Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page Facebook trên máy tính và điện thoại

01/11/2022 17:06:00 1227

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page Facebook trên máy tính và điện thoại
Mục lục

Fanpage là một trong các công cụ đắc lực hỗ trợ shop, doanh nghiệp khi kinh doanh online. Để giúp fanpage phát triển, đằng sau đó phải là một đội ngũ admin chuyên nghiệp nắm rõ cách quản lý một fanpage. Đặc biệt đối với các Fanpage lớn, các shop, doanh nghiệp cần phân quyền admin cho nhiều nhân sự để quản lý fanpage của mình.

Trong bài viết dưới đây, Websitehaiphong.vn sẽ hướng dẫn bạn thêm quản trị viên cho page Facebook trên máy tính và điện thoại. Cùng theo dõi bài viết nhé!

Có bao nhiêu vai trò, chức năng trên một trang Facebook ?

Mỗi một fanpage có tổng cộng 5 vai trò chính trên trang, bao gồm:

 1. Quản trị viên (Admin)
 2. Biên tập viên (Editor)
 3. Người kiểm duyệt (Moderator)
 4. Nhà quảng cáo (Advertiser)
 5. Nhà phân tích (Analyst)

Khi fanpage được tạo ra, bạn sẽ mặc định có quyền Quản trị viên trên trang đó. Điều này có nghĩa là bạn có quyền cao nhất để thể thực hiện các thay đổi trên trang của bạn bao gồm: quản lý trang hoặc chỉnh sửa các vai trò khác trên trang,..

Khi chỉnh sửa hoặc thêm các quản trị trên trang, bạn cần lưu ý:

 • Mỗi một người có vai trò quản trị trên trang đều bắt buộc phải có facebook cá nhân riêng.
 • Quản trị viên là người có chức năng cao nhất trên trang,chỉ quản trị viên mới có quyền chỉ định, thay đổi vai trò của người khác.

Dưới đây là bảng tổng hợp tất cả các Vai trò và Chức năng của các vai trò này trên một Fanpage Facebook:

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page facebook - ảnh 1

Tổng quát các vai trò và chức năng trên một trang Facebook

Hướng dẫn thêm vai trò quản trị viên cho page Facebook

Cách thêm quản trị viên vào fanpage trên PC/Laptop

Bạn có nhu cầu mời làm quản trị viên trên facebook cho đội ngũ nhân sự của mình để quản lý fanpage tốt hơn? Rất đơn giản, để thêm quản trị viên vào fanpage, bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook trên thiết bị PC/Laptop và chọn Trang mà bạn cần phân quyền admin. Sau đó, chọn “Cài đặt”

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page facebook - ảnh 2

 • Bước 2: Tại giao diện của Cài đặt, bạn chọn Vai trò trên trang để tiến hành phân quyền trên fanpage của mình:

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page facebook - ảnh 3

 • Bước 3: Bạn bắt đầu thêm quản trị viên bằng cách nhập tên Facebook hoặc email của người đó vào. Sau đó chọn vai trò là Quản trị viên như dưới đây, ngay lập tức Facebook sẽ hiển thị dòng cảnh báo để bạn cân nhắc trước khi thêm quyền admin cho page. 

Lưu ý: Khi bạn thêm quyền quản trị viên cho ai đó, Facebook sẽ gửi thông báo xác nhận để hỏi họ có đồng ý làm admin trên page hay không.

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page facebook - ảnh 4

Như vậy bạn đã thêm thành công thêm vai trò quản trị viên trên fanpage của mình.

Cách thêm quản trị viên trên fanpage trên điện thoại

Để phân quyền quản trị viên cho ai đó trên điện thoại, bạn thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn vào ứng dụng Facebook trên thiết bị di động của bạn, chọn Trang mà bạn muốn thêm vai trò quản trị. Sau đó nhấn chọn biểu tượng Cài đặt ở góc bên phải màn hình:

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page facebook - ảnh 5

 • Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, bạn chọn Vai trò trên trang. Tiếp theo, bạn nhấn Thêm người vào trang:

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page facebook - ảnh 6

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page facebook - ảnh 7

 • Bước 3: Bạn nhập tên người cần thêm và chọn vai trò Quản trị viên. Cuối cùng, bạn nhấn Lưu. Như vậy bạn đã thêm thành công một vai trò admin trên trang của bạn.

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page facebook - ảnh 8

Lưu ý: Nếu bạn vừa chỉ mới có quyền quản trị viên, bạn phải đợi 7 ngày trước khi có thể thêm, xóa hoặc thay đổi các quyền quản trị khác trên trang.
Trên đây là toàn bộ thông tin Công ty HIG hướng dẫn bạn thêm quản trị viên cho page Facebook và các vai trò trên trang. Hãy nhớ rằng bạn chỉ nên trao quyền admin cho những người đáng tin cậy để tránh các rủi ro về việc mất trang. Chúc các bạn thành công !

>> Xem thêm Các loại hình quảng cáo Facebook tại Hải Phòng mới nhất

Bài viết liên quan:

Bí kíp bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu
15/08/2022 1450
Bí kíp bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì cũng nên áp dụng cách bán hàng online dưới đây. Bởi trình tự này đã được chứng minh và bạn có thể làm theo nếu muốn bán hàng trực tuyến hiệu quả, khi bạn đang bắt đầu bước vào cuộc chơi kinh doanh online đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức.

Đã có hàng ngàn người áp dụng thành công những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả này để phát triển doanh nghiệp của mình.

Hãy cùng Công ty HIG học hỏi những kinh nghiệm và cách bán hàng online hiệu quả trong bài viết này nhé.

Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok như thế nào?
30/06/2022 869
Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok như thế nào?

Tiktok là một trong những nền tảng thu hút giới trẻ bởi tính thời thượng, hấp dẫn & trendy. Không riêng gì thế hệ này, nhóm người thuộc giai đoạn trước với sự đón đầu của công nghệ và dịch bệnh kéo dài cũng đã dần tìm đến Tiktok như một nơi để giải trí, giải trí thông qua những câu chuyện hóm hỉnh về gia đình.

Với Tiktok Marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu tiếp cận hơn 20 triệu người dùng Việt Nam thông qua những Clip ngắn với nội dung sáng tạo. Bài viết này HIG sẽ chia sẻ Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok chuẩn chuyên nghiệp, thu hút triệu view cho người mới một cách bài bản, đơn giản hơn. Cùng đọc nhé!

Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp
30/06/2022 1258
Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp

Với Tiktok Marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu tiếp cận hơn 20 triệu người dùng Việt Nam thông qua những Clip ngắn với nội dung sáng tạo. Bài viết này HIG sẽ chia sẻ Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp, thu hút triệu view cho người mới một cách bài bản, đơn giản hơn. Cùng đọc nhé!

Cách marketing cho quán cafe tăng doanh thu vượt trội
24/06/2022 1234
Cách marketing cho quán cafe tăng doanh thu vượt trội

Việc lên kế hoạch marketing cho quán cafe đang là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm đến. Bởi vì đây là kênh giúp cho cửa hàng tăng trưởng về mặt thương hiệu lẫn doanh thu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước marketing cho quán cafe chuẩn nhất 2022 nhé!

Cách tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo
24/02/2022 1099
Cách tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo

Bán hàng trên zalo có lẽ bạn đã nghe qua. Nhưng để tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất có khó không? HIG sẽ giúp bạn.

Bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo không phải ai cùng biết
24/02/2022 666
Bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo không phải ai cùng biết

Bạn đang bán hàng trên zalo nhưng liệu bạn đã biết bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo chưa? Lưu ngay bài viết dưới đây của HIG - công ty quảng cáo Zalo hàng đầu Việt Nam để tăng doanh số tháng này nha!

