google Maps. Đây là cách gián tiếp giúp người dùng biết đến doanh nghiệp bạn.
 • Có hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm của Google Plus
 • Tăng sự thu hút đối với khách hàng tiềm năng, giúp họ dễ dàng liên hệ và tìm đến bạn mà không cần truy cập website để tìm địa chỉ.
 • Tăng độ tin cậy, quảng bá thương hiệu doanh nghiệp tới rộng rãi khách hàng mà không có giới hạn về không gian và thời gian.

Vậy làm sao để website doanh nghiệp bạn hiển thị được trên kết quả tìm kiếm như vậy? Hãy cùng tham khảo cách đưa địa chỉ website lên Google Maps dưới đây.

Hướng dẫn cách đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Hướng dẫn đưa địa chỉ lên Google Map.

Sau đây là 7 bước để đưa địa chỉ web lên Google Maps bạn cần biết:

Bước 1: Tìm địa chỉ & gửi yêu cầu lên Google

Muốn đưa được địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps, trước tiên bạn cần chuẩn bị một số yếu tố sau đây:

 • Logo công ty
 • Hình ảnh chung của công  ty
 • Địa chỉ chính xác để nhận xác minh từ Google
 • Tài khoản Google Plus

Bạn cần truy cập vào Google Maps, hãy thử tìm địa chỉ của doanh nghiệp xem đã đăng ký chưa. Nếu chưa thì bạn click vào tùy chọn “Thêm địa điểm bị thiếu vào Google Maps”. Yêu cầu sẽ được gửi lên Google.

Bước 2: Truy cập

Bạn click vào link: https://www.google.com/business/placesforbusiness/, sau đó chọn nút đăng ký “Get on Google”.

Bước 3: Đăng nhập vào tài khoản mail của bạn

Khi hoàn thành bước 2, bạn sẽ được chuyển đến trang:

https://www.google.com/local/business/add

Tại đây, bạn hãy nhập thông tin địa chỉ công ty, doanh nghiệp của bạn. Hãy nhớ nhập chính xác địa chỉ công ty của bạn để kiểm tra địa chỉ xem đã được đăng ký chưa.

Nếu chưa, bạn hãy click vào tùy chọn “thêm doanh nghiệp” để thêm địa chỉ của công ty mình.

Bước 4: Đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps

Sau đó, bạn điền các thông tin vào bảng Thêm địa điểm bao gồm:

 • Tên công ty, ví dụ: Công ty TNHH Công Nghệ và Truyền Thông HIG
 • Địa chỉ (đường phố) ví dụ: Số 2 Đoạn Xá, Hải An, Hải Phòng
 • Danh mục
 • Biểu thị trường bắt buộc (số điện thoại, giờ làm việc, website)
 • Xác nhận doanh nghiệp

Bước 5: Gửi yêu cầu xác minh

Sau khi hoàn thành điền nội dung, bạn click vào ô “Gửi” và đợi mail xác nhận từ Google. Thông thường, thời gian nhận lại xác minh sẽ khoảng 1 – 2 tuần hoặc có thể lâu hơn.

Bước 6: Xác minh địa chỉ

Khi nhận được thư từ Google, bạn hãy lấy mã PIN và làm theo hướng dẫn của Google. Khi hoàn tất, bạn chỉ cần đợi một thời gian để bản đồ hiển thị.

Bước 7: Kiểm tra xem địa chỉ hiển thị chưa

Sau khi hoàn thành bước 6, bản đồ của bạn trên kết quả tìm kiếm có thể không hiển thị luôn mà bạn phải đợi một thời gian.

Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp sự cố có thể gặp phải khi đưa địa chỉ doanh nghiệp lên Google Maps.

Kết luận

Với bài hướng dẫn về cách đăng ký Google Business và đưa website lên Google Maps từ HIG hy vọng bạn sẽ thực hành hiệu quả để đưa doanh nghiệp xuất hiện trên kết quả tìm kiếm Google. HIG chuyên cung cấp dịch vụ SEO tại Hải Phòng, thiết kế website, quản trị website và fanpage... Chúng tôi không cung cấp dịch vụ đăng ký Google Business nên trong quá trình đăng ký nếu không được Quý khách có thể comment ở dưới để được hỗ trợ.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page Facebook trên máy tính và điện thoại
01/11/2022 1007
Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page Facebook trên máy tính và điện thoại

Fanpage là một trong các công cụ đắc lực hỗ trợ shop, doanh nghiệp khi kinh doanh online. Để giúp fanpage phát triển, đằng sau đó phải là một đội ngũ admin chuyên nghiệp nắm rõ cách quản lý một fanpage. Đặc biệt đối với các Fanpage lớn, các shop, doanh nghiệp cần phân quyền admin cho nhiều nhân sự để quản lý fanpage của mình.

Bí kíp bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu
15/08/2022 1259
Bí kíp bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì cũng nên áp dụng cách bán hàng online dưới đây. Bởi trình tự này đã được chứng minh và bạn có thể làm theo nếu muốn bán hàng trực tuyến hiệu quả, khi bạn đang bắt đầu bước vào cuộc chơi kinh doanh online đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức.

Đã có hàng ngàn người áp dụng thành công những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả này để phát triển doanh nghiệp của mình.

Hãy cùng Công ty HIG học hỏi những kinh nghiệm và cách bán hàng online hiệu quả trong bài viết này nhé.

Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok như thế nào?
30/06/2022 715
Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok như thế nào?

Tiktok là một trong những nền tảng thu hút giới trẻ bởi tính thời thượng, hấp dẫn & trendy. Không riêng gì thế hệ này, nhóm người thuộc giai đoạn trước với sự đón đầu của công nghệ và dịch bệnh kéo dài cũng đã dần tìm đến Tiktok như một nơi để giải trí, giải trí thông qua những câu chuyện hóm hỉnh về gia đình.

Với Tiktok Marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu tiếp cận hơn 20 triệu người dùng Việt Nam thông qua những Clip ngắn với nội dung sáng tạo. Bài viết này HIG sẽ chia sẻ Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok chuẩn chuyên nghiệp, thu hút triệu view cho người mới một cách bài bản, đơn giản hơn. Cùng đọc nhé!

Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp
30/06/2022 1178
Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp

Với Tiktok Marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu tiếp cận hơn 20 triệu người dùng Việt Nam thông qua những Clip ngắn với nội dung sáng tạo. Bài viết này HIG sẽ chia sẻ Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp, thu hút triệu view cho người mới một cách bài bản, đơn giản hơn. Cùng đọc nhé!

Cách marketing cho quán cafe tăng doanh thu vượt trội
24/06/2022 1137
Cách marketing cho quán cafe tăng doanh thu vượt trội

Việc lên kế hoạch marketing cho quán cafe đang là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm đến. Bởi vì đây là kênh giúp cho cửa hàng tăng trưởng về mặt thương hiệu lẫn doanh thu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước marketing cho quán cafe chuẩn nhất 2022 nhé!

Cách tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo
24/02/2022 957
Cách tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo

Bán hàng trên zalo có lẽ bạn đã nghe qua. Nhưng để tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất có khó không? HIG sẽ giúp bạn.

Bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo không phải ai cùng biết
24/02/2022 588
Bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo không phải ai cùng biết

Bạn đang bán hàng trên zalo nhưng liệu bạn đã biết bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo chưa? Lưu ngay bài viết dưới đây của HIG - công ty quảng cáo Zalo hàng đầu Việt Nam để tăng doanh số tháng này nha!

Bạn có biết tại sao bạn thất bại trong bán hàng online hay không?
22/03/2021 1189
Bạn có biết tại sao bạn thất bại trong bán hàng online hay không?

Một số người đã thành công với hình thức kinh doanh này và đem lại mức lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên vẫn có một số người bán hàng online thất bại? Và tại sao lại như vậy? Hãy cùng Công ty công nghệ và truyền thông HIG tìm hiểu tại sao bạn thất bại trong bán hàng online?

Làm thế nào để phát huy hiệu quả sau khi thiết kế website
11/03/2021 1792
Làm thế nào để phát huy hiệu quả sau khi thiết kế website

Để có thể truyền thông cho doanh nghiệp của bạn thì bạn cần có kế hoạch quản trị website thật tốt. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây thiết kế website hải phòng sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thiết kế website xong rồi, làm sao để nó phát huy hiệu quả như mong muốn.

Sự khác biệt lớn giữa Desktop SEO và Mobile SEO
14/01/2021 1992
Sự khác biệt lớn giữa Desktop SEO và Mobile SEO

Bên cạnh giao diện đẹp, thiết kế website tương thích với mọi thiết bị di động bạn cũng cần chú ý đến Mobile SEO để tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn. Vậy Mobile SEO khác gì với Desktop SEO và phải cải thiện Mobile SEO như thế nào?

Những lợi ích mà quảng cáo google mang lại cho doanh nghiệp
05/01/2021 1699
Những lợi ích mà quảng cáo google mang lại cho doanh nghiệp

Bài viết hôm nay công ty quảng cáo google hải phòng sẽ giới thiệu cho các bạn các lợi ích của Google Adwords mà bạn không ngờ tới, nó sẽ giúp ít rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn.

Khi chạy quảng cáo Google Adwords không được mắc những lỗi sau
02/01/2021 2075
Khi chạy quảng cáo Google Adwords không được mắc những lỗi sau

Không phải cứ chạy quảng cáo Google là có thể mang lại kết quả tốt, nếu bạn không có chiến lược đúng đắn. Không ít các doanh nghiệp hiện nay đã bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo Google những không mang lại hiệu quả cao, bởi thực chất họ chưa thực hiện đúng những thứ cần phải làm trước khi chạy chiến dịch.

Lý do doanh nghiệp nên chạy quảng cáo google ngay hôm nay
28/12/2020 1235
Lý do doanh nghiệp nên chạy quảng cáo google ngay hôm nay

Google luôn có những cải tiến và nâng cao cho mảng Adwords, vì đây là một trong những nguồn thu quan trọng của doanh nghiệp này. Cùng với đó, Google nhận thấy rằng danh sách sản phẩm quảng cáo và quảng cáo trong video trên Youtube là những phương pháp thu hút sự chú ý và click từ khách hàng.

Doanh nghiệp nên SEO trước hay chạy quảng cáo Google Adwords trước?
15/12/2020 1072
Doanh nghiệp nên SEO trước hay chạy quảng cáo Google Adwords trước?

Cả SEO và quảng cáo Google Adwords đều là dịch vụ tối ưu hóa website lên bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…) để website có thể thu hút người dùng khi họ sử dụng một từ hoặc một cụm từ khóa nào đó để truy vấn. Với một website mới mà kinh phí hạn hẹp bởi vậy bạn đang đắn đo không biết nên thuê dịch vụ seo hay chạy quảng cáo google Adwords

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo