Nên chọn quảng cáo bán hàng online trên Facebook hay Google Adwords ?

08/08/2020 09:39:00 1871

Nên chọn quảng cáo bán hàng online trên Facebook hay Google Adwords ?
Mục lục

Trong kinh doanh các Hình thức quảng cáo bán hàng online thông qua các kênh quảng cáo trực tuyến như Facebook, Google Adwords, Email,... là rất phổ biến, được nhiều cá nhân, doanh nghiệp áp dụng., việc tận dụng các công cụ quảng cáo trực tuyến là điều không thể bỏ qua. Chỉ có quảng cáo mới giúp tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng ở mọi khu vực địa lý và cũng chỉ có quảng cáo mới đem lại nhiều đơn hàng, giúp bạn bứt phá doanh thu một cách hiệu quả nhất.

Tại Việt Nam, có thể nói Google Adwords và Facebook được xem là 2 kênh quảng cáo phổ biến nhất. Vậy quảng cáo bán hàng online hiệu quả hơn với kênh nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin bên dưới. 

Nên chọn quảng cáo bán hàng online trên Facebook hay Google Adwords ảnh 1

công ty quảng cáo google ở hải phòng giá rẻ hiệu quả uy tín

Quảng cáo bán hàng online là như thế nào?

Bán hàng online là hình thức bán hàng trực tuyến qua internet để đưa thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng nhanh chóng nhằm mục đích bán hàng hiệu quả hơn.

Quảng cáo bán hàng online là cách sử dụng các kênh quảng cáo trực tuyến như Google Adwords, Facebook, GDN - Google Display Network, YouTube, Email, Zalo,...để quảng cáo đến đúng khách hàng mục tiêu nhanh chóng với phạm vi phân phối trong nước (khu vực, tỉnh, thành phố) hoặc ngoài nước nhằm nâng cao hiệu quả bán hàng.

Tùy thuộc vào kênh quảng cáo, mẫu quảng cáo sẽ bao gồm những nội dung cơ bản như: Thương hiệu, sản phẩm/ dịch vụ, hình ảnh, banner, video, văn bản quảng cáo,...để hiển thị đến khách hàng mục tiêu thông qua cách thiết lập chiến dịch quảng cáo.

Google Adwords có phải là kênh quảng cáo bán hàng online tốt?

Nên chọn quảng cáo bán hàng online trên Facebook hay Google Adwords ảnh 2

liên hệ ngay công ty quảng cáo Google tại Hải Phòng để dược tư vấn miễn phí

Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới và Google Adwords là một dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google. Đây cũng là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng nhất bởi hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại. 

Theo thói quen, khi muốn tìm hiểu một thông tin nào đó hay cần mua sản phẩm/ dịch vụ thì đều lên Google để tìm kiếm. Chính vì thế, quảng cáo Google Adwords sẽ giúp bạn tăng doanh thu tốt hơn khi tiếp cận đúng khách hàng có nhu cầu và loại bỏ những khách hàng không có nhu cầu.

Với chiến dịch quảng cáo Google Adwords, bạn sẽ thấy được một số lợi ích sau:

- Hiển thị quảng cáo ở những vị trí “hot” trên trang nhất Google, giúp tăng khả năng tiếp cận, tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng

- Chủ động kiểm soát ngân sách, không giới hạn số tiền chi cho quảng cáo.

- Tăng traffic cho website, kích thích khách hàng tiềm năng mua hàng ngay với những thông tin hấp dẫn trên web.

- Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu. Chỉ hiển thị quảng cáo đến khách hàng có nhu cầu, không quảng cáo đến khách hàng không có nhu cầu. Hiệu quả cao, tiết kiệm chi phí.

- Quảng cáo nhanh chóng đến khu vực bạn chọn sau 5 phút thiết lập chiến dịch trên Google - Nơi mà mọi người đều tìm kiếm, mua hàng.

- Dễ dàng đo lường hiệu quả qua các báo cáo từ công cụ Google và điều chỉnh chiến dịch.

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook có hiệu quả?

Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam, có lượng người “khổng lồ” truy cập mỗi ngày, đây quả là mảnh đất màu mỡ để quảng cáo bán hàng online.

Với Facebook, có thể dễ dàng thiết lập mẫu quảng cáo nhắm đúng khách hàng mục tiêu dựa vào sở thích, độ tuổi, giới tính, khu vực,...

Khi quảng cáo Facebook, bạn có thể dễ dàng biết được mức độ hiệu quả thông qua  các số liệu thống kê như: Tổng lượng tương tác, số lượt like, share, inbox, comment, gọi điện,...và các báo cáo cụ thể mà Facebook cung cấp.

Nên chọn quảng cáo bán hàng online trên Facebook hay Google Adwords ảnh 3

Dịch vụ quảng cáo Facebook tại Hải Phòng uy tín hiệu quả

Bên cạnh đó, có thể dễ dàng thay đổi hay điều chỉnh chiến dịch phù hợp với xu hướng, thời điểm nhằm nâng cao hiệu quả và mức độ cạnh tranh tốt hơn.

Với chiến dịch quảng cáo Facebook bạn có thể:

- Quảng bá thương hiệu thông qua quảng cáo Fanpage.

- Có thể sử dụng video để quảng cáo, tăng tính sinh động, hấp dẫn, kích thích nhu cầu người dùng.

- Tăng tương tác, bán hàng nhanh qua các quảng cáo Page Post (quảng cáo bài viết).

- Kéo traffic (truy cập) về website bằng cách quảng cáo Facebook Website Click nhằm mục đích tăng truy cập và khuyến khích khách hàng tìm hiểu và mua nhiều hơn 1 sản phẩm/ dịch vụ.

- Đo lường được hiệu quả, dễ dàng thay đổi thông điệp phù hợp.

Sử dụng quảng cáo Facebook hay Google Adwords hiệu quả hơn?

Quảng cáo Facebook hiệu quả hơn hay Google Adwords hiệu quả hơn thì còn tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh, mục đích sử dụng, đối tượng mục tiêu,...mà bạn hướng đến mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Thông thường, với các mặt hàng có giá trị thấp hoặc muốn quảng bá thương hiệu thì Facebook lại là một lựa chọn tốt. 

Với Google Adwords, khách hàng của bạn có thể xem các thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ dễ dàng hơn trên website. Quảng cáo Adwords phù hợp với mục đích  tăng traffic (truy cập) cho website hay thích hợp để quảng cáo các sản phẩm có giá trị thấp hay cao đều được.

Tuy nhiên, với các sản phẩm/ dịch vụ có giá trị cao đến hàng chục triệu hay trăm triệu thì việc cung cấp địa chỉ là điều cần thiết để tăng mức độ tin cậy và khách hàng có thể đến để xem trực tiếp.

Nhìn chung, 2 hình thức quảng cáo Facebook và Google Adwords đều có những lợi thế riêng. Bạn cũng có thể sử dụng cả 2 hình thức này để mở rộng tệp khách hàng, tìm kiếm khách hàng mới, nâng cao hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được bạn. Nếu cần tư vấn hoặc cần cung cấp dịch vụ quảng cáo online, hãy liên hệ với websitehaiphong.vn để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page Facebook trên máy tính và điện thoại
01/11/2022 1007
Hướng dẫn thêm quản trị viên cho page Facebook trên máy tính và điện thoại

Fanpage là một trong các công cụ đắc lực hỗ trợ shop, doanh nghiệp khi kinh doanh online. Để giúp fanpage phát triển, đằng sau đó phải là một đội ngũ admin chuyên nghiệp nắm rõ cách quản lý một fanpage. Đặc biệt đối với các Fanpage lớn, các shop, doanh nghiệp cần phân quyền admin cho nhiều nhân sự để quản lý fanpage của mình.

Bí kíp bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu
15/08/2022 1259
Bí kíp bán hàng online hiệu quả cho người mới bắt đầu

Cho dù bạn đang kinh doanh mặt hàng gì cũng nên áp dụng cách bán hàng online dưới đây. Bởi trình tự này đã được chứng minh và bạn có thể làm theo nếu muốn bán hàng trực tuyến hiệu quả, khi bạn đang bắt đầu bước vào cuộc chơi kinh doanh online đầy tiềm năng nhưng cũng nhiều thách thức.

Đã có hàng ngàn người áp dụng thành công những kinh nghiệm bán hàng online hiệu quả này để phát triển doanh nghiệp của mình.

Hãy cùng Công ty HIG học hỏi những kinh nghiệm và cách bán hàng online hiệu quả trong bài viết này nhé.

Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok như thế nào?
30/06/2022 715
Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok như thế nào?

Tiktok là một trong những nền tảng thu hút giới trẻ bởi tính thời thượng, hấp dẫn & trendy. Không riêng gì thế hệ này, nhóm người thuộc giai đoạn trước với sự đón đầu của công nghệ và dịch bệnh kéo dài cũng đã dần tìm đến Tiktok như một nơi để giải trí, giải trí thông qua những câu chuyện hóm hỉnh về gia đình.

Với Tiktok Marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu tiếp cận hơn 20 triệu người dùng Việt Nam thông qua những Clip ngắn với nội dung sáng tạo. Bài viết này HIG sẽ chia sẻ Kiếm tiền khủng từ kênh tiktok chuẩn chuyên nghiệp, thu hút triệu view cho người mới một cách bài bản, đơn giản hơn. Cùng đọc nhé!

Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp
30/06/2022 1178
Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp

Với Tiktok Marketing, doanh nghiệp hoàn toàn có thể đưa sản phẩm, thương hiệu tiếp cận hơn 20 triệu người dùng Việt Nam thông qua những Clip ngắn với nội dung sáng tạo. Bài viết này HIG sẽ chia sẻ Cách xây dựng kênh Tiktok chuẩn chuyên nghiệp, thu hút triệu view cho người mới một cách bài bản, đơn giản hơn. Cùng đọc nhé!

Cách marketing cho quán cafe tăng doanh thu vượt trội
24/06/2022 1137
Cách marketing cho quán cafe tăng doanh thu vượt trội

Việc lên kế hoạch marketing cho quán cafe đang là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm đến. Bởi vì đây là kênh giúp cho cửa hàng tăng trưởng về mặt thương hiệu lẫn doanh thu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các bước marketing cho quán cafe chuẩn nhất 2022 nhé!

Cách tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo
24/02/2022 956
Cách tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo

Bán hàng trên zalo có lẽ bạn đã nghe qua. Nhưng để tạo Zalo Shop đăng sản phẩm bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất có khó không? HIG sẽ giúp bạn.

Bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo không phải ai cùng biết
24/02/2022 588
Bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo không phải ai cùng biết

Bạn đang bán hàng trên zalo nhưng liệu bạn đã biết bí quyết chốt triệu đơn qua Zalo chưa? Lưu ngay bài viết dưới đây của HIG - công ty quảng cáo Zalo hàng đầu Việt Nam để tăng doanh số tháng này nha!

Hướng dẫn đăng ký Google Business và đưa website lên Google Maps
17/08/2021 1616
Hướng dẫn đăng ký Google Business và đưa website lên Google Maps

Hôm nay HIG sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách tạo Google Business và đưa thông tin doanh nghiệp lên Google Maps (đăng ký doanh nghiệp trên Google Maps) với mục đích tiếp cận và tạo sự tiện dụng cho người dùng khi tìm kiếm trên Google.

Bạn có biết tại sao bạn thất bại trong bán hàng online hay không?
22/03/2021 1189
Bạn có biết tại sao bạn thất bại trong bán hàng online hay không?

Một số người đã thành công với hình thức kinh doanh này và đem lại mức lợi nhuận khá cao. Tuy nhiên vẫn có một số người bán hàng online thất bại? Và tại sao lại như vậy? Hãy cùng Công ty công nghệ và truyền thông HIG tìm hiểu tại sao bạn thất bại trong bán hàng online?

Làm thế nào để phát huy hiệu quả sau khi thiết kế website
11/03/2021 1792
Làm thế nào để phát huy hiệu quả sau khi thiết kế website

Để có thể truyền thông cho doanh nghiệp của bạn thì bạn cần có kế hoạch quản trị website thật tốt. Trong khuôn khổ bài viết dưới đây thiết kế website hải phòng sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời thiết kế website xong rồi, làm sao để nó phát huy hiệu quả như mong muốn.

Sự khác biệt lớn giữa Desktop SEO và Mobile SEO
14/01/2021 1992
Sự khác biệt lớn giữa Desktop SEO và Mobile SEO

Bên cạnh giao diện đẹp, thiết kế website tương thích với mọi thiết bị di động bạn cũng cần chú ý đến Mobile SEO để tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn. Vậy Mobile SEO khác gì với Desktop SEO và phải cải thiện Mobile SEO như thế nào?

Những lợi ích mà quảng cáo google mang lại cho doanh nghiệp
05/01/2021 1699
Những lợi ích mà quảng cáo google mang lại cho doanh nghiệp

Bài viết hôm nay công ty quảng cáo google hải phòng sẽ giới thiệu cho các bạn các lợi ích của Google Adwords mà bạn không ngờ tới, nó sẽ giúp ít rất nhiều cho việc kinh doanh của bạn.

Khi chạy quảng cáo Google Adwords không được mắc những lỗi sau
02/01/2021 2075
Khi chạy quảng cáo Google Adwords không được mắc những lỗi sau

Không phải cứ chạy quảng cáo Google là có thể mang lại kết quả tốt, nếu bạn không có chiến lược đúng đắn. Không ít các doanh nghiệp hiện nay đã bỏ ra một số tiền lớn để chạy quảng cáo Google những không mang lại hiệu quả cao, bởi thực chất họ chưa thực hiện đúng những thứ cần phải làm trước khi chạy chiến dịch.

Lý do doanh nghiệp nên chạy quảng cáo google ngay hôm nay
28/12/2020 1235
Lý do doanh nghiệp nên chạy quảng cáo google ngay hôm nay

Google luôn có những cải tiến và nâng cao cho mảng Adwords, vì đây là một trong những nguồn thu quan trọng của doanh nghiệp này. Cùng với đó, Google nhận thấy rằng danh sách sản phẩm quảng cáo và quảng cáo trong video trên Youtube là những phương pháp thu hút sự chú ý và click từ khách hàng.

Doanh nghiệp nên SEO trước hay chạy quảng cáo Google Adwords trước?
15/12/2020 1072
Doanh nghiệp nên SEO trước hay chạy quảng cáo Google Adwords trước?

Cả SEO và quảng cáo Google Adwords đều là dịch vụ tối ưu hóa website lên bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing…) để website có thể thu hút người dùng khi họ sử dụng một từ hoặc một cụm từ khóa nào đó để truy vấn. Với một website mới mà kinh phí hạn hẹp bởi vậy bạn đang đắn đo không biết nên thuê dịch vụ seo hay chạy quảng cáo google Adwords

Trang chủ
Chuyên viên tư vấn
Phòng Kinh Doanh

Phòng Kinh Doanh

0225.777477 nhánh 1
Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

Phụ trách SEO, Facebook - Mr. Quyết

0225.7774777 nhánh 4
Phòng kỹ thuật website

Phòng kỹ thuật website

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị web

Hỗ trợ quản trị web

0225.7774777 nhánh 2
Hỗ trợ quản trị Fanpage

Hỗ trợ quản trị Fanpage

0225.7774777 nhánh 2
Kế toán - Ms. Thảo

Kế toán - Ms. Thảo

0225.7774777 nhánh 3
Than phiền, góp ý dịch vụ

Than phiền, góp ý dịch vụ

0888.876.444 0225.7774777 nhánh 9
Vị trí Công Ty
0904.945.840
Click để gọi ngay cho tôi - messenger Click để gọi ngay cho tôi - zalo