Hướng dẫn đăng ký Google Business và đưa website lên Google Maps
17/08/2021 1879
Hướng dẫn đăng ký Google Business và đưa website lên Google Maps

Hôm nay HIG sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách tạo Google Business và đưa thông tin doanh nghiệp lên Google Maps (đăng ký doanh nghiệp trên Google Maps) với mục đích tiếp cận và tạo sự tiện dụng cho người dùng khi tìm kiếm trên Google.

Bạn có biết tại sao bạn thất bại trong bán hàng online hay không?
22/03/2021 1275
Bạn có biết tại sao bạn thất bại trong bán hàng online hay không?

Một số người đã thành công với hình thức kinh doanh này và đem lại mức lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên vẫn có một số người bán hàng online thất bại? Và tại sao lại như vậy? Hãy cùng Công ty công nghệ và truyền thông HIG tìm hiểu tại sao bạn thất bại trong bán hàng online?

Làm thế nào để phát huy hiệu quả sau khi thiết kế website
11/03/2021 1899
Làm thế nào để phát huy hiệu quả sau khi thiết kế website

Để có thể truyền thông cho doanh nghiệp của bạn thì bạn cần có kế hoạch quản trị website thật tốt. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây thiết kế website hải phòng sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thiết kế website xong rồi, làm sao để nó phát huy hiệu quả như mong muốn.

Sự khác biệt lớn giữa Desktop SEO và Mobile SEO
14/01/2021 2263
Sự khác biệt lớn giữa Desktop SEO và Mobile SEO

Bên cạnh giao diện đẹp, thiết kế website tương thích với mọi thiết bị di động bạn cũng cần chú ý đến Mobile SEO để tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn. Vậy Mobile SEO khác gì với Desktop SEO và phải cải thiện Mobile SEO như thế nào?

Những lợi ích mà quảng cáo google mang lại cho doanh nghiệp
05/01/2021 1778
Những lợi ích mà quảng cáo google mang lại cho doanh nghiệp

Bài viết hôm nay công ty quảng cáo google hải phòng sẽ giới thiệu cho các bạn các lợi ích của Google Adwords mà bạn không ngờ tới, nó sẽ giúp ít rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn.

Khi chạy quảng cáo Google Adwords không được mắc những lỗi sau
02/01/2021 2137
Khi chạy quảng cáo Google Adwords không được mắc những lỗi sau

Không phải cứ chạy quảng cáo Google là có thể mang lại kết quả tốt, nếu bạn không có chiến lược đúng đắn. Không ít các doanh nghiệp hiện nay đã bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo Google những không mang lại hiệu quả cao, bởi thực chất họ chưa thực hiện đúng những thứ cần phải làm trước khi chạy chiến dịch.

Lý do doanh nghiệp nên chạy quảng cáo google ngay hôm nay
28/12/2020 1334
Lý do doanh nghiệp nên chạy quảng cáo google ngay hôm nay

Google luôn có những cải tiến và nâng cao cho mảng Adwords, vì đây là một trong những nguồn thu quan trọng của doanh nghiệp này. Cùng với đó, Google nhận thấy rằng danh sách sản phẩm quảng cáo và quảng cáo trong video trên Youtube là những phương pháp thu hút sự chú ý và click từ khách hàng.

Doanh nghiệp nên SEO trước hay chạy quảng cáo Google Adwords trước?
15/12/2020 1140
Doanh nghiệp nên SEO trước hay chạy quảng cáo Google Adwords trước?

Cả SEO và quảng cáo Google Adwords đều là dịch vụ tối ưu hóa website lên bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…) để website có thể thu hút người dùng khi họ sử dụng một từ hoặc một cụm từ khóa nào đó để truy vấn. Với một website mới mà kinh phí hạn hẹp bởi vậy bạn đang đắn đo không biết nên thuê dịch vụ seo hay chạy quảng cáo google Adwords

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